Tin mới nhất về Kim Jae Hwan và scandal “phát ngôn nhạy cảm”

Kim Jae Hwan – Giọng ca chính của Wanna One đang vướng vào scandal “phát ngôn nhạy cảm” từ fans quốc tế nhưng nam ca sĩ này được YMC và Show Champion đồng loạt lên tiếng bảo vệ.

Wanna One hiện là một trong những tên tuổi nổi bật nhất Kpop nhưng cũng là một con dao hai lưỡi: vừa giúp họ phủ sóng khắp thế giới, nhưng cũng mang đến cho các chàng trai nhiều Scandal.

Kim Jae Hwan và Sacndal mang ý phân biệt chủng tộc

Theo tin sao han được biết thì mới đây, giọng ca chính của Wanna One – Kim Jae Hwan, bỗng vướng vào một cuộc tranh cãi dữ dội trên các trang mạng xã hội phổ biến. Chuyện bắt đầu từ khi MBC đăng tải một video hậu trường tưởng như hết sức bình thường của Wanna One tại “Show Champion”.

tin-moi-nhat-ve-kim-jae-hwan-va-scandal-phat-ngon-nhay-cam 1

Ngay sau đó, video này bỗng làm dấy lên một làn sóng phản đối dữ dội trên các trang mạng xã hội. Các fan quốc tế đồng loạt lên tiếng cáo buộc Kim Jae Hwan đã nói ra từ ngữ nhạy cảm “n****” (hay còn gọi là N-word) trong video này. Đây là một từ ngữ mang ý nghĩa miệt thị, có tính chất phân biệt chủng tộc đối với người da đen nếu như nó được nói ra bởi người da trắng hoặc da vàng.

tin-moi-nhat-ve-kim-jae-hwan-va-scandal-phat-ngon-nhay-cam2

Nghiêm trọng hơn, fan quốc tế còn cho rằng MBC đang bao che cho Kim Jae Hwan bằng cách đặt phụ đề là “naega” (내가) thay cho N-word. Với suy nghĩ này, không ít người đã tỏ thái độ tức giận, thậm chí là công kích cả Jae Hwan lẫn “Show Champion” bằng những từ ngữ khó nghe.Các fans vào minh oan cho Kim Jae Hwan N-word

Tuy nhiên ngay sau đó, fan Hàn đã vào cuộc và minh oan cho giọng ca chính của Wanna One. Sự thật, Kim Jae Hwan không hề nói từ ngữ nhạy cảm đó. Nếu nghe thật kỹ, bạn sẽ nhận ra Jae Hwan chỉ đang nói một câu tiếng Hàn hết sức bình thường: “Naega wasseo” (내가 왔어), có nghĩa là “Mình ở đây”.

Trong tiếng Hàn, “wasseo” phát âm khá tương tự với “what’s up”. Thế nên, nhà đài đã chơi chữ và đặt phụ đề thành “what’s up” (đây cũng là một kiểu chơi chữ khá phổ biến ở Hàn Quốc). Thêm vào đó, tốc độ nói của Jae Hwan trong tình huống này cũng khá nhanh, dẫn đến việc không ít người nghe nhầm “wasseo” thành “what’s up”.

tin-moi-nhat-ve-kim-jae-hwan-va-scandal-phat-ngon-nhay-cam 3

Trong nhiều trường hợp, người Hàn Quốc cũng thường hay sử dụng cụm từ “Naega what’s up” chứ không phải chỉ riêng một mình “Show Champion”. Tuy nhiên đối với fan quốc tế, họ hoàn toàn không biết đến cách nói chơi chữ này của người Hàn. Đó cũng là lý do tại sao đông đảo fan quốc tế cảm thấy tức giận khi xem video nói trên.

Mặc dù fan Hàn đã có lời giải thích minh oan cho Jae Hwan, tuy nhiên có vẻ như cơn giận dữ của fan quốc tế vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Dưới video này, rất nhiều người vẫn tiếp tục để lại bình luận công kích Jae Hwan và những ai lên tiếng bảo vệ anh chàng.

tin-moi-nhat-ve-kim-jae-hwan-va-scandal-phat-ngon-nhay-cam 4

Để góp phần lan truyền sự thật, fan Hàn đang phát động chiến dịch chia sẻ bức ảnh chụp lại lời giải thích kèm theo các hashtag như: #김재환_사랑해 #김재환 #KimJaeHwan,…

tin-moi-nhat-ve-kim-jae-hwan-va-scandal-phat-ngon-nhay-cam 5

YMC Entertainment và Show Champion lên tiếng ủng hộ

Trước những luồng ý kiến trái chiều từ dư luận, mới đây công ty quản lý YMC Entertainment vừa đưa ra phản hồi chính thức về những tranh cãi liên quan đến câu nói của Jae Hwan. Một đại diện của YMC Entertainment phát biểu: “Sau khi thảo luận với những nhà sản xuất của chương trình Show Champion, chúng tôi đã xác nhận rằng không hề có vấn đề nghiêm trọng nào trong cách lựa chọn từ ngữ của Kim Jae Hwan. Chúng tôi tin rằng đó đơn giản chỉ là một sự hiểu lầm của người hâm mộ quốc tế trong việc lắng nghe và thấu hiểu tiếng Hàn mà thôi”.

tin-moi-nhat-ve-kim-jae-hwan-va-scandal-phat-ngon-nhay-cam 6

Ngay sau đó, phía Show Champion cũng đã đưa ra thông báo chính thức trên Twitter, nói lên quan điểm của mình với tư cách là những người trực tiếp sản xuất video đó: “Kim Jae Hwan chỉ đơn giản muốn thể hiện ý nghĩa “Mình đến rồi đây/Mình ở đây” bằng hình thức của một câu rap ngẫu hứng. Chúng tôi cũng đã đặt phụ đề ngay trong video. Cụm từ cậu ấy sử dụng không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng gì cả và cũng không hề mang ý nghĩa miệt thị bất cứ ai. Chúng tôi chân thành hy vọng rằng sẽ không còn sự hiểu lầm nào xảy ra nữa”.

tin-moi-nhat-ve-kim-jae-hwan-va-scandal-phat-ngon-nhay-cam 7

Follow
SHOWCHAMPION @showchampion1
쇼챔피언 야해줄래VCR에 나온 김재환군의 영상은 자막에도 표기된 것처럼 ‘내가왔어’를 즉흥랩 형식으로 표현한 것뿐 방송에 전혀 문제가 없는 내용이며 어떠한 의미나 의도가 전혀 없음을 정확히 알려드립니다 시청자 여러분의 오해 없으시길 간곡히 부탁드립니다
10:51 AM – Aug 25, 2017
727 727 Replies 21,411 21,411 Retweets 12,043 12,043 likes
Twitter Ads info and privacy

Chúng ta cũng hy vọng rằng với sự ủng hộ của YMC Entertainment, Show Champion đặc biệt từ các fan thì Kim Jae Hwan nhanh chóng thoát khỏi Scandal này. Các bạn có ủng hộ chàng trai của chúng ta không?