Soi điểm cộng và điểm trừ của “Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2”

“Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2” đang là bộ phim học đường được quan tâm nhất hiện nay. Bên cạnh dàn diễn viên đẹp, các xây dựng nhân vật và nội dung dễ hiểu thì tác phẩm này còn có những điểm hạn chế gì?

Bắt đầu lên sóng XtvN từ ngày 13/08 vừa qua, bộ phim han moi Revenge Note 2 (Nhật Ký Báo Thù 2) là phần 2 của series phim học đường cùng tên cuối năm ngoái xoay quanh câu chuyện về Oh Ji Na (Ahn Seo Hyun), một nữ sinh bình thường vô tình sở hữu ứng dụng mang tên “Cuốn sổ báo thù”. Bằng việc nhập vào ứng dụng tên của kẻ bắt nạt mình, Oh Ji Na có thể không cần “động chân tay” mà vẫn trả thù thành công.

Soi điểm cộng và điểm trừ của Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2 1

Điểm cộng lớn của Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2

Trước hết, phải nhắc đến những điểm cộng của Nhật Ký Báo Thù 2 rất đáng khen ngợi.

Nội dung: 

Phần nội dung “dễ xem, dễ hiểu” của nó. Là drama đầu tiên của XtvN, có thể nói Nhật Ký báo Thù 2 đã thể hiện được hướng đi của đài, đó là nhắm vào khán giả thuộc thế hệ Millennials (tuổi từ 15 đến 39). Sự tươi mới trong cốt truyện lẫn dàn sao chính là lợi thế lớn của tác phẩm này.

Soi điểm cộng và điểm trừ của Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2 2

Xây dựng hình tượng nhân vật độc đáo

Một điểm cộng khác nằm ở cách xây dựng hình tượng nhân vật. Tuy toàn bộ dàn nhân vật nhìn chung không quá đặc sắc, vẫn có những cá nhân nổi bật trong phim, mà nhất định phải kể đến nhân vật Ha Rok Hee (Lee Ji Hyun). Mặc dù là một tomboy lạnh lùng ít nói, Ha Rok Hee vẫn “chịu” mặc đồng phục nữ – một điều rất thú vị so với hình tượng thường thấy ở các cô nàng tomboy. Không chỉ thế, “chị đại” còn cực kỳ ga lăng với nữ chính Oh Ji Na khi liên tục âm thầm giúp đỡ cô nàng hay xử luôn cả ác nữ dám động vào Oh Ji Na.

Soi điểm cộng và điểm trừ của Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2 3 Soi điểm cộng và điểm trừ của Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2 4
Ngoài Rok Hee, hai anh em Seo Je Yi (Ji Min Hyuk) – Seo Ro Bin (Samuel) cũng là nhân tố đáng chú ý của phim. Tách ra thì không có gì nổi bật, nhưng khi đặt cạnh nhau, mối quan hệ giữa hai anh chàng lại là một điểm rất đáng khai thác của bộ phim. Thái độ lạnh lùng đáng nghi của Seo Ro Bin với anh trai hay lý do thực sự khiến cả hai phải chuyển đến trung học Han Jong vẫn là những dấu hỏi lớn cần được giải đáp của bộ phim.

Bí mật ẩn chứa chưa có lời giải

Soi điểm cộng và điểm trừ của Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2 5

Bên cạnh mạch phim những tập đầu tiên còn khá chênh vênh, biên kịch của Nhật Ký Báo Thù 2 đã kịp đưa vào câu hỏi chính cho toàn phim: Rốt cuộc, ai là kẻ đứng đằng sau ứng dụng “Cuốn sổ Báo thù”? Hi vọng nhờ vào câu hỏi xuyên suốt bộ phim này, Nhật Ký Báo Thù 2 sẽ không trở thành một bộ phim “vô thưởng vô phạt” như rất nhiều bộ phim học đường khác.

[AdSense-A]

Điểm trừ của “Cuốn Sổ Phục Thù 2 – Revenge Note 2”

Tuy đã được “thay máu” toàn bộ bằng dàn diễn viên mới cũng như bối cảnh mới, tuy nhiên Nhật Ký Báo Thù 2 vẫn đi vào lối mòn cũ kỹ của những drama học đường.

Tình tiết quá quen thuộc trong phim học đường

Soi điểm cộng và điểm trừ của Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2 6

Với cái tên đầy “kích thích” Nhật Ký Báo Thù, có khán giả nào lại không trông chờ vào một phim bo han han quoc  táo bạo và đặc sắc hơn hẳn so với những bộ phim học đường từng lên sóng trước đây? Thế nhưng, Nhật Ký Báo Thù 2 cũng vẫn chỉ dừng lại ở mức đưa vào những tình tiết hết sức điển hình của phim học đường: cạnh tranh thứ hạng, nạn bắt nạt và tình cảm gà bông. Thực ra, cả ba chủ đề trên đều có thể khai thác theo những cách “táo bạo” hơn, tuy nhiên, biên kịch và đạo diễn của Nhật Ký Báo Thù 2 vẫn chỉ lèo lái chúng bằng những tình tiết xưa như Trái Đất.

Mạch phim khá dễ đoán 

Lỡ lựa chọn một hướng đi không mới mẻ, song Nhật Ký Báo Thù thậm chí còn dễ dãi trong cả việc triển khai mạch phim. Bằng chứng là cách giải quyết các tình huống trong những tập đầu đều vô cùng dễ đoán với những ai từng xem vài ba bộ phim học đường Hàn Quốc. Nếu có gì bất ngờ hơn, chắc sẽ là việc khán giả giật mình vì không ngờ câu chuyện lại được giải quyết… đơn giản đến thế. Ví dụ như để xử gọn cô nữ sinh bắt nạt bạn bè, chỉ việc tung “clip hậu trường” cảnh bắt nạt là xong, hay như thầy gia sư thì bị “tóm” bằng… thùng carton.

Soi điểm cộng và điểm trừ của Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2 7
Đặc biệt, việc tập nào nữ chính Oh Ji Na cũng sử dụng Cuốn sổ báo thù để xử lý những kẻ gây khó khăn cho cô bé phần nào khiến khán giả khó chịu. Oh Ji Na những tập đầu tiên còn ngập ngừng khi nhập tên kẻ mình muốn trả thù, nhưng đến tập 3, cô bé đã rất tự nhiên và dứt khoát khi nhập tên thầy gia sư của cô bạn thân.

Diễn xuất của Samuel, Ji Min Hyuk, Ahn Seo Hyun chưa thực sự xuất sắc 

Một điểm trừ nữa của Nhật Ký Báo Thù 2 là phần diễn xuất. Là một bộ phim học đường chiếu trên đài cáp mới XtvN, tác phẩm này chính là cơ hội thử sức vừa vặn cho những gương mặt diễn viên trẻ trên màn ảnh. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng về một dàn cast tươi mới, diễn xuất của các ngôi sao Nhật Ký Báo Thù 2 vẫn còn quá nhiều “lỗ hổng”. Nam chính Samuel là một idol đá chéo sân diễn xuất nên việc diễn xuất còn “non”. Hay như nam thứ Ji Min Hyuk thì lại có biểu cảm thiếu tự nhiên.

Soi điểm cộng và điểm trừ của Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2 8 Soi điểm cộng và điểm trừ của Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2 9 Soi điểm cộng và điểm trừ của Revenge Note 2/Cuốn Sổ Phục Thù 2 10
Nếu như có một gương mặt “vớt vát” lại lỗ hổng diễn xuất thì đó chính là ngôi sao Okja Ahn Seo Hyun. Là gương mặt nhí khá dày dạn kinh nghiệm, diễn xuất của Ahn Seo Hyun có thể tạm coi là ổn hơn so với mặt bằng chung của dàn diễn viên. Tuy nhiên, nếu đem ra so sánh với màn thể hiện xuất sắc của cô bé trong Bí Mật Làng Achiara hay Okja, rõ ràng vai diễn Oh Ji Na lần này của Ahn Seo Hyun không đem lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Nhưng dẫu sao thì đây cũng là bộ phim dành cho lứa tuổi teen học đường, chưa cần sự nhập vai quá điêu luyện như các sao hạng A khác. Chỉ cần có nội dung, diễn xuất ổn và dàn diễn viên đẹp + có tâm là ổn phải  không nào? Hãy cùng đón xem Nhật Ký Báo Thù 2 – Cuốn Sổ Phục Thù 2 vào mỗi tối Hai – thứ Ba hàng tuần trên kênh XtvN để xem ai mới là người đứng đằng sau ứng dụng Cuốn Sổ Phục Thù?” nhé!

Link xem ngay: http://aphim.org/phim/nhat-ky-tra-thu-2/