Tập cuối “Mr. Sunshine” gây sốc, rating lại cao nhất lịch sử đài cáp

Tập cuối của Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương là cái kết gây sốc khi tất cả các nhân vật đều chết. Nhưng bù lại thì rating của phim lại đạt tỷ suất cao nhất trong lịch sử đài cáp xứ Hàn.

Tối 30/9, tập 24 – tập cuối của bộ phim cổ trang Mr. Sunshine (Quý Ngài Ánh Dương) đã được phát sóng trong khung giờ thứ Bảy – Chủ Nhật của đài tvN.

Tập cuối "Mr. Sunshine" gây sốc, rating lại cao nhất lịch sử đài cáp 1

Với kinh phí sản xuất ước tính 40 tỉ won (khoảng 838 tỉ VND), đứa con tinh thần của biên kịch Kim Eun Sook đã khép lại với thành công rực rỡ trên đường đua rating và trở thành tác phẩm có rating trung bình cao nhất lịch sử truyền hình cáp Hàn Quốc.

Rating trung bình của “Mr. Sunshine” cao nhất lịch sử đài cáp

Theo số liệu từ AGB Nielsen, tính trên toàn quốc, rating trung bình sau 24 tập của Mr. Sunshine là 12,955%, xô đổ kỉ lục cách đây gần hai năm của Goblin, cũng của tvN, với 12,924% cho 16 tập. Tập phim có rating cao nhất của Mr. Sunshine là tập cuối cùng với 18,129%, xếp sau tập cuối của hai phim là Reply 1988 (tvN, 2015) với 18,803% và Goblin với 18,680%.

Tập cuối "Mr. Sunshine" gây sốc, rating lại cao nhất lịch sử đài cáp 2

Tính riêng khu vực Seoul, Mr. Sunshine cũng phá luôn kỉ lục của Goblin cho bộ phim đài cáp có rating cao nhất theo tập. Tập 24 tiếp tục là tập phim lập thành tích lịch sử cho Quý Ngài Ánh Dương, với tỉ suất người xem tại khu vực thủ đô là 21,828%, trong khi tập cuối của Goblin là 20,986% và của Reply 1988 là 19,6%.

Tập cuối "Mr. Sunshine" gây sốc, rating lại cao nhất lịch sử đài cáp 3

Trước đó, Mr. Sunshine cũng từng soán ngôi Goblin để trở thành bộ phim có rating tập mở màn cao nhất lịch sử các đài cáp, với 8,852% trên toàn quốc, bỏ khá xa thành tích 6,322% của Goblin. Cả hai bộ phim đều sở hữu cặp biên kịch – đạo diễn từng làm nên thành công cho Hậu Duệ Mặt Trời Kim Eun Sook – Lee Eung Bok.

Tập cuối "Mr. Sunshine" gây sốc, rating lại cao nhất lịch sử đài cáp 4

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc hot nhất năm 2018, Mr. Sunshine xoay quanh nhân vật Eugene Choi/Choi Yoo Jin (Lee Byung Hun), một người đàn ông người Hàn Quốc rời quê hương từ khi còn trẻ để đến Mỹ sau sự kiện Shinmiyangyo – cuộc viễn chinh của Hoa Kỳ tại Hàn Quốc năm 1871. Trong những tập đầu tiên, bộ phim vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng nội dung. Tuy nhiên càng về sau, tác phẩm này càng chiếm được nhiều cảm tình từ phía khán giả.

Nội dung chính trong tập cuối của “Quý Ngài Ánh Dương”

Kết phim thực sự gây sốc khi đạo diễn, biên kịch để tất cả các nhân vật chính đều chết, duy chỉ cô tiểu thư Ko Ae Shin (Kim Tae Ri) sống sót. Cái chết thảm của Choi Yoo Jin (Lee Byung Hun), Goo Dong Mae (Yoo Yeon Seok), Kim Hee Sung (Byun Yo Han) và Kudo Heena (Kim Min Jung) là lời kể hùng hồn nhưng không kém phần bi thương về hậu quả của chiến tranh.

Tập cuối "Mr. Sunshine" gây sốc, rating lại cao nhất lịch sử đài cáp 5

Sinh ra trong thời cuộc như vậy, chắc chắn họ hiểu rõ, vận mệnh của mình là đấu tranh vì sự nghiệp dân tộc, việc hi sinh là điều khó tránh khỏi. Qua 24 tập phim, các nhân vật đã sống với tinh thần chiến đấu cao độ để giành lại độc lập cho quê hương, sự ra đi của họ quả thật rất cao cả.

Tập cuối "Mr. Sunshine" gây sốc, rating lại cao nhất lịch sử đài cáp 6

Tập cuối "Mr. Sunshine" gây sốc, rating lại cao nhất lịch sử đài cáp 7

Khán giả nói gì về bộ phim?

1. [+3,171, -58] Đây là bộ phim truyền hình hay nhất luôn. Xin cảm ơn tất cả những chiến sĩ đã tham gia vào công cuộc giữ nước. Vì đóng góp của mọi người mà Hàn Quốc mới được như ngày hôm nay. Một khoảnh khắc khắc sâu vào trong trái tim tôi… tri ân những người đã hi sinh.

2. [+2,832, -53] Cảm ơn nhà biên kịch, nhà sản xuất và tất cả diễn viên vì đã thực hiện một bộ phim vĩ đại như thế này… Và cảm ơn tổ tiên vì đã bảo vệ được đất nước của chúng ta. 

3. [+2,467, -47] ​​Tôi biết kết phim sẽ buồn nhưng tôi đã không ngờ, không trông đợi rằng tất cả đều chết ㅠㅠ

4. [+229, -8] Đối với cả ba chàng trai, Go Ae Shin là hiện thân của triều Chosun, người mà họ nguyện đánh đổi máu xương để bảo vệ theo cách của riêng mình ㅠ 

5. [+147, -2] Go Ae Shin là đại diện mạnh mẽ cho vương triều Chosun. Họ hy sinh bản thân để bảo vệ cô ấy vì họ biết sự sống của Ae Shin cũng chính là tương lai của Đại Hàn sau này. Cái chết của họ không phải là một kết thúc bi luỵ, nó nghiêng về sắc thái bi tráng nhiều hơn. Song, sự hi sinh này là hoàn toàn xứng đáng cho một ngày mai tươi sáng của dân tộc.

6. [+127, -3] ‘Kyungsung Scandal’ là một bộ phim khác nhưng có cùng một thông điệp: “Những người đi trước đã để lại cho chúng ta mảnh đất quý giá này, xin hãy trân trọng từng tấc đất ấy bằng cả trái tim này”. ‘Mr.Sunshine’ là bộ phim truyền hình mà tôi sẽ nhớ mãi trong suốt quãng đời còn lại của mình. Tôi sẽ không bao giờ quên nó. “Hẹn gặp lại bạn trên mảnh đất độc lập”. Tôi hy vọng bộ phim này được tái chiếu nhiều hơn. 

7. [+89, -0] Bản thân Ae Shin có vẻ như đại diện cho Hàn Quốc rồi ㅜㅜ  Mọi người đã hi sinh và bảo vệ cô ấy ㅜㅜ  Cảm ơn bạn, biên kịch-nim (kính ngữ).

8. [+76, -0] Với tất cả những người chiến sĩ đã hi sinh vì đấu tranh cho chúng ta, tất cả những cái tên đó chúng tôi không nhớ hết, tôi vô cùng xin lỗi. Tôi rất vui vì xem bộ phim này để biết về câu chuyện của các vị trong quá khứ. Tôi đang sống ở đất nước mà tất cả các vị đã chiến đấu để bảo vệ. Cảm ơn ekip thực hiện vì bộ phim này và những thông điệp đầy tính giáo dục đằng sau.

Khép lại với cái kết buồn dành cho mối tình của cặp đôi chính Choi Yoo Jin và Go Ae Shin (Kim Tae Ri) cũng như cái chết với các nhân vật phụ, Mr. Sunshine đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ nơi người xem và hoàn thành “sứ mệnh” mà các nhà làm phim đặt ra cho nó ngay từ đầu – “bản hùng ca dành cho những anh hùng thầm lặng trong lịch sử Hàn Quốc”.