“Secret Forest 2”: Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating “khủng”

Secret Forest 2 hay Khu Rừng Bí Mật 2” là bộ phim trinh thám chính trị cực kỳ hại não nhưng lại đang thống lĩnh rating bên Hàn. Thậm chí thành tích của nó còn hơn cả “Điên Thì Có Sao”.

Tiếp nối thành công của Khu rừng bí mật 1 (Secret Forest 1) nhà đài tiếp tục tái xuất màn ảnh với phần hai Khu rừng bí mật 2 (Secret Forest 2) với tham vọng đưa bộ phim lên vị trí “đỉnh cao hàn lâm”.

Chỉ sau 4 tập phim, raiting đã đạt mức khủng 9,1% toàn Seoul. Thành tích này còn cao hơn cả tập cuối của Điên thì có sao (7,3%) và cao hơn cả chính người anh cả Secret Forest 1 cách đây 3 năm.

"Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 1

Phần hai của Khu rừng bí mật 2 được đánh giá là kịch tính hơn, thâm sâu và nhiều thính của chị đại Bae Doo Na. Bộ phim Khu rừng bí mật 2 với sự tham gia của Jo Seung Woo vào vai Hwang Si Mok công tố viên cấp cao của Hội đồng công tố quốc gia và Cảnh sát Han Yeo Jin (Bae Doo Na) của Đơn vị điều tra đặc biệt của Tổng cục cảnh sát Quốc gia. Cùng dàn diễn viên thượng hạng: Seo Dong Jae (Lee Joon Hyuk), Lee Yeon Jae (Yoon Se Ah), Woo Tae Ha (Choi Moo Sung)…

“Secret Forest 2” xoáy sâu vào tảng băng chìm lĩnh vực chính trị

Bộ phim Khu rừng bí mật 2 lên sóng đã đáp ứng kỳ vọng của khán giả, tiếp nối những màn cân não và bảo vệ chính kiến lẽ phải của công tố “mặt đơ” Si Mok. Tuy nhiên phần hai bộ phim xoáy sâu nhiều hơn về các vấn đề chính trị, những cuộc tranh quyền đoạt chức, những thứ được phát ngôn trên báo chí chỉ là phần băng nổi của tảng băng chìm trong khối băng khổng lồ đang tháo túng pháp luật và hiến pháp của Đại Hàn Dân Quốc. Khán giả được chứng kiến nhưng “bộ óc thiên tài” cùng phá án và cùng giành lại vị thế trong bộ máy pháp quyền lỏng lẻo của giới chính trị gia.

"Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 2

Jo Seung Woo tiếp tục thủ vai công tố viên mặt sắt Hwang Si Mok

Các vụ án chồng chất, những cuộc điều tra ngày đêm giữa bên công tố và cảnh sát khiến khản giá “đứng ngồi không yên” vì nó còn hay hơn và nhức não hơn cả những bộ phim phá án thông thường. Vừa trên cở sở phá những vụ án mạng và các vụ án kinh tế thì ẩn sau đó là những cuộc đối đầu giữa các thế lực ngầm của các bên tham gia.

Chỉ qua 4 tập phim mà tốc độ lan tỏa và thu hút của bộ phim là rất lớn đã đủ thấy Secret Forest 2 ôm ấp tham vọng bàn luận sâu vào các vấn đề trong hệ thống hành pháp đồng thời truyền tải nhiều thông điệp xã hội cấp thiết bằng một kịch bản quy mô và dàn diễn viên “trọng chất” nhất từ trước đến nay.

"Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 3
Bae Doo Na vào cai cảnh sát Han Yeo Jin

Cùng các vụ án bí ẩn khiến người xem vô cùng hồi hộp

Mở đầu là một vụ án chết đuối trên bờ biển YongNam, buổi tối nước biển ở đây khá tĩnh, sâu và nguy hiểm nên các lực lượng cứu hộ đã giăng giây cảnh báo dọc bờ biển. Mục đích là cảnh báo người dân tới gần bờ biển vào ban đêm, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Thế nhưng đêm hôm đó vào 20h00, nhóm thanh niên vừa tốt nghiệp muốn tổ chức ăn mừng và họ đã đến bờ biển YongNam, do không nhìn thấy dây đai an toàn nên họ vô tình đã đi vào khu vực cấm xảy ra chết đuối thương tâm của hai nam sinh.

"Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 4
Vụ án chết đuối mở đầu cho phần 2 của Khu rừng bí mật

Vụ án xảy ra đúng thời điểm công tố viên Hwang Si Mok đi qua đó, anh mường tượng ra rất nhiều tình huống được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân. Đoạn dây bảo vệ đã bị cắt đi trước khi nhóm nam sinh này tới? ai đã cắt nó và tại sao lại cắt nó và tại sao sau khi án mạng xảy ra người này lại lập tức xóa hết dấu vết về sự có mặt của mình ở đó? Thế nhưng sau nhiều nỗ lực của bên cảnh sát điều tra thì bên công tố lại khép lại vụ án nhanh hớn mức bình thường. Được cho là người đứng sau là một cựu quan chức cấp cao của tòa án, cặp đôi nghi phạm được xóa sạch bằng chứng vô tình dẫn đến vụ tai nạn đó.

"Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 5
Tiếp theo là vụ án tự vẫn của một thanh tra cảnh sát do trầm cảm

Ngay sau đó, một chuỗi những vụ án bí ẩn được khơi lại mà bên cảnh sát và bên công tố không phân định được. Một bên cảnh sát, họ muốn được tự do và tự quyền điều tra các vụ án tới cùng, từ lệnh bắt giam và lệnh khám xét hay việc được phép dừng kết thúc điều tra, họ muốn được quyền tự quyết. Nhưng bên công tố lại lấy danh nghĩa dựa trên hiến pháp và pháp luật hiện hành, họ được quyền khép lại các cuộc điều tra khi đã tìm ra hung thủ hoặc bản chất của vụ án có thể làm lung lay vị thế của các chính trị gia.

"Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 6
Tổng cục cảnh sát bị bắt vì để lộ thông tin vụ án – châm ngòi cho cuộc chiến giữa cảnh sát và công tố

Việc tranh cãi xảy ra kịch liệt giữa bên cảnh sát và công tố, các vụ án bí ẩn được bí mật điều tra lại, bên công tố lặng lẽ điều tra và bên cảnh sát thì ngang nhiên điều tra như vậy cùng một vụ án giữa bên công tố và cảnh sát đều có những quan điểm và góc nhìn riêng. Tiếp đến là tai nạn của tổng cục cảnh sát, người mà không bao giờ uống rượi, nhưng lại bị kết luận xảy ra tai nạn giao thông do trong người có nồng độ cồn quá mức cho phép.

"Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 7

"Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 8
Cuộc chiến ngầm giữa cảnh sát và công tố vẫn tiếp tục dai dẩng

Vụ án tự vẫn của một thanh tra cảnh sát địa phương dấy lên nghi ngờ là một vụ án mạng. Một cái chết bí ẩn bởi sự dồn nén và trầm cảm dẫn đến những ganh tị, tẩy chay của đồng nghiệp. Với một động cơ bị giật dây từ một nhân vật bí ẩn nào đó, mà các động nghiệp cảnh sát đã dàn dựng giết một thanh tra cùng ngành. Vụ án bị làm ngơ đi ẩn sau đó là một vụ hối lộ tập thể của các viên chức cảnh sát.

"Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 9 "Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 10 "Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 11
Mỗi nhân vật đều có mưu đồ riêng

"Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 12

Công Tố Woo Tae Ha (Choi Moo Sung)

Hai nhân vật mới là công tố Woo Tae Ha (Choi Moo Sung) và cảnh sát Choi Bit (Jeon Hye Jin) xuất hiện để đại diện cho một bên là công tố và bên kia là tổng cục cảnh sát, họ đã cùng nhau điều trần rất nhiều sự vụ khác nhau để tìm tiếng nói chung nhưng bất thành. Ẩn sau vẻ bất cần của Woo Tae Ha lại toan tính phòng vệ và dùng quân cờ là Hwang Si Mok – một con dao sắc bén và có tài điều tra nhiều thành tựu bậc nhất. Hwang Si Mok – trầm tĩnh và kiên đĩnh, anh là điểm sáng xuyên suốt hai phần của khu rừng bí mật. Không khuất phục và không nhún nhường bất cứ một thế lực nào, quan điểm của Si Mok là sự thật, cái anh cần là đáp án cho từng vụ án. Chính vì thế khán giả dường như bị lôi cuốn bởi những lập luận sắc bén và tinh thần phản đối tiêu cực vững vàng của anh.

"Secret Forest 2": Phim trinh thám cực kỳ hấp dẫn và đạt rating "khủng" 13
Khu rừng bí mật phần 2 chị Đại Doo Na tung thích với crush nhiều hơn

Là một bộ phim thuộc thể loại chính trị xen lẫn trinh thám phá án cực kỳ khó nhằn đòi hỏi NSX phải biết cách đẩy cao trào và giải quyết nút thắt một cách hợp lý. Chúng ta hãy cùng chờ xem “Secret Forest 2” xử lý như thế nào nhé.