Top 10 phim kinh dị tâm linh Hàn Quốc được xem nhiều nhất – P1

Phải nói là những bộ phim kinh dị Hàn Quốc đề tài tâm linh cũng rùng rợn không kém Nhật hay Thái Lan mấy phần. Xem xong bạn vẫn còn bị ám ảnh nhiều ngày sau đó và còn có thể tưởng tượng ra điều gì đó kinh khủng.

301, 302 (1995)

Park Chul Soo không chỉ cho ra đời bộ phim nói về nữ quyền đầu tiên của Hàn Quốc, là ‘301, 302‘ mà còn giới thiệu nó như là tác phẩm mở màn của dòng phim “horror –  kinh dị” tại đất nước này. Tác phẩm đã chiến thắng tại giải Chuông Vàng và đại diện cho Hàn Quốc tham gia tranh cử tại giải Hàn Lâm của nước Mỹ.

top-10-phim-kinh-di-tam-linh-han-quoc-duoc-xem-nhieu-nhat-p1 1

Bộ phim kinh dị Hàn Quốc này nói về hai người phụ nữ sống cạnh nhà, Yun Hee bị chứng biếng ăn và Song Hee là một đầu bếp. Sau khi li hôn, Song Hee dọn qua sống chung với Yun Hee, sau đó cô phát hiện ra những bí mật kinh khủng của người hàng xóm này. Flashback của phim cho thấy Song Hee bị bắt với nghi án giết người, trong lời khai, cô cho rằng Yun Hee đã hiến thân xác cho cô nấu ăn và linh hồn cô ấy đang sống hạnh phúc trong căn nhà.

Whispering Corridors – Hành Lang Thì Thầm

Để nhắc đến thời hoàng kim của dòng phim kinh dị tâm linh Hàn Quốc được ưa chuộng tại Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến Whispering Corridors và 4 phần kế tiếp theo cực kỳ ăn khách. Năm 1998, Whispering Corridors đã đạt kỷ lục đứng thứ 2 về số lượng khán giả tới rạp trong lịch sử điện ảnh Hàn. Đây cũng là phim thương mại giới thiệu nhiều diễn viên thành danh về sau như Gong Hyo Jin, Han Hyo Joo, Park Ye Jin, Song Ji Hyo, Oh Yeon Seo, Kim Ok Bin.

top-10-phim-kinh-di-tam-linh-han-quoc-duoc-xem-nhieu-nhat-p1 2
Trong phần đầu tiên và cũng là một trong hai phần đáng sợ nhất (chung với phần 3 – Wishing Stairs), bộ phim bám theo những sự kiện ly kỳ quanh một cựu sinh viên trở về trường, làm giáo viên. Hàng loạt cái chết diễn ra sau đó dần tiết lộ một chuỗi vụ án kinh hoàng trong quá khứ, giải mã xuất thân của những bóng ma vẫn ám ngôi trường này.

top-10-phim-kinh-di-tam-linh-han-quoc-duoc-xem-nhieu-nhat-p1 3
Whispering Corridors từ lúc ra mắt đã gặp phải những phản đối của giới giáo dục bảo thủ cho rằng bộ phim đã cung cấp cái nhìn quá phiến diện và bạo lực. Phim đã góp tiếng nói mạnh mẽ cho các tác phẩm về sau mạnh dạn phơi bày hiện thực xấu xí ở môi trường học đường khắc nghiệt.

Phone – Ma Điện Thoại (2002)

Thời điểm công chiếu, Phone trở thành bộ phim kinh dị Hàn Quốc hay có mức thu hút khán giả tới rạp cao nhất tại đây và đứng thứ hai tại Ý.

top-10-phim-kinh-di-tam-linh-han-quoc-duoc-xem-nhieu-nhat-p1 4

Nội dung xoay quanh số điện thoại kỳ lạ không rõ nguồn gốc. Nữ phóng viên trẻ Ji Won tình cờ thay một số điện thoại mới mà những người dùng nó trước đó đã trở nên điên loạn trước khi chết. Dần dần, Ji Won cảm thấy chính cô và những người vô tình nhận cuộc gọi có những hành vi biến thái và giết chóc.A Tale Of Two Sisters – Câu Chuyện Hai Chị Em

Năm 2003 là một năm không thể quên của lịch sử điện ảnh Hàn Quốc, ‘A tale of two sisters‘, ‘Oldboy’, ‘Memories of murder’ đã mê hoặc giới mộ điệu phim ảnh trên khắp thế giới. Trong đó, kịch bản gây bất ngờ của A Tale Of Two Sisters đã được dựng lại và xào nấu bởi hai “kinh đô” phim kinh dị khác là Mỹ và Thái Lan.

top-10-phim-kinh-di-tam-linh-han-quoc-duoc-xem-nhieu-nhat-p1 5
Phim kể về hai chị em Su Mi và Su Yeon sau quá trình điều trị chấn thương tâm lý, đã trở về ngôi nhà với cha và mẹ kế. Cũng từ đây, những sự kiện huyền bí khiến chị em họ ngộ nhận cái chết của mẹ là một vụ giết người có mục đích.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/cau-chuyen-hai-chi-ema

Into The Mirror – Ma Gương(2003)

Bối cảnh của bộ phim kinh dị Into The Mirror lại được đặt trong một trung tâm thương mại, một nơi công cộng. Phim được Mỹ remake với một nội dung khác mang tên là Mirrors.

top-10-phim-kinh-di-tam-linh-han-quoc-duoc-xem-nhieu-nhat-p1 6
Mọi chuyện bắt đầu khi trung tâm thương mại bắt đầu mở cửa trở lại, rất nhiều nhân viên và khách hàng đến đây đã bị giết chết một cách kỳ lạ, bên cạnh những cái gương. Mọi chuyện vỡ lẽ ra nơi đây từng xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến nó phải trùng tu lại một thời gian.

Đừng xem thường những bộ phim kinh dị tâm linh của Hàn Quốc bởi nó cũng đáng sợ, ghê rợn không kém đất nước Nhật Bản hay Thái lan đâu nhé.

Đừng quên xem tiếp phần 2 của chúng tôi ở bài viết sau !