Top 10 phim điện ảnh Hàn Quốc tốn tiền bạc nhất mọi thời đại

Làm phim điện ảnh rất tốn kém nhưng với 10 tác phẩm đắt tiền nhất của Hàn Quốc này thì bạn sẽ phải ngạc nhiên vì độ chịu chơi của NSX đấy. Cũng may là nó đã mang đến nguồn doanh thu không hề nhỏ.

A Taxi Driver (2017) và Typhoon (2005): chi phí 15 tỉ won

Cùng xếp ở vị trí thứ 10t trong top phim lẻ Hàn Quốc hay nhất có doanh thu khủng tại các phòng vé là A Taxi Driver của tài tử Song Kang Ho và Typhoon của Jang Dong Gun và Lee Jung Jae.

top-10-phim-dien-anh-han-ton-tien-bac-nhat-moi-thoi-dai 1

Nếu như Tài Xế Taxi lấy bối cảnh phong trào dân chủ Gwangju năm 1980 thì Typhoon lại chọn đề tài được các nhà làm phim Hàn Quốc yêu thích, đó là về hai miền Triều Tiên. Đây đều là những cú hit lớn của màn ảnh rộng xứ kimchi.

top-10-phim-dien-anh-han-ton-tien-bac-nhat-moi-thoi-dai 2

 

Namhansanseong (2017): 15,5 tỉ won

 

top-10-phim-dien-anh-han-ton-tien-bac-nhat-moi-thoi-dai 3

Nam Hán Sơn Thành là phim cổ trang Hàn Quốc lấy bối cảnh năm 1636 của đạo diễn Miss Granny Hwang Dong Hyuk. Tác phẩm có sự tham gia của dàn diễn viên hạng A gồm Lee Byung Hun, Kim Yoon Suk, Park Hae Il, Go Soo và Park Hee Soon. Phim ra rạp tại Hàn Quốc vào tháng 9 năm nay.

The Good, the Bad, the Weird (2008): 17 tỉ won

 

top-10-phim-dien-anh-han-ton-tien-bac-nhat-moi-thoi-dai 4

Thiện, Ác, Quái được đạo diễn nổi tiếng Kim Jee Woon lấy cảm hứng từ bộ phim The Good, the Bad, the Ugly của nhà làm phim người Ý Sergio Leone. Song Kang Ho, Lee Byung Hun và Jung Woo Sung đã tạo nên thành công cho tác phẩm này với thành tích 6,7 triệu khán giả.

Xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/thien-ac-quai

Assassination – Sứ Mệnh Truy Sát (2015): 18 tỉ won

 

top-10-phim-dien-anh-han-ton-tien-bac-nhat-moi-thoi-dai 5

Bộ phim Hàn hay nhất năm tại Rồng Xanh 2015 và Baeksang 2016 sở hữu một đội hình trong mơ gồm Jeon Ji Hyun, Lee Jung Jae, Ha Jung Woo, Oh Dal Soo và Jo Jin Woong. Dù chỉ tốn nhiều hơn The Good, the Bad, the Weird 1 tỉ won nhưng lượng khán giả của Assassination lại gần gấp đôi, lên tới 12,7 triệu người, đứng thứ 7 trong số 50 phim Hàn ăn khách nhất mọi thời đại.

Link xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/su-menh-truy-sat

Mr. Go (2013): 22,5 tỉ won

 

top-10-phim-dien-anh-han-ton-tien-bac-nhat-moi-thoi-dai 6

Đây là một dự án hợp tác Hàn – Trung. Phim kể về quá trình một chú gorilla trở thành ngôi sao bóng chày. Đồng hành cùng chú là nữ quản lí 15 tuổi. So với các bom tấn mùa hè năm 2013, Mr. Go là một thất bại tại phòng vé.

Battleship Island – Đảo Địa Ngục (2017): 26,7 tỉ won

 

top-10-phim-dien-anh-han-ton-tien-bac-nhat-moi-thoi-dai 7

Battleship Island – Đảo Địa Ngục là một trong những bộ phim Hàn tốn kém nhất và gây ồn ào nhất năm 2017 và. Quy tụ dàn cast toàn sao và sở hữu nội dung cổ vũ lòng yêu nước, Đảo Địa Ngục sớm tạo kỉ lục phòng vé tuy nhiên lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Tác phẩm bị chỉ trích vì xuyên tạc lịch sử và độc quyền phòng vé.

Link xem phim: https://aphim.co/phim/dao-dia-nguc-2017

My Way – Chặng Đường Của Tôi (2011): 28 tỉ won

 

top-10-phim-dien-anh-han-ton-tien-bac-nhat-moi-thoi-dai 8

Sau thành công của phim chiến tranh Tae Guk Gi năm 2004, đạo diễn Kang Je Gyu lần nữa bắt tay với tài tử Jang Dong Gun trong My Way. Tác phẩm được xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật về một người lính Triều Tiên có tên Yang Kyung Jong trong Thế chiến thứ hai. Đáng tiếc, My Way lại là một bom xịt phòng vé khi chỉ thu về khoảng 17 tỉ won.

Link xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/chang-duong-toi-diAlong with the Gods (2017 và 2018): 40 tỉ won

 

top-10-phim-dien-anh-han-ton-tien-bac-nhat-moi-thoi-dai 9

Dự án được xây dựng dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Joo Ho Min, xoay quanh những người chết được một vị thần mang tới thế giới bên kia nơi họ được trao cho 7 thử thách trong vòng 49 ngày. Along with the Gods sẽ phát hành hai phần, phần thứ nhất dự kiến ra rạp vào tháng 12/2017 trong khi phần thứ hai là vào mùa hè năm 2018.

Snowpiercer (2013): 40 tỉ won

 

top-10-phim-dien-anh-han-ton-tien-bac-nhat-moi-thoi-dai 10

Snowpiercer là bộ phim tiếng Anh đầu tiên của đạo diễn Bong Joon Ho. Bên cạnh hai cái tên người Hàn Song Kang Ho và Go Ah Sung, tác phẩm lấy đề tài tận thế còn có sự góp mặt của những cái tên lớn tới từ Hollywood như Chris Evans hay Tilda Swinton. Snowpiercer là hit phòng vé của năm 2013, phim nhận được vô số giải thưởng và đề cử ở trong và ngoài Hàn Quốc.

Okja (2017): 57 tỉ won

 

top-10-phim-dien-anh-han-ton-tien-bac-nhat-moi-thoi-dai 11

Snowpiercer từng giữ danh hiệu phim Hàn có kinh phí cao nhất suốt 4 năm, cho đến khi bị phim quái vật Okja soán ngôi. Đây tiếp tục là một dự án hợp tác quốc tế của đạo diễn Bong Joon Ho. Đứa con của Netflix từng chịu sự tẩy chay của 3 cụm rạp lớn nhất Hàn Quốc, tuy nhiên những gì bộ phim này thể hiện ở phòng vé đã chứng minh sức hút mạnh mẽ của một cái tên lẫy lừng như Bong Joon Ho.

Link xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/sieu-lon-okja

Đa số những bộ phim lẻ Hàn Quốc có kinh phí sản xuất cao này đều thành công, số ít trở thành bom xịt nhưng nó cũng chứng tỏ thực lực của xứ sở kim chi trong ngành giải trí phim ảnh. Các bạn nếu chưa xem phim nào thì mau mau thưởng thức đi nhé.