Tại sao loạt phim Hàn đang hot chỉ còn có 30 phút 1 tập?

Khán giả đang thắc mắc rằng tại sao những bộ phim Hàn mới ra như Mặt nạ quân chủ, Đối tác bất ngờ…. chỉ còn có 30 phút mỗi tập mà không phải là hơn 1 tiếng như các phim trước?

Ruler: Master of the Mask, Suspicious Partner còn có 35 phút?

Tuần vừa qua, hai bộ phim mới được trông đợi nhất nhì tháng Năm Ruler: Master of the Mask (Mặt Nạ Quân Chủ) và Suspicious Partner (Đối Tác Đáng Ngờ) đã chính thức lên sóng, nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Mặc dù vậy, hiện đang có không ít khán giả thắc mắc rằng tại sao một tập phim 70 phút của hai tác phẩm lại bị chia nhỏ thành hai phần và được gọi là hai tập riêng biệt, mỗi tập dài 35 phút. Nguyên nhân đằng sau sự thay đổi này sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

tai-sao-loat-phim-han-dang-hot-chi-con-co-30-phut-1-tap 1
“Mặt Nạ Quân Chủ” của đài MBC

Mục đích sâu xa của MBC và SBS chính là vì quảng cáo. Khác với các đài truyền hình cáp như tvN, jTBC hay OCN, các đài truyền hình mặt đất của Hàn Quốc (KBS, MBC, SBS, EBS,..) đều không được quyền chiếu quảng cáo trong suốt thời gian phát sóng một tập phim dài tới 1 tiếng đồng hồ.

Để có thể phát quảng cáo “giữa hiệp” như các đài cáp mà không vi phạm quy định, MBC và SBS đã lựa chọn một phương án thông minh đó là tách mỗi tập phim có thời lượng 70 phút thành hai tập, mỗi tập 35 phút, và cho hai tập này lên sóng liên tiếp nhau. Giữa hai tập phim được phát sóng cùng ngày sẽ có một khoảng thời gian phát quảng cáo dài khoảng 1 phút.

tai-sao-loat-phim-han-dang-hot-chi-con-co-30-phut-1-tap 2
“Đối Tác Đáng Ngờ” của đài SBS

Cách làm thông minh của các nhà đài hiện nay

Với cách làm này, các đài sẽ không bị coi là phạm pháp vì rõ ràng cả hai tập phim đều được phát sóng liên tục mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo trong suốt 35 phút, trong khi về bản chất, đó vẫn là một tập phim 70 phút được chiếu quảng cáo giữa chừng. Không chỉ với phim truyền hình, các đài cũng đã áp dụng hình thức phát sóng mới với một số chương trình tạp kĩ.

tai-sao-loat-phim-han-dang-hot-chi-con-co-30-phut-1-tap 3

Vì thay đổi trên, hai bộ phim Mặt Nạ Quân Chủ và Đối Tác Đáng Ngờ từ 20 tập đã được đổi thành 40 tập. Trong khi các đài đang tích cực quảng bá con số 40 tập và 2 tập/buổi tối, khán giả hiện vẫn giữ thói quen cũ và coi hai tác phẩm này chỉ có độ dài 20 tập mà thôi. Dẫu sao, đây cũng quả là một pha “lách luật” khôn ngoan của các đài công cộng hàng đầu Hàn Quốc. Cho dù gây khá nhiều tranh cãi, không thể phủ nhận cách làm mới đang giúp MBC và SBS thu về cả núi tiền từ quảng cáo.

tai-sao-loat-phim-han-dang-hot-chi-con-co-30-phut-1-tap 4

Nhờ cách phát sóng mới, tiền quảng cáo sẽ về tay các đài truyền hình nhiều hơn!

Với các khán giả, cách chia tập này tuy có phần lạ lẫm nhưng cũng chẳng vấn đề gì bởi nó sẽ không gây ảnh hưởng tới việc thưởng thức bộ phim yêu thích của họ. Mặt Nạ Quân Chủ và Đối Tác Đáng Ngờ hiện vẫn đang phát sóng trên hai đài MBC và SBS trong khung giờ tối thứ Tư – thứ Năm hàng tuần.

Ngắn tập nhưng vẫn rất hay phải không các bạn, không mất thời gian phải xem quảng cáo. Mời các đón xem tiếp những phim bộ Hàn Quốc hay nhất hiện nay nhé.