Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ

Phái yếu không  hề “bánh bèo” hay mau nước mắt mà họ trở nên mạnh mẽ, độc lập đúng chất “nữ cường” trong những bộ phim Hàn Quốc hay nhất về nữ quyền sau đây.

SKY Castle – Lâu Đài Trên Không (2018): Hội “nữ cường” nhà giàu

Nhắc đến những nữ cường thì “biệt đội” những người nội trợ giàu có và cô gia sư đáng sợ nhưng có quyền kiểm soát mọi thứ trong drama hiện tượng rating “SKY Castle”!

Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 1

Bộ phim Hàn hay nhất và hot nhất đầu 2019 đã tái hiện một bức tranh nặng tính châm biếm và cảnh tỉnh những hệ lụy trong nền giáo dục Hàn Quốc cũng như trong cách cha mẹ đối xử với con cái. Hình tượng mỗi người mẹ trong SKY Castle đều được xây dựng đặc sắc, có ảnh hưởng mật thiết đến việc giáo dục con cái và không hề chịu lép vế trước các “đấng trượng phu” có địa vị xã hội cao của mình.

Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 2 Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 3 Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 4 Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 5
Cách hành xử của những nữ nhân vật trong SKY Castle có thể tích cực, có thể tiêu cực, nhưng điểm chung là họ đều có chính kiến, có phong cách và không ngần ngại bảo vệ quan điểm sống của mình.

Link xem ngay: http://aphim.org/phim/lau-dai-tren-khong-2018/

The Last Empress – Hoàng Hậu Cuối Cùng (2019): Cuộc chiến cung đấu của phái đẹp

The Last Empress xứng đáng là bộ phim Hàn về nữ quyền, cung đấu hay nhất năm 2019 đã mang đến cho khán giả những phút giây nghẹt thở kịch tính với cuộc tranh quyền đoạt vị đan cài cùng những âm mưu ái tình lẫn quyền lực chốn hoàng cung. Giữa trung tâm của cuộc tranh đấu là Oh Sunny (Jang Na Ra), vốn chỉ là một diễn viên nhạc kịch trẻ lạc quan và ngây thơ đột nhiên trở thành hoàng hậu. Từ khi vào hoàng cung và bị hãm hại hết lần này đến lần khác, cô mới lột xác, trở nên mạnh mẽ, quyết đoán, và dũng cảm.

Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 6
Oh Sunny vốn chỉ là một diễn viên nhạc kịch lạc quan đơn thuần.

Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 7 Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 8
Là hoàng cung và những kẻ mưu mô đã khiến cô phải trở nên mạnh mẽ.

Điểm đáng mến ở Sunny,, chính là cô không “hắc hóa” như các nữ chính phim cung đấu khác. Cô chỉ là mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn, và bảo toàn nguyên vẹn lòng tin vào công lý của mình. Không sợ cường quyền, Oh Sunny dám đứng lên phơi bày từng chuyện xấu một của hoàng gia, cô can đảm và khiến tất cả những kẻ quyền cao chức trọng quanh mình phải nể sợ, khiến hai người đàn ông là hoàng đế Lee Hyuk (Shin Sung Rok) và cận vệ Na Wang Sik (Choi Jin Hyuk) phải vừa yêu vừa phục. Hình tượng hoàng hậu Oh Sunny quả đoán, không lụy tình, trọng chính nghĩa đã góp thêm một vai diễn nổi bật trong nghiệp diễn của “nữ thần không tuổi” Jang Na Ra.

Woman of Dignity  – Qúy Cô Ưu Tú (2017): Phim sở hữu những quý cô “nguy hiểm” nhất của màn ảnh Hàn

Woman of Dignity  cũng là một trong số tác phẩm nổi bật nhất trong danh sách phim Hàn Quốc hay về nữ quyền, ở đó có nhiều quý cô “nguy hiểm” nhất. Một bên là quý phu nhân trâm anh từ trong cốt cách Kim Hee Sun, một bên là người phụ nữ tham vọng với cái đầu không tầm thường Kim Sun Ah, có thể từ một cô giúp việc bước đến vị trí phu nhân chủ tịch giàu sang phú quý. Hai người phụ nữ, hai hoàn cảnh và hai cá tính đối lập, nhưng đều tài trí và cao ngạo.

Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 9

Họ là hai người phụ nữ nổi bật nhất “đại hội” ngoại tình và lừa đảo siêu cấp khiến ai nấy cũng phải sửng sốt trong Woman of Dignity nhờ trí thông minh cùng tác phong không ngán sợ ai của mình. Chân thành mà nói, nếu thực tế các đấng trượng phu gặp được những phụ nữ chất như thế thì chỉ còn cách ngả mũ cúi đầu mà thôi.

[AdSense-A]

Witch at Court – Tòa Án Của Ma Nữ (2017): Nữ công tố viên “đỉnh nhất”

Nếu hỏi nữ công tố viên nào ngầu nhất phim Hàn, Jung Ryeo Won mà nhận đứng thứ hai thì chắc chẳng mấy ai dám nhận đứng nhất. Vai diễn công tố viên Ma Yi Deum háo thắng không sợ trời không sợ đất của cô trong Witch at Court đã gần như “cân” cả bộ phim. Nhân vật này thuộc kiểu người nhiệt huyết, mưu mẹo, đôi lúc hơi thủ đoạn và có thể tận dụng vài phương thức “khác người” để đạt được mục đích dù tốt hay xấu. Phải nói rằng Witch at Court là một bộ phim Hàn Quốc hay nhất về “nữ quyền” đích thực bởi cá tính của Ma Yi Deum, qua cách thể hiện tuyệt đối thần thái của Jung Ryeo Won, đã lấn át toàn bộ các nhân vật khác và mang đến cho khán giả những phút giây đặc biệt hài lòng.

Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 10
Ma Yi Deum của Jung Ryeo Won – sang chảnh và xinh đẹp hết phần thiên hạ.

Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 11
Lên tòa án mà hành xử như chốn không người…

Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 12
… thẩm vấn nghi phạm cứng đầu thì dùng “mỹ nhân kế” kết hợp “đe dọa kế”.

Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 13
Chị mà nhận đứng nhì đố cô nào dám nhận đứng nhất đấy!

Link xem ngay: http://aphim.org/phim/toa-an-cua-ma-nu-2017/

Mr. Sunshine – Qúy Ngài Ánh Dương (2018): Hình tượng người phụ nữ số 1

Hình tượng nữ chính trong bộ phim cổ trang Hàn Quốc hot Mr. Sunshine của Kim Tae Ri – tiểu thư Go Ae Shin cũng khiến người xem nhất là chị em phụ nữ “nở mày ở mặt” vì đây thật sự là một nét chấm phá đặc sắc vượt ngoài lễ giáo và định kiến. Biên kịch đã khá ưu ái cho nhân vật nữ chính của mình khi để cô được học võ, là người mưu trí và có khả năng ứng biến hết sức linh hoạt.

Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 14 Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 15

Sinh trưởng trong thời buổi nhập nhằng, Ae Shin khéo léo sống cuộc sống hai mặt hơn nửa cuộc đời mình: một mặt là tiểu thư khuê các đoan trang hết mực, một mặt là tay bắn tỉa về đêm với tài thiện xạ khiến cả lính tinh nhuệ cũng phải khiếp sợ. Nhân vật này có lý tưởng và chính kiến rõ ràng, thừa dũng cảm và cả trí tuệ, quả thật đã tạo nên một mẫu hình nữ giới can trường đặc sắc trong làng phim Hàn.

Link xem ngay: http://aphim.org/phim/quy-ngai-anh-duong-2018/

Strong Woman Do Bong Soon – Cô Nàng Mạnh Mẽ Do Bong Soon (2017)

So với các anh chàng có ngoại hình, sức mạnh thể chất thì có lẽ khán giả sẽ phải “đổ rạp” trước một cô nàng “nhỏ mà có võ” trong Strong Woman Do Bong Soon.

Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 16 Top phim Hàn hay nhất khẳng định sức mạnh và uy quyền của phụ nữ 17

Không chỉ sở hữu sức mạnh phi thường có thể hạ gục nhiều người, đấm thủng bao cát, Bong Soon (Park Bo Young) có cá tính mạnh, lạc quan và thẳng thắn, là mẫu con gái khiến người ta phải vừa quý vừa sợ. Xem Strong Woman Do Bong Soon, ta sẽ mỉm cười trước sức mạnh thể chất lẫn tinh thần của cô nàng “hổ báo” mà cũng chẳng kém phần đáng yêu này.

Link xem phim: http://aphim.org/phim/co-gai-manh-me-do-bong-soo/

Mỗi một bộ phim, biên kịch lại xây dựng hình tượng người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, can đảm, có chính kiến, quan điểm sống… khác nhau nhưng họ đều thể hiện chất “nữ quyền” của mình. Vì thế mà khán giả rất ủng hộ với rating cao top đầu. Vậy đâu là drama mà bạn yêu thích nhất trong số này?