Sao hạng A của Hàn Quốc và những lần thất bại nhớ đời

Thành công gắn liền với thất bại, các sao hạng A ở Hàn Quốc cũng thế. Họ cũng có những lần thất bại không hề nhỏ. Sau đây là 7 sao và những lần flop dập mặt nhớ đời.

Kim Soo Hyun – Real

Kể từ Song Sam Dong trong Dream High (2010), Kim Soo Hyun chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng với các vai diễn mà anh lựa chọn. Mặt Trăng Ôm Mặt Trời, The Thieves, Secretly, Greatly và Vì Sao Đưa Anh Tới chính là những siêu hit khẳng định khả năng nhìn kịch bản rất “siêu phàm” của nam diễn viên sinh năm 1988. Tuy nhiên, tác phẩm mới nhất của anh, Real, lại là ngoại lệ.

sao-hang-a-cua-han-quoc-va-nhung-lan-that-bai-nho-doi 1
Kim Soo Hyun từng “bất khả chiến bại” nhờ liên tiếp góp mặt trong các tác phẩm “quốc dân”

Là “kịch bản đáng sợ nhất từng nhận được” của Kim Soo Hyun, ấy vậy mà sau ngày công chiếu, Real lại bị gắn mác “bộ phim dở nhất lịch sử điện ảnh Hàn” cùng hàng nghìn lời chỉ trích thậm tệ dành cho tác phẩm 11 triệu USD này. Đây là thất bại đau đớn và ngoài sức tưởng tượng đối với Kim Soo Hyun, khi mà anh không chỉ tự bỏ ra 7 triệu USD tiền túi để sản xuất Real mà còn đặt trọn tâm huyết vào tác phẩm cuối cùng trước khi bước sang tuổi 30.

sao-hang-a-cua-han-quoc-va-nhung-lan-that-bai-nho-doi 2
“Real” là thất bại đau đớn đối với Kim Soo Hyun

Hyun Bin – Hyde, Jekyll, I

Hyun Bin dần trở thành cái tên lớn của màn ảnh Hàn Quốc kể từ sau My Name is Kim Sam Soon, Worlds Within và đặc biệt là Secret Garden. Mặc dù vậy, Hyde, Jekyll, I, tác phẩm đánh dấu lần trở lại màn ảnh nhỏ sau 5 năm vắng bóng của nam diễn viên, lại “flop dập mặt” với rating “tan nát”, thấp nhất 3,4%.

sao-hang-a-cua-han-quoc-va-nhung-lan-that-bai-nho-doi 3
“Hyde, Jekyll, I”

Nguyên nhân giải thích cho thất bại của Hyde, Jekyll, I là kịch bản nhạt nhẽo, hình tượng nhân vật quá quen thuộc, trái ngược với kì vọng của người hâm mộ về chuyện tình màn ảnh của Hyun Bin và ngọc nữ Han Ji Min. May mắn là đến năm 2017, Hyun Bin đã trở lại và lợi hại hơn xưa với bom tấn Confidential Assignment.

sao-hang-a-cua-han-quoc-va-nhung-lan-that-bai-nho-doi 4
Với thành công của “Confidential Assignment”, Hyun Bin rõ ràng vẫn chưa hết thời

Yoo Ah In – Chicago Typewriter”

2015 là một năm ý nghĩa đối với Yoo Ah In khi anh trở thành ông hoàng phòng vé và ông hoàng giải thưởng với hai tác phẩm Veteran và The Throne. Bên cạnh đó, phim truyền hình dài 50 tập Six Flying Dragons của anh cũng rất thành công và tạo được phản hồi tốt.

sao-hang-a-cua-han-quoc-va-nhung-lan-that-bai-nho-doi 5
“Veteran” và “The Throne”

Vắng bóng hơn một năm, Yoo Ah In trở lại màn ảnh nhỏ với Chicago Typewriter. Bộ phim được đánh giá cao về mặt nội dung nhưng lại có rating tệ hại, lên sóng trong thời gian khủng hoảng đầu 2017 của tvN. Lí giải cho thất bại này, nhiều khán giả cho rằng Chicago Typewriter không được quảng bá đến nơi đến chốn, cùng với những tập đầu dài dòng đã khiến cho nó không được đón nhận rộng rãi.

sao-hang-a-cua-han-quoc-va-nhung-lan-that-bai-nho-doi 6
“Chicago Typewriter”

 

Lee Jung Jae – Warriors of the Dawn

Ra mắt từ năm 1993 đến nay, tài tử Lee Jung Jae đã có một gia tài diễn xuất đáng ngưỡng mộ với hàng loạt hit phòng vé như The Thieves, The Face Reader, Assassination, Operation Chromite. Tuy nhiên, phim điện ảnh mới ra mắt của anh Warriors of the Dawn lại chỉ có chưa tới 1 triệu khán giả, đạt doanh thu 5,47 triệu USD trong khi kinh phí mà 20th Century Fox bỏ ra cho dự án này là 8,7 triệu USD.

sao-hang-a-cua-han-quoc-va-nhung-lan-that-bai-nho-doi 7
“Warriors of the Dawn” được đầu tư hoành tráng nhưng ế chỏng chơ

Trong quá khứ, sự nghiệp của Lee Jung Jae từng gặp khủng hoảng. Từ 2007 đến 2009, hai phim truyền hình Air City và Triple của anh đều flop. Danh tiếng của nam diễn viên dần hồi phục kể từ năm 2010.

Jung Woo Sung – Athena

Bạn thân của Lee Jung Jae cũng là một nhân vật rất quyền lực trong làng giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên bên cạnh hàng chục tác phẩm thành công thì Jung Woo Sung cũng phải chịu những thất bại. Năm ngoái, phim điện ảnh Asura: The City of Madness của anh và Hwang Jung Min có kinh phí lên tới gần 11 triệu USD, tức là phải có ít nhất 3 triệu khán giả để nhà sản xuất có lời. Tuy nhiên kết thúc, Asura chỉ thu hút được 2,59 triệu khán giả dù sở hữu dàn cast quá hoành tráng.

sao-hang-a-cua-han-quoc-va-nhung-lan-that-bai-nho-doi 8
Có là phim của Hwang Jung Min và Jung Woo Sung thì vẫn có thể thất bại như thường

Vào năm 2010, Jung Woo Sung tham gia Athena: Goddess of War, một trong những phim truyền hình hiếm hoi trong sự nghiệp của nam diễn viên. Đây là spin-off của Iris năm 2009 với kinh phí ngang ngửa người tiền nhiệm là 17 triệu USD. Phim mở màn hoành tráng với rating 25,9% nhưng càng về các tập sau, con số này càng giảm, thấp nhất 11,4%.

sao-hang-a-cua-han-quoc-va-nhung-lan-that-bai-nho-doi 9
“Athena” – một trong những phim truyền hình Hàn Quốc tốn kém nhất lịch sử

Jo Jin Woong –  Entourage

Tài tử Jo Jin Woong là một gương mặt quá quen thuộc với khán giả màn ảnh rộng lẫn màn ảnh nhỏ thông qua các tác phẩm Tree with Deep Roots (SBS), Nameless Ganster và A Hard Day. Đầu 2016, nam diễn viên trở lại với địa hạt truyền hình và ngay lập tức, Signal thành cú hit đình đám của tvN năm đó.

sao-hang-a-cua-han-quoc-va-nhung-lan-that-bai-nho-doi 10
“Signal” và “Entourage”: Cùng là phim của tvN và Jo Jin Woong, cùng ra mắt năm 2016 nhưng số phận trái ngược nhau

Tới cuối 2016, Jo Jin Woong lần nữa bắt tay với tvN trong Entourage. Đây là dự án remake từ series Mỹ cùng tên và được nhà đài Hàn Quốc quảng bá rầm rộ suốt nhiều tháng trước khi ra mắt. Đáng tiếc, Entourage đã không thể lặp lại thành công của Signal. Bộ phim bị chê dở tệ và xứng đáng với rating trung bình 1%, lọt thỏm giữa hàng chục hit drama của tvN trong sinh nhật 10 tuổi.

Ha Jung Woo – Chronicle of a Blood Merchant

sao-hang-a-cua-han-quoc-va-nhung-lan-that-bai-nho-doi 11

Ha Jung Woo là tài tử từng giành danh hiệu Ảnh đế Baeksang hai năm liên tiếp với Take Off (2010) và The Yellow Sea (2011). Đến cả một người xuất sắc như anh cũng không thể bách phát bách trúng. Năm 2015, nam diễn viên tham gia viết kịch, đạo diễn và đóng chính trong phim điện ảnh Chronicle of a Blood Merchant cùng mĩ nhân Ha Ji Won. Kinh phí sản xuất của bộ phim này là 9,2 triệu USD, tuy nhiên, doanh thu của nó chỉ là 6,8 triệu USD với chưa đến 1 triệu khán giả.

Thật khó tin, mặc dù là sao hạng A nhưng họ vẫn gặp thất bại. Có thể là do kịch bản hoặc diễn xuất chưa tốt. Chúng ta hãy ủng hộ và chờ đón các tác phẩm tiếp theo của họ nhé.