Top 10 Album boygroup bán chạy nhất trong tuần đầu tiên ở HQ

Tin sao han mới cập nhật được BXH top 10 Album boygroup bán chạy nhất trong tuần đầu tiên ở HQ mới nhất hiện nay có sự thay đổi bất ngờ khi xuất hiện 1 cái tên lạ hoắc ở top 3 mà ai cũng phải há hốc mồm vì ngạc nhiên.

Với các nhóm nhạc Kpop thì doanh số bán album đặc biệt là trong tuần đầu đóng vai trò rất quan trọng nhất. Đồng thời đó là một trong những tiêu chí để đánh giá mức độ thành công của đợt quảng bá, mức độ phổ biến và ảnh hưởng của các nhóm nhạc thần tượng đối với ngành công nghiệp âm nhạc. Vì thế đa số các nhóm nhạc tên tuổi mới đứng top còn rất khó cho các tân binh để lọt vào được danh sách này. Nhưng trong BXH các nhóm nhạc nam có doanh số bán album tuần đầu nhiều nhất mới đây thì đã xuất hiện một cái tên vô cùng bất ngờ.

1.”The War” – EXO (602 nghìn bản)

Đứng đầu danh sách hiển nhiên không ai khác chính là ông hoàng bán album của Kpop –EXO. Album mới nhất của nhóm – “The War” đã phá vỡ kỉ lục trước đó của “tiền bối” “EX’ACT” để trở thành album được đặt trước nhiều nhất và có doanh số tuần đầu tiên cao nhất trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc với con số lên tới hơn 602 nghìn bản – một con số khổng lồ đối với một nhóm nhạc Kpop.

top-10-album-boygroup-ban-chay-nhat-trong-tuan-dau-tien-o-hq 1

Không chỉ có thế, “The War” cũng chính là album có lương đơn đặt hàng nhiều nhất Kpop với hơn 800 nghìn bản pre-order. Đây cũng là album thứ tư liên tiếp bán được hơn một triệu bản và giúp EXO trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên sở hữu bốn album làm được điều này. Với những con số thống kê khủng khiếp này, “The War” chắc chắn sẽ là ứng cử viên nặng kí nhất cho giải thưởng danh giá “Album của năm” tại MAMA 2017 vào cuối năm nay.

2. “EX’ACT” – EXO (522 nghìn bản)

top-10-album-boygroup-ban-chay-nhat-trong-tuan-dau-tien-o-hq 2

Đứng thứ 2 vẫn tiếp tục là ông hoàng EXO với album “EX’ACT” được phát hành vào ngày 9/6/2016. “EX’ACT” cũng chính là album sở hữu doanh số tuần đầu tiên cao nhất Kpop với hơn 522 nghìn bản trước khi bị “The War” đẩy xuống vị trí thứ 2 ở mùa hè năm nay. “EX’ACT” đã thu về cho EXO doanh số lên tới hơn 1 triệu bản đồng thời cũng đem về cho nhóm giải thưởng “Album của năm” tại MAMA 2016.

3. “To Be One” – Wanna One (374 nghìn bản)

Nhóm nhạc gây bất ngờ nhất trong danh sách này phải kể đến “tân binh khủng long” của Kpop trong năm 2017 – Wanna One. Nhóm được thành lập thông qua chương trình thực tế sống còn đình đám “Produce 101” mùa 2 nên dù đây mới chỉ là album debut của nhóm nhưng “To Be One” đã nhận được vô số sự chú ý của công chúng.

top-10-album-boygroup-ban-chay-nhat-trong-tuan-dau-tien-o-hq 3

Album “To Be One” đã nhận được hơn 500 nghìn lượt pre-order trước khi phát hành và ngay trong tuần đầu tiên mở bán, album đã thu về cho Wanna One doanh số gần 374 nghìn bản đồng thời đưa nhóm lọt vào top 3 của danh sách này. Bên cạnh đó, các ca khúc và MV trong album cũng giúp cho nhóm “xô đổ” hàng loạt kỉ lục khác như: MV debut có lượng view 24 giờ đầu nhiều nhất trên Youtube, nhóm nhạc sở hữu lượt nghe nhiều nhất trên Melon sau 1 giờ đầu tiên phát hành (với 99.748 lượt cho “Energetic” )… Có thể nói đây chính là bước khởi đầu hoàn hảo dành cho các thành viên Wanna One trong con đường trở thành idol đầy tươi sáng ở phía trước.

4. “WINGS :You Never Walk Alone” của BTS

Bên cạnh ông hoàng EXO và tân binh Wanna One, trong top 10 Album boygroup bán chạy nhất trong tuần đầu tiên còn xuất hiện một nhóm nhạc khác đó là BTS. Album “WINGS: You Never Walk Alone” được phát hành vào ngày 13 tháng 2 năm 2017 là phần tiếp theo của album trước đó của nhóm – “WINGS”.

top-10-album-boygroup-ban-chay-nhat-trong-tuan-dau-tien-o-hq 4

Trước khi phát hành, album đã đạt hơn 700 nghìn bản pre-order và sau khi “lên kệ” được 1 tuần đã đem về cho BTS doanh số hơn 373 nghìn bản, vượt qua “WINGS” trước đó để đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh số album tuần đầu tiên (trước khi bị “The War” của EXO và “To Be One” của Wanna One đẩy xuống vị trí thứ 4).

5. “WINGS” – BTS (347 nghìn bản)

top-10-album-boygroup-ban-chay-nhat-trong-tuan-dau-tien-o-hq 5

Album phòng thu thứ 2 của BTS được phát hành vào ngày 10 tháng 10 năm 2016. Lượng đặt hàng của album trước khi phát hành đã đạt hơn 500 nghìn bản và lượng album bán ra sau một tuần là hơn 347 nghìn bản, chỉ thua duy nhất album “EX’ACT” của EXO tại thời điểm đó.Gần đây có thông tin cho rằng BTS sẽ chuẩn bị comeback vào nửa cuối của năm 2017 và hi vọng rằng album sắp tới của BTS sẽ đạt được nhiều thành công như các album trước đó của nhóm.

6. “For Life” – EXO

top-10-album-boygroup-ban-chay-nhat-trong-tuan-dau-tien-o-hq 6

Album mùa đông thứ 3 của EXO “For Life” chính là album xếp thứ 6 trong danh sách này. Phát hành vào ngày 19 tháng 12 năm 2016 và chỉ 1 tuần sau đó, album đã ghi nhận được hơn 316 nghìn lượt bán ra và là album mùa đông có doanh số tuần đầu cao nhất của EXO tính tới thời điểm hiện tại và đồng thời cũng là album bán chạy thứ 3 trong năm 2016 tại Hàn Quốc.
7. “Sing For You” – EXO (270 nghìn bản)

top-10-album-boygroup-ban-chay-nhat-trong-tuan-dau-tien-o-hq 7

Đứng thứ 7 trong danh sách là album mùa đông thứ 2 của EXO –”Sing For You” được phát hành vào ngày 10 tháng 12 năm 2015. Với con số hơn 270 nghìn bản bán được trong tuần đầu “Sing For You” đã vượt qua doanh số tuần đầu của các album trước đó của EXO. Không chỉ có thế cả 2 phiên bản tiếng Hàn và tiếng Trung của “Sing For You” đã lần lượt đứng thứ 2 và thứ bảy trong danh sách album bán chạy nhất Hàn Quốc năm 2015.

8. “EXODUS” – EXO (267 nghìn bản)

top-10-album-boygroup-ban-chay-nhat-trong-tuan-dau-tien-o-hq 8

EXO tiếp tục thể hiện sự thống trị của mình khi album phòng thu thứ 2 của nhóm – “EXODUS” sở hữu vị trí thứ 8 trong danh sách này với doanh số album bán ra trong tuần đầu là hơn 267 nghìn bản. Album cũng đem về cho EXO nhiều thành tích và giải thưởng danh giá đặc biệt là giải “Album của năm” tại MAMA 2015.

9. “Miracle of December” – EXO (gần 198 nghìn bản)

Giữ vị trí thứ 9 là album mùa đông đầu tiên của EXO “Miracle of December” và đặc biệt hơn khi đây cũng chính là album duy nhất phát hành trước năm 2015 góp mặt trong danh sách này.

top-10-album-boygroup-ban-chay-nhat-trong-tuan-dau-tien-o-hq 9

Doanh số bán album trong tuần đầu của “Miracle of December” đã ghi nhận được gần 198 nghìn bản – một con số kỉ lục lúc bấy giờ. Điều này càng cho thấy được sự thống trị của EXO về mảng doanh số bán album trong giới Kpop trong vòng gần 5 năm qua .

10. “Lotto” -EXO (hơn 195 nghìn bản)

 

Và xếp ở vị trí cuối cùng của danh sách chính là album tái phát hành vào ngày 18 tháng 8 năm 2016 của “EX’ACT” mang tên “Lotto”. Theo các con số thống kê được thì trong tuần đầu tên “Lotto” đã đem về cho EXO doanh số lên tới hơn 195 nghìn bản-một con số không hề nhỏ đối với một album repackage.

top-10-album-boygroup-ban-chay-nhat-trong-tuan-dau-tien-o-hq 10

Qua bảng xếp hạng top 10 Album boygroup – nhóm nhạc nam bán chạy nhất trong tuần đầu tiên ở HQ mới nhất trên đây thì chúng ta chỉ có thể thốt lên rằng: trời ơi sao có đến 7/10 Album đều của EXO vậy? Chứng tỏ danh tiếng của EXO đến như thế nào ở Hàn Quốc và thế giới rồi. Tiếp theo đó, Wanna One cũng chứng tỏ sức ảnh hưởng của mình khi mới là 1 tân binh nhưng cũng xâm chiếm ở top 3. Mọi thông tin mới tiếp theo sẽ được chúng tôi cập nhật tại Khophimhan nên các bạn chú ý đón đọc nhé.