Top 9 Show giải trí ăn khách nhất trong lịch sử của Hàn Quốc

Nếu bạn là một fan của KPop thực sự thì bạn không thể không biết đến  9 Show giải trí ăn khách nhất lịch sử của Hàn Quốc bên cạnh âm nhạc và truyền hình của làn sóng Hallyu.

Cùng với âm nhạc và phim truyền hình thì những TV show truyền hình thực tế Hàn Quốc cũng góp một phần quan trọng trong việc đưa nền làn sóng Hallyu phổ biến khắp thế giới. Sau đây là 9 chương trình giải trí ăn khách nhất của xứ sở kim chi từ trước cho đến nay.

X-Man (2003-2007): Show hài hước vui nhộn

Show truyền hình huyền thoại X-Man được xem là cột mốc khởi đầu cho thời kì bùng nổ của các chương trình giải trí tại Hàn Quốc.

top-9-show-giai-tri-an-khach-nhat-trong-lich-su-cua-han-quoc 1

Thông qua nhiều nhiệm vụ để tìm ra nhân vật “X-Man”, chương trình đòi hỏi người chơi phải đọ sức với nhau thông qua nhiều hoạt động vui nhộn.

 

Infinite Challenge (2005 – 2017): TV show cực hài

Được xem là một “chương trình giải trí quốc dân” và “chương trình giải trí đầu tiên của Hàn Quốc”, Infinite Challenge liên tục thành công trong hơn 10 năm qua. Infinite Challenge là nơi các khách mời đương đầu với những thử thách ngớ ngẩn, buồn cười và bất khả kháng.

top-9-show-giai-tri-an-khach-nhat-trong-lich-su-cua-han-quoc 2

Là một T show Hàn Quốc trên truyền hình hài hước nên cả 6 MC đều tranh nhau thể hiện cá tính vui nhộn của mình. Infinite Challenge được yêu mến bởi khán giả ở tất cả độ tuổi. Hiện tại, chương trình đang bị ngưng phát sóng vì vụ đình công của nhân viên đài MBC.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/thu-thach-cuc-dai

 

Family Outing (2008 – 2010): show cảm động vừa hài hước

Khi nhắc tới chương trình thực tế kinh điển của Hàn Quốc, Family Outing chắc chắn phải là cái tên được nêu ra đầu tiên. Khi một nhóm 8 thần tượng nổi tiếng tại Hàn Quốc tụ tập và cùng nhau trải 2 ngày 1 đêm ở một địa điểm “vùng sâu vùng xa”, họ phải đương đầu với rất nhiều thử thách.

top-9-show-giai-tri-an-khach-nhat-trong-lich-su-cua-han-quoc 3

Show giải trí này cho thấy mối quan hệ từ bạn bè trở thành một đại gia đình thông qua các trò chơi và các ngôi sao khách mời! Với nội dung vừa cảm động vừa hài hước, Family Outing là một chương trình sưởi ấm trái tim của tất cả những người hâm mộ. Chắc hẳn khán giả vẫn còn nhớ một bài hát ngọt ngào mà những người chơi đã hòa ca để nói về cuộc phiêu lưu của họ.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/gia-dinh-da-ngoaiWe Got Married (2008 – 2017): Show cặp đôi ghép nhau

Thêm một show giải trí hay của lịch sử Hàn Quốc được chiếu từ rất lâu, We Got Married, nơi nhiều thần tượng Kpop được ghép đôi và “cưới nhau”. Họ được yêu cầu phải hoàn thành những nhiệm vụ nhất định trong mỗi tuần để chia sẻ những khó khăn và ngọt ngào của cuộc sống hôn nhân.

top-9-show-giai-tri-an-khach-nhat-trong-lich-su-cua-han-quoc 4

Từ lúc không hề quen biết đến khi trở thành bạn thân, We Got Married kết nối các thần tượng lại với nhau để họ thể hiện nét đáng yêu của riêng mình. Có rất nhiều cặp đôi được yêu thích trong chương trình này như Nickkhun – Victoria, Jokwon – Gain, Yonghwa – Seohyun…

Running Man: Từ năm 2010 đến nay

 

Running Man là một chương trình thực tế Hàn Quốc hay nhất đã có từ khá lâu và đến nay fan vẫn đón xem hàng tuần. Với 8 thành viên thường trực và dàn khách mời ngôi sao thay đổi liên tục, Running Man tạo ra một bầu không khí thoải mái để các MC và khách mời hoàn thành nhiều nhiệm vụ ở những địa điểm khác nhau ở Hàn Quốc hay thậm chí là những điểm đến quốc tế như Indonesia, Singapore, Việt Nam…

top-9-show-giai-tri-an-khach-nhat-trong-lich-su-cua-han-quoc 5

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/running-man

Law of the Jungle (từ năm 2011) truyền hình thực tế

Law of the Jungle đi theo một format khác hẳn những show giải trí thông thường. Chương trình kết hợp phim tài liệu về thiên nhiên, tương tác giữa người chơi và đi theo một concept hoàn toàn mới. Thông thường, người nổi tiếng sẽ đi vào những khu vực hẻo lánh và sinh sống với cư dân địa phương.

top-9-show-giai-tri-an-khach-nhat-trong-lich-su-cua-han-quoc 6

Được ghi hình tại Indonesia, châu Phi, châu Úc và nhiều nơi khác trên thế giới, Law of the Jungle thật sự mang đến một góc nhìn mới về truyền hình thực tế.

Xem ngay tại: https://aphim.co/phim/law-of-the-jungle

Weekly Idol (từ năm 2011): chương trình hài hước cùng idol

Được dẫn dắt bởi nghệ sĩ hài Jung Hyung Don và rapper Defconn, chương trình này mời đến hàng loạt nghệ sĩ KPOP, lão làng có, tân binh có để cùng chơi đùa với bộ đôi MC.

top-9-show-giai-tri-an-khach-nhat-trong-lich-su-cua-han-quoc 7

Tại đây, họ tham gia nhiều trò chơi và nổi tiếng nhất là “Nhảy Theo Nhạc Bất Kì” và “Thử Thách Nhảy Nhanh Gấp 2 Lần”. Weekly Idol khiến fan cười bò khi chứng kiến những thần tượng yêu mến thực hiện vô số hành động hài hước.

The Return of Superman (từ 2013): kết nối tình cha con

Trong chương trình này, những ông bố nổi tiếng phải chăm sóc con cái trong vòng 48 giờ để bà xã có thời gian nghỉ ngơi. The Return of Superman giúp kết nối tình cảm cha con, đồng thời đề cao sự hi sinh của người mẹ trong việc nuôi dạy con cái. Đoạn video dễ thương dưới đây là cảnh anh em sinh ba nổi tiếng nhà họ Song – Daehan, Minguk và Manse – được ông bố nổi tiếng Song Ilgook chăm sóc.

top-9-show-giai-tri-an-khach-nhat-trong-lich-su-cua-han-quoc 8

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/su-tro-lai-cua-sieu-nhan-33

Knowing Brothers (từ 2015 đến nay)

Một show thực tế Hàn Quốc khá mới đang tiếp tục chinh phục người hâm mộ trên toàn thế giới chính là Knowing Brother. Concept của nó là các MC đóng vai những học sinh trung học và khách mời là học sinh mới đến. Thông qua nhiều hoạt động mô phỏng trường học như thi đầu vào, học kỳ, văn nghệ…, chương trình đem đến vô số tiếng cười và niềm vui cho khán giả.

top-9-show-giai-tri-an-khach-nhat-trong-lich-su-cua-han-quoc 9

Đây đều là những Show giải trí ăn khách nhất trong lịch sử của Hàn Quốc, có chương trình đã mất nhưng có show vẫn duy trì đều đặn mang lại tiếng cười, niềm vui và món ăn tinh thần không thể thiếu với khán giả. Bạn thích nhất show nào?