Tập 18 của “SKY Castle” hot đến mức đáng sợ, rating tăng chóng mặt

Dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, bị rò rỉ nội dung trên mạng nhưng tập 18 của “SKY Castle” hot đến mức đáng sợ, rating tăng chóng mặt vượt mốc trên 20%. Đây là kỷ lục chưa từng có ở 1 đài cáp của Hàn Quốc.

Sau khi tập 16 lên sóng ngày 12/1/2019 chính thức soán ngôi “vua đài cáp” của Reply 1988 với mức rating kì lục 19.2%, “hiện tượng”, phim đang hot nhất đầu 2019 SKY Castle (Lâu Đài Trên Không) không hề có dấu hiệu “nương tay” khi tiếp tục nới rộng khoảng cách với các tác phẩm khác.

Rating tập 18 của phim “SKY Castle” thật đáng sợ

Bất chấp ồn ào lộ kịch bản, tập 17 lên sóng ngày 18/1 đạt rating trung bình ấn tượng 19.9%, và tập 18 ngày 19/1 ghi nhận mức rating cực “khủng” 22.3%, chính thức trở thành tập phim đầu tiên trong lịch sử đài cáp có rating trung bình toàn quốc vượt mốc 20%. Dù SKY Castle đang rất hot, nhưng việc rating tăng trưởng vùn vụt cả 3% sau một tập phim vẫn là chuyện xưa nay hiếm và khiến khán giả cảm thấy thật “đáng sợ”.

Tập 18 của "SKY Castle" hot đến mức đáng sợ, rating tăng chóng mặt 1
Mức rating trung bình 22.3% của SKY Castle cách rất xa thành tích 18.8% của Reply 1988, có lẽ phải chờ rất lâu nữa mới có một tác phẩm phá được thành tích “khủng” này.

Tập 18 của "SKY Castle" hot đến mức đáng sợ, rating tăng chóng mặt 2
Rating khu vực Seoul tập 18 của SKY Castle đạt 24.5%, xô đổ mọi thành tích của các “tiền bối”.

[AdSense-A]

Vượt mặt rất nhiều các phim khác cùng khung giờ chiếu

Có lẽ do bị ảnh hưởng một phần từ sức nóng quá lớn của SKY Castle cộng thêm việc tình tiết “gây sốc” quá mức chịu đựng, tập 15 của Hồi Ức Alhambra ghi nhận mức rating 9%, giảm sút 1% so với tập phim tuần trước. Trước thềm tập cuối, đây có thể xem là một nốt trầm trong chuỗi rating tương đối ổn định của bộ phim. Tuy nhiên, chính vì tập 15 có quá nhiều tình tiết bước ngoặt, tập cuối cùng cơ may cao sẽ chứng kiến sự gia tăng đáng kể lượng khán giả theo dõi.

Tập 18 của "SKY Castle" hot đến mức đáng sợ, rating tăng chóng mặt 3
Hồi Ức Alhambra chứng kiến rating sụt giảm ngay trước thềm tập cuối.

Bên cạnh hai cái tên quá nổi bật là SKY Castle và Hồi Ức Alhambra, mặt trận rating tối thứ bảy 19/1 còn chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục của một đại diện từ đài công cộng MBC: A Pledge to God (Lời Hứa Với Các Vị Thần) của “búp bê xứ Hàn” Han Chae Young. Tập 32 mới nhất ghi nhận thành tích 15.4%, giúp phim có tuần thứ hai liên tiếp rating vượt mức 15% sau nửa chặng đường đầu lên xuống thất thường. Thành tích này của A Pledge to God cho thấy tín hiệu đáng mừng, dù là khá nhỏ, về sự khởi sắc của phim đài công cộng trong thời gian tới.

Tập 18 của "SKY Castle" hot đến mức đáng sợ, rating tăng chóng mặt 14
A Pledge to God là niềm tự hào mới của đài công cộng sau The Last Empress.

Đồng thời, tựa phim quốc dân mới My Only One (Người Duy Nhất Bên Tôi) cũng sở hữu rating ổn định lần lượt 32.5% và 37.1% trung bình toàn quốc cho tập 71 và 72. Tuần trước bộ phim gia đình này đã xuất sắc vượt mức rating 40% và đang được kì vọng sẽ trở thành một My Golden Life thứ hai.

Tập 18 của "SKY Castle" hot đến mức đáng sợ, rating tăng chóng mặt 5
My Ony One sụt giảm rating nhẹ nhưng nhìn chung vẫn ổn định.

Có thể nói bộ phim của đài jTBC Hàn Quốc “SKY Castle” đúng là một hiện tượng không  ngờ từ trước đến nay. Cùng xem tập cuối của phim sẽ đạt được thành tích ngất ngưởng như thế nào nhé.