Tập 1, “Backstreet Rookie” hay “Psycho But It’s Okay” có rating cao hơn?

Tập đầu tiên lên sóng của 2 bộ phim Hàn mới đang gây bão là “Backstreet Rookie” hay “Psycho But It’s Okay“, drama nào có rating cao hơn?

Có lẽ mọt phim Hàn đang điên đảo với 2 tác phẩm truyền hình mới lên sóng và đang hot là: Backstreet Rookie (Cửa Hàng Tiện Lợi Saetbyul) của Chang Wook – Kim Yoo Jung và Psycho But It’s Okay (Điên Thì Có Sao) của Kim Soo Hyun – Seo Ye Ji phải không nào? Mở đầu, bộ phim nào đang giành ưu thế tạm thời?

Rating tập 1 của “Backstreet Rookie” hơi thấp hơn “Psycho But It’s Okay”

Sau khi loạt dự án “mũi nhọn” của cả ba đài SBS, tvN, jTBC đồng loạt kết thúc, người hâm mộ phim Hàn đã có nguyên một tuần ảm đạm trước khi Backstreet Rookie (Cửa Hàng Tiện Lợi Saetbyul) và Psycho But It’s Okay (Điên Thì Có Sao) của hai ông hoàng Hallyu – Ji Chang Wook và Kim Soo Hyun cùng nhau tái xuất. Trong đó, rating tập 2 của Backstreet Rookie đạt lần lượt 3.7% và 6.8% toàn quốc (so với tập 1 là 4.8% và 6.3%) trên đài SBS, còn Điên Thì Có Sao đã có con số mở màn đạt 6.1% và 7.0% khi chiếu trên đài cáp tvN. Tuy nhiên, sau khi đạt được rating khá tốt ở tập 1, thì tập 2 lên sóng tối qua đã đạt được rating 4.7%, giảm 1.4%.

Tập 1, "Backstreet Rookie" hay "Psycho But It's Okay" có rating cao hơn?1
Điên Thì Có Sao đã có khởi đầu khá tốt với cốt truyện hấp dẫn.

Tập 1, "Backstreet Rookie" hay "Psycho But It's Okay" có rating cao hơn?2
Trong khi đó, Backstreet Rookie lại không nhận về ý kiến không mấy tích cực.

Thị hiếu của khán giả qua 2 bộ phim này như nào?

Xét về thị hiếu người xem hiện tại, Điên Thì Có Sao chắc chắn vẫn dành phần hơn bởi kịch bản ngay từ khi mở màn đã “đậm mùi” bí ẩn, vương giả xen lẫn những yếu tố tâm lý giật gân chẳng thể lường trước. Tuy diễn xuất của cả hai cặp đôi Ji Chang Wook – Kim Yoo Jung, Kim Soo Hyun – Seo Ye Ji đều đã được dân Hàn kiểm chứng thực lực, “cụ giáo” và mỹ nữ Save Me (Lời Cầu Cứu) hiện vẫn đang dành phần hơn với độ “lạ” của kịch bản, dẫn dắt bởi những câu chuyện gối đầu giường cho trẻ em tưởng chừng như chẳng có gì đáng nói.

Tập 1, "Backstreet Rookie" hay "Psycho But It's Okay" có rating cao hơn?3 Tập 1, "Backstreet Rookie" hay "Psycho But It's Okay" có rating cao hơn?4 Tập 1, "Backstreet Rookie" hay "Psycho But It's Okay" có rating cao hơn?5
Seo Ye Ji hiện rất đang được lòng khán giả Hàn song hành với “cụ giáo” Kim Soo Hyun.

Trong khi đó, Backstreet Rookie hiện vẫn đang chỉ dừng ở mức “tấu hài” nhẹ nhàng đúng như thể loại “lát cắt cuộc sống” của bộ phim. Thế nhưng, tranh cãi liên quan tới việc nguyên tác webtoon là truyện người lớn được biến thành một bộ phim gia đình, kĩ xảo như phim Ấn Độ đôi phần quá lố ít nhiều đã không được sự ủng hộ của khán giả xứ Hàn.

Tập 1, "Backstreet Rookie" hay "Psycho But It's Okay" có rating cao hơn?6
Và khán giả lại không khỏi tiếc cho Kim Yoo Jung khi không có mắt chọn kịch bản.

Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, chưa thể đánh giá được bộ phim nào sẽ dành được sự yêu mến của khán giả. Nhưng chúng tôi chắc chắn một điều rằng diễn xuất của dàn cast rất đáng để xem đấy. Hãy cùng chờ đợi thôi.

Backstreet Rookie tiếp tục được phát sóng lúc 22h bên Hàn vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên SBS, trong khi đó “Điên Thì Có Sao” sẽ lên sóng vào 21.h00 thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên tvN. Mọt phim Hàn chú ý đón xem drama  mà mình yêu thích nhé.