“V.I.P.” bị khán giả Hàn Quốc phẫn nộ đồng loạt đánh giá 1 sao

V.I.P. – bộ phim điện ảnh mới của Lee Jong Suk mới ra rạp hôm 23/8 nhưng đang bị khán giả phẫn nộ, chỉ trích, chấm 1 sao, được 5.5/10 vì phim có quá nhiều thi thể phụ nữ, họ bị coi như công cụ tình dục.

Vì sao V.I.P. lại bị khán giả Hàn chê tơi bời như thế?

 

Ra rạp hôm 23/8, phim điện ảnh V.I.P. tuy không có khởi đầu hoành tráng tại phòng vé nhưng lại tạo nên một làn sóng tẩy chay mạnh mẽ trên internet. Bộ phim mới nhất của Lee Jong Suk hiện đang bị cư dân mạng Hàn đồng loạt đánh giá 1 sao trên các cổng thông tin điện ảnh.

Nguyên nhân dẫn tới hành động này đó là các nhân vật nữ trong phim bị coi như những công cụ tình dục. Trên các trang mạng xã hội cũng xuất hiện hàng loạt bình luận tới từ các netizen là nữ giới với nội dung: “Khó chịu đến mức không thể chịu đựng nổi”.

v-i-p-bi-khan-gia-han-quoc-phan-no-dong-loat-danh-gia-1-sao 1
Phần lớn cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng V.I.P. có quá nhiều cảnh bạo lực và giết người. Đặc biệt, bộ phim bị chỉ trích vì lạm dụng các cảnh bạo lực với phụ nữ để miêu tả nhân vật chính là một kẻ giết người tâm thần. Thực tế, không có một nhân vật nữ nào trong V.I.P. là có tên. Phải có đến 9 diễn viên tân binh vào vai “thi thể phụ nữ” trong tác phẩm lần này của đạo diễn New World Park Hoon Jung.

v-i-p-bi-khan-gia-han-quoc-phan-no-dong-loat-danh-gia-1-sao 2 v-i-p-bi-khan-gia-han-quoc-phan-no-dong-loat-danh-gia-1-sao 3
“V.I.P.” bị netizen đồng loạt vote 1 sao. Bộ phim nhận 6.27/10 điểm từ cư dân mạng và 7.35/10 điểm từ khán giả đến rạp

Trên mạng xã hội cũng có rất nhiều nhận xét gay gắt về V.I.P. Một người sử dụng Twitter viết: “Từ khi sinh ra, đây là bộ phim khiến tâm trạng tôi tồi tệ nhất”. Người khác lại có suy nghĩ đây là một tác phẩm “hèn nhát và gây khó chịu”.

Nhiều ý kiến cho rằng đây không chỉ là vấn đề của riêng V.I.P. mà còn là của rất nhiều phim điện ảnh Hàn khác khi luôn khắc họa nhân vật nữ giới là những người yếu ớt. Một cư dân mạng viết: “Càng có nhiều phim kiểu này thì các tân binh nữ còn có thể đóng vai nào khác tử tế hơn không?”.

v-i-p-bi-khan-gia-han-quoc-phan-no-dong-loat-danh-gia-1-sao 4
“V.I.P.” bị nhận xét là hèn nhát và gây khó chịu

v-i-p-bi-khan-gia-han-quoc-phan-no-dong-loat-danh-gia-1-sao 5
“Từ khi sinh ra đây là bộ phim khiến tâm trạng tôi tồi tệ nhất”

v-i-p-bi-khan-gia-han-quoc-phan-no-dong-loat-danh-gia-1-sao 6
Có tới 9 nhân vật “thi thể phụ nữ” trong tác phẩm này

v-i-p-bi-khan-gia-han-quoc-phan-no-dong-loat-danh-gia-1-sao 7 v-i-p-bi-khan-gia-han-quoc-phan-no-dong-loat-danh-gia-1-sao 8
Hàn Quốc đang có quá nhiều phim biến phụ nữ thành những nhân vật yếu ớt?

Vào ngày 24/8, đạo diễn Park Hoon Jung lên tiếng: “Với thể loại phim và bối cảnh liên quan tới kẻ giết người, tôi thấy những cảnh như vậy là cần thiết để tăng tính hồi hộp cho tác phẩm của mình. Tôi nghĩ rằng những ý kiến thể hiện sự không thoải mái của khán giả là điều mà đương nhiên mình phải đón nhận. Ngay từ đầu tôi đã có nhiều lo lắng. Tuy nhiên, nỗi lo ấy vẫn tiếp diễn khi mà tôi làm phim tội phạm và phải nghĩ tới giới hạn của tính thực tế trong điện ảnh. Có lẽ sau này tôi sẽ phải học hỏi thêm về cách miêu tả các nhân vật nữ”.V.I.P. đang khá chật vật để hoàn vốn?

Bộ phim lẻ Hàn Quốc này quy tụ dàn sao hoành tráng gồm Jang Dong Gun, Kim Myung Min, Park Hee Soon và Lee Jong Suk. Phim xoay quanh “V.I.P.” Gwang Il (Lee Jong Suk), con trai của một quan chức Triều Tiên máu mặt, kẻ bị tình nghi là thủ phạm của vụ án giết người hàng loạt xảy ra trên khắp thế giới. Tham gia vào cuộc truy bắt Gwang Il là các đặc vụ tới từ Hàn Quốc, Triều Tiên và Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc Tế.

v-i-p-bi-khan-gia-han-quoc-phan-no-dong-loat-danh-gia-1-sao 9

Lần lượt trong hai ngày đầu công chiếu, V.I.P. thu hút 174 nghìn và 160 nghìn khán giả. Đây không phải là một kết quả xuất sắc nhưng đủ để bộ phim tạm đứng thứ nhất bảng xếp hạng doanh thu phòng vé ngày, xếp trên A Taxi Driver khởi chiếu hôm 2/8. Ước tính, V.I.P. cần 3 triệu vé để hòa vốn. Với tình hình hiện tại, đây là một cột mốc khó khăn dành cho đoàn làm phim.

Với những fans của Dzịt thì bạn phải luôn ủng hộ tác phẩm mới của anh nhà, hơn nữa đây còn là bộ phim thay đổi tính cách nhân vật hay đúng hơn là lột xác mà Lee Jong Suk đã đóng trước đó.

Mọi thông tin mới nhất về ngày ra rạp tại Việt Nam sẽ được chúng tôi cập nhật tại đây nha.