Top phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc hay, kịch tính và “nhức não” nhất

Cuộc chiến tranh giành quyền lực, địa vị trong Hoàng cung của xứ sở kim chi không hề thua kém Trung Hoa là mấy. Và đây là những bộ phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc hay, kịch tính và “nhức não” nhất mà bạn nên xem.

Danh sách này sẽ tiếp tục được cập nhật, nếu bạn có thêm ý kiến gì thì đừng ngại góp ý bằng cách comment bên dưới cho chúng tôi với nhé.

The Last Empress – Hoàng Hậu Cuối Cùng (2019)

Bộ phim cung đấu hay nhất đầu năm 2019 The Last Empress được viết bởi biên kịch Kim Soon Ok, người đứng sau thành công của siêu phẩm Temptation of Wife đình đám một thời. Với bối cảnh quân chủ lập hiến tại Hàn Quốc năm 2018, Hoàng Hậu Cuối Cùng hay Phẩm Giá Của Hoàng Hậu xoay quanh câu chuyện về hành trình tiến cung của cô gái trẻ Oh Sunny (Jang Nara). Những tưởng sẽ có câu chuyện tình trong mơ bên vua Lee Hyuk (Shin Sung Rok), Oh Sunny đã phải đối mặt với muôn vàn nguy hiểm khi dần khám phá ra sự thật về gia đình hoàng tộc.

Top phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc hay, kịch tính và "nhức não" nhất 1

Bên cạnh Oh Sunny, Na Wang Sik (Choi Jin Hyuk) cũng là một trong những nạn nhân của gia đình hoàng tộc. Trong khi cố gắng tìm ra kẻ chủ mưu giết chết mẹ mình, Na Wang Sik đã bị vua sai người truy sát nhằm bịt đầu mối. Sau khi tự làm giả cái chết, anh đã tiến cung dưới thân phận cận vệ Chun Woo Bin. Bí mật lên kế hoạch, tìm cách trả thù, Na Wang Sik đã liên minh với hoàng hậu Sunny nhằm lật đổ gia đình hoàng tộc đã quá mục rữa.

Top phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc hay, kịch tính và "nhức não" nhất 2

Seven Day Queen – 7 Ngày Làm Vương Hậu (2017)

7 Ngày Làm Vương Hậu xoay quanh nhân vật hoàng hậu Dan Kyung (Park Min Young) – người phụ nữ bất hạnh qua đời chỉ sau 7 ngày được phong hoàng hậu.

Top phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc hay, kịch tính và "nhức não" nhất 3

Phim dựa trên mối tình có thật trong lịch sử, hoàng hậu Dan Kyung buộc phải đứng giữa chuyện tình tay ba với hai người anh em cùng cha khác mẹ Lee Young, Lee Yeok. Tại thời điểm đó, người anh Lee Young đã lên làm vua. Tuy nhiên, vua Lee Young không hề nhận được sự coi trọng của các đại thần trong triều. Lee Young dần trở thành “ác nhân’’ nổi tiếng nhất thời Joseon. Trái ngược với Lee Young, Lee Yeok là người kế nhiệm được trọng dụng. Tình huynh đệ đã dần biến thành kẻ thù không đội trời chung giữa Lee Young và Lee Yeok.

[AdSense-A]

Moon Lovers – Người Tình Ánh Trăng (2016)

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc năm 2016 Moon Lovers là tác phẩm của biên kịch Jo Yun Young, cùng sự chỉ đạo sản xuất của đạo diễn Kim Kyu Tae, người đứng sau sự thành công của loạt phim truyền hình đình đám It’s Okay That’s Love (2014), That Winter, the Wind Blows (2013).

Top phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc hay, kịch tính và "nhức não" nhất 5

Cuộc chiến tranh giành ngôi vị khốc liệt của các hoàng tử xảy ra khi vua Wang Gun băng hà. Wang So (Lee Jun Ki), Wang Yo (Hong Jong Hyun) và Wang Wook (Kang Ha Neul) là ba hoàng tử trực tiếp đối đầu nhằm giành lấy ngai vàng quyền lực. Cái chết thương tâm của Thập hoàng tử Wang Eun (Baekhyun) và tam hoàng tử Wang Yo là hồi chuông đánh dấu sự tương tàn của những người anh em thân thiết. Dựa trên tiểu thuyết Bộ Bộ Kinh Tâm của Trung Quốc, Moon Lovers là tác phẩm xuyên không hấp dẫn của đài SBS năm 2016. Bên cạnh sự gay gắt của cuộc chiến giành ngai vàng, câu chuyện tình yêu, tình huynh đệ đã giúp Moon Lovers tạo nên hiệu ứng tích cực khắp châu Á.

Top phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc hay, kịch tính và "nhức não" nhất 6

Jang Ok-Jung, Living by Love – Tình Sử Jang Ok Jung (2013)

Thêm một bộ phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua chính là Tình Sử Jang Ok Jung. Bộ phim đã mang tới một góc nhìn mới cho khán giả về một người phụ nữ có sức ảnh hưởng tới cả một triều đại trong lịch sử Hàn Quốc. Vị phi tần này từng được khắc họa qua rất nhiều dự án truyền hình lẫn điện ảnh, điển hình có thể kể tới Dong Yi (2010), Jang Hee Bin (2002). Jang Ok Jung, Living by Love được phát sóng trên kênh truyền hình SBS năm 2013, đánh dấu sự trở lại của mỹ nữ Kim Tae Hee sau thành công với My Princess (2011).

Top phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc hay, kịch tính và "nhức não" nhất 7

Xuất thân từ phận thường dân trong một xã hội đề cao địa vị, Jang Hee Bin tiến cung với thân phận cung nữ, sau đó trở thành phi tần với hiệu Jang Ok Jung, người đàn bà được vua Lee Soon sủng ái nhất. Chốn hoàng cung luôn đầy ắp toan tính và thủ đoạn. Việc Jang Hee Bin có thể chạm tới một địa vị cao trong hoàng cung như vậy đã khiến cô trở thành cái gai trong mắt của những kẻ lắm mưu nhiều kế. Buộc phải sống giữa những cuộc chiến tranh giành quyền lực, từ một cô gái ngây thơ, Jang Hee Bin đã dần trở thành một người phụ nữ mưu mô.

Top phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc hay, kịch tính và "nhức não" nhất 8

Dong Yi (2010)

Dong Yi là hành trình của cô gái thường dân Dong Yi (Han Hyo Joo) trở thành phi tần được vua Suk Jong sủng ái. Sau cái chết thương tâm của cha và anh trai, Dong Yi đã bất chấp tiến cung với mong muốn minh oan cho cha. Thông minh và khôn ngoan, Dong Yi đã đứng về phía hoàng hậu In Hyun, tìm cách vạch trần tội ác của người đàn bà mưu mô độc ác Jang Hee Bin. Cuộc chiến chốn thâm cung của Dong Yi đã trở thành một trong những bộ phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc hay, kịch tính nhất trên truyền hình cho đến tận nay.

Top phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc hay, kịch tính và "nhức não" nhất 9 Top phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc hay, kịch tính và "nhức não" nhất 10

Dong Yi đã trở thành dự án cổ trang để đời trong sự nghiệp làm đạo diễn của Lee Byung Hoon, tiếp nối sự thành công với Hur Jun (1999) và Dae Jang Geum (2003).

Đâu là bộ phim cổ trang cung đấu Hàn Quốc mà bạn yêu thích cũng như đánh giá là hay nhất, kịch tính, căng thẳng và “nhức não” nhất nào?