“The King: Eternal Monarch” bị tố cáo vì đạo nhái ý tưởng thiết kế

Bộ phim đang hot và gây sốt “The King: The Eternal Monarch – Quân Vương Bất Diệt” bị tố cáo đạo nhái vì lấy ý tưởng từ một ngôi chùa ở Nhật khiến Knet xôn xao.

“The King: Eternal Monarch” bị tố đạo nhái ý tưởng thiết kế

Theo báo cáo tờ Ilgan Sports vào ngày 20/04 vừa qua, bom tấn truyền hình Quân vương bất diệt (The King: Eternal Monarch – 더 킹 : 영원의 군주) đài SBS đã bị tố “đạo nhái” thiết kế cũng như bị ảnh hưởng những biểu tượng liên quan đến Nhật Bản. Mọi chuyện dấy lên khi cư dân mạng tuyên bố cung điện Hoàng gia ở thế giới Đại Hàn Đế Quốc được “lấy ý tưởng” từ ngôi chùa Tōdai-ji của Nhật Bản. Ngoài ra, quốc huy bông cúc vàng của Nhật cũng giống quốc huy được đề cập trong bộ phim.

"The King: Eternal Monarch" bị tố cáo vì đạo nhái ý tưởng thiết kế 1

Đầu giờ chiều, công ty sản xuất Hwa&Dam Pictures của Hoàng đế bất diệt đã đứng lên giải trình. Họ chia sẻ: “Quốc huy Hoàng gia của Đế quốc Hàn Quốc được thiết kế dưới dạng ‘hoa mận đôi’. Trong đó, hoa mận lồng lên hoa mận để thể hiện chế độ quân chủ lập hiến tập trung quanh Hoàng gia. Hình ảnh này không liên quan đến biểu tượng của Nhật Bản.

"The King: Eternal Monarch" bị tố cáo vì đạo nhái ý tưởng thiết kế 2

Trong lúc sản xuất đoạn giới thiệu, chùa gỗ được làm dựa trên chùa gỗ 5 tầng Baekje được trưng bày tại Khu liên hợp giải trí lịch sử Baekje. Tuy nhiên, tòa nhà này mang một số nét đặc trưng của ngôi chùa Nhật Bản trong quá trình tạo ra tòa nhà bằng gỗ ảo dựa trên đặc điểm của chùa Hàn Quốc và cung điện Trung Quốc”. Sau đó, họ nhận nhận lỗi lầm và gửi lời xin lỗi đến khán giả.

"The King: Eternal Monarch" bị tố cáo vì đạo nhái ý tưởng thiết kế 3
Chùa Tōdai-ji của Nhật.
"The King: Eternal Monarch" bị tố cáo vì đạo nhái ý tưởng thiết kế 4
Tháp gỗ Baekje.

Phản ứng của khán giả về việc “Quân Vương Bất Diệt” đạo nhái

Dưới đây là phản ứng của cư dân mạng Hàn Quốc từ Kukmin Ilbo qua Nate với bài báo: “Cung điện hoàng gia của Đế chế Đại Hàn mang hình dáng ngôi chùa Phật giáo của Nhật Bản? ‘Quân vương bất diệt’ đang tranh cãi về việc bị ảnh hưởng của Nhật Bản”.

"The King: Eternal Monarch" bị tố cáo vì đạo nhái ý tưởng thiết kế 5

1. [+2,176, -12] Ngay cả khi đó chỉ là một bộ phim truyền hình hay một bộ phim điện ảnh, điều tối thiểu bạn có thể làm là nên nghiên cứu cơ bản trong lúc lên ý tưởng chứ. Nhưng mà chuyện này có vẻ giống như trách nhiệm thuộc về đội ngũ sản xuất hơn là biên kịch…

2. [+1,667, -20] Khung cảnh nền của Đại Hàn Đế Quốc trông giống như dập khuôn theo phong cách Nhật Bản. Đây thực sự là ý tưởng hay nhất mà họ có thể làm hả?

3. [+1,455, -23] Nè~ khỏi xem nữa

4. [+81, -0] Cảm ơn mấy ông đã cho chúng tôi có cơ hội để dẹp bỏ nhanh chóng, khỏi xem bộ phim này luôn

5. [+48, -0] Không thể xem vì quá trẻ con và nhàm chán

"The King: Eternal Monarch" bị tố cáo vì đạo nhái ý tưởng thiết kế 6

6. [+45, -1] Biên kịch Kim Eun Sook ngày càng ảo tưởng

7. [+44, -2] Goblin và Mission có cùng một đội sản xuất nhưng The King do một đội ngũ khác thực hiện và tôi không thích điều này ㅠㅠ làm ơn thay đổi đội ngũ sản xuất đi

8. [+36, -0] Đừng quay phim truyền hình mang tính lịch sử nếu bạn không nghiên cứu kỹ

9. [+35, -1] ‘Mr Sunshine’ cũng khá tệ trong việc nghiên cứu lịch sử

10. [+30, -1] Bỏ tất cả mọi thứ sang một bên, ít nhất là các tòa nhà chính xác về mặt lịch sử… Không giống như họ không có mô hình thực tế để xem xét. Tất cả những gì họ cần phải làm là chỉnh sửa lại

Dưới đây là bình luận của cư dân mạng từ Ilgan Sports qua Nate với bài báo: “‘The King’ trả lời tranh cãi, ‘Sai lầm của nhà sản xuất khi sử dụng chùa phật giáo Nhật Bản -> chỉnh sửa ngay lập tức”

"The King: Eternal Monarch" bị tố cáo vì đạo nhái ý tưởng thiết kế 7

1. [+1,387, -38] Chúng tôi cần phải loại bỏ với tất cả những người thân Nhật Bản ở nước ta trước khi bắt đầu chế độ cộng hòa

2. [+1,181, -24] Bộ phim này có gì ngoài những tranh cãi?

3. [+1,151, -30] Đầu tiên là nữ phụ (Jung Eun Chae) ngoại tình, đến giờ thì chuyện này gây tranh cãi

4. [+57, -3] Tôi nghĩ rằng đây sẽ là bộ phim flop đầu tiên của Kim Eun Sook…

5. [+56, -0] Sao mấy người có thể tham khảo tài liệu từ Trung Quốc hoặc Nhật Bản để thiết kế tòa nhà trong bộ phim của nước mình?

"The King: Eternal Monarch" bị tố cáo vì đạo nhái ý tưởng thiết kế 8

6. [+52, -0] Không phải là thiếu chú ý đến các chi tiết…đó là mấy người cho rằng người xem ngu ngốc để bỏ qua chứ gì

7. [+43, -0] ㅋ Tất cả chúng ta đều biết đây không phải là “chỉ” một lỗi ^^ ㅋ

8. [+43, -0] Kim Eun Sook đã được đối xử như một vị thần mọi lúc mọi nơi, nên tôi hy vọng bộ phim này đã trở thành một bài học dành cho cô ấy. Tất cả mọi thứ đều trở thành một mớ hỗn độn từ khâu cast diễn viên đến cốt truyện.Thay vào đó, tôi sẽ mong chờ dự án mới của cô ấy

9. [+35, -0] Như thể những diễn viên chính không thể diễn xuất chưa đủ vấn đề, bây giờ các nhà sản xuất cũng vậy nữa…

"The King: Eternal Monarch" bị tố cáo vì đạo nhái ý tưởng thiết kế 8

10. [+34, -1] Tôi cá là họ nghĩ người xem sẽ không chú ý nhưng người xem ngày nay nhận thấy mọi thứ từ 1 đến 10

Đây là “phốt” thứ 2 kể từ khi “The King: Eternal Monarch” lên sóng. Liệu diễn xuất và nội dung cốt truyện có đủ hấp dẫn để khán giả bỏ qua “phốt” này hay không? Cùng chờ đợi nhé!