Rating tập 16 “SKY Castle” đánh bại “Reply 1988” để đứng top 1 đài cáp

Không thể tin được, độ hot của “SKY Castle” tăng lên chóng mặt khi rating tập 16 vừa lên sóng đã đánh bại “Reply 1988, Golbin hay Mr. Sunshine” của đài tvN để trở thành phim có rating cao nhất lịch sử các đài cáp Hàn Quốc.

Phim bo han quoc của đài cáp JTBC là SKY Castle (Lâu Đài Trên Không) đã đang tỏ ra là một hiện tượng vô tiền khoáng hậu của làng phim truyền hình.

Tập 16, “SKY Castle” đánh bại “Reply 1988” của tvN

Cứ mỗi tuần bộ phim lại thiết lập một kỉ lục rating mới, lần lượt trở thành phim giữ kỉ lục rating của đài JTBC, phim có rating cao thứ tư lịch sử đài cáp, và mới đây ngày 12/01/2019, tập 16 của SKY Castle lên sóng với rating trung bình toàn quốc 19.2% và khu vực Seoul 21% theo Nielsen Korea đã giúp tựa phim này chính thức “soán ngôi” Reply 1988 (Lời Hồi Đáp 1988) trở thành phim có rating cao nhất lịch sử các đài cáp Hàn Quốc.

Rating tập 16 "SKY Castle" đánh bại "Reply 1988" để đứng top 1 đài cáp 1
Rating trung bình 19.2% giúp SKY Castle trở thành phim “vua đài cáp”.

Rating tập 16 "SKY Castle" đánh bại "Reply 1988" để đứng top 1 đài cáp 2
Rating riêng tại Seoul của SKY Castle tập 16 đạt 21%, thua một chút so với kỉ lục 21.8% của Mr. Sunshine.

SKY Castle, khởi điểm với mức rating “lẹt đẹt” chỉ 1.7% và tăng trưởng chóng mặt, đã lần lượt đánh chiếm các mặt trận truyền thông Hàn Quốc với sức nóng bỏ xa Hồi Ức Alhambra, Encounter, hay The Last Empress. Câu chuyện phản ánh áp lực thi cử như địa ngục của giới trẻ Hàn Quốc và tham vọng của các bậc cha mẹ đức cao vọng trọng dưới góc nhìn thực tế, châm biếm thậm chí có lúc khắc nghiệt đã thẳng thắn bóc trần những góc tối của một xã hội phát triển, mang lại cho khán giả cảm giác chân thật và ngỡ ngàng trước độ “độc”, “lạ” của tác phẩm.

Rating tập 16 "SKY Castle" đánh bại "Reply 1988" để đứng top 1 đài cáp 3 Rating tập 16 "SKY Castle" đánh bại "Reply 1988" để đứng top 1 đài cáp 4
Đen tối, châm biếm, thậm chí có lúc khắc nghiệt, một xã hội Hàn Quốc lắm nhiêu khê được SKY Castle tái hiện chân thật và khiến khán giả ngỡ ngàng.

Trước khi tập 16 lên sóng với nhiều tình tiết gây choáng, SKY Castle còn đứng sau ba tựa phim dẫn đầu lần lượt là Reply 1988 (18.8%), Goblin (18.7%), và Mr. Sunshine (18.1%) đều đến từ tvN. Không cần vượt từng phim một, SKY Castle vượt cùng lúc cả ba phim để trở thành tác phẩm đài cáp có rating cao nhất lịch sử. Đáng nói là, SKY Castle vẫn còn đến 4 tập phim chưa lên sóng, vì thế chúng ta cần chờ xem liệu bộ phim còn có thể nâng tầm kỉ lục này đến mức nào.

Việc SKY Castle trở thành phim đang hot và là “vua đài cáp” đã đánh dấu một bước ngoặt mới trong lịch sử phim ảnh Hàn Quốc và phần nào phản ánh tvN đã không còn là đài cáp độc tôn như vài năm trước, đồng thời đập tan định kiến “phim thời nay khó bằng phim mấy năm trước”. Thực tế đang chứng minh, trong khi các nhà đài công cộng đang tỏ ra yếu thế trên địa hạt truyền hình thì phim đài cáp ngày càng chất lượng và hứa hẹn những thành tích ấn tượng trong tương lai.

[AdSense-A]

“Sky Castle” phản ảnh sâu sắc và thực tế về xã hội ở Hàn

Ngược lại hoàn toàn với Encouter và Hồi ức Albraham là Sky Castle, một bộ phim không khai thác vấn đề yêu đương đôi lứa hay game thực tế ảo mà xoáy sâu vào lối sống chạy theo thành tích hư vô. Sky Castle đang muốn phản ánh thực tế đáng buồn về một xã hội luôn chạy theo những giá trị ảo.

Rating tập 16 "SKY Castle" đánh bại "Reply 1988" để đứng top 1 đài cáp 5
Cư dân trong lâu đài là tập hợp của tất cả các hạng người ngoài đời thực, từ tốt bụng chân thành đến hẹp hòi, gian xảo. Cuộc sống trong lâu đài là một thế giới thu nhỏ, ở đó hội “rich kid”tìm mọi cách để bản thân có quyền lực và địa vị vững chắc trong xã hội. Ở Sky Castle, con người dẫm đạp lên nhau để sinh tồn, họ luồn lách qua những kẽ hở về đạo đức để đạt mục đích, cuối cùng họ lại phải trả cái giá quá đắt. Cha mẹ vì muốn ép con mình làm những chuyện quá sức mà vô tình tạo nên mối thù cho con cái, cuối cùng nhà tan cửa nát, mẹ tự sát bố thì mất hết danh vọng. Một cô bé thiên tài cũng vì áp lực từ cha mẹ mà khi lớn lên cô đã thao túng nhiều người cha người mẹ khác và đẩy gia đình họ vào cảnh tan vỡ. Một nữ sinh mới 20 tuổi đã biết nói dối không đổi sắc mặt, cô lừa người thân mình đi học ở Harvard dù thật ra cô chẳng là sinh viên của bất kỳ một trường đại học nào. Những câu chuyện được kể trong Sky Castle đều dựa vào sự việc có thật ở ngoài đời vì thế nội dung của phim rất thật, đề tài cũng chạm tới góc khuất của xã hội Hàn Quốc.

Rating tập 16 "SKY Castle" đánh bại "Reply 1988" để đứng top 1 đài cáp 6 Rating tập 16 "SKY Castle" đánh bại "Reply 1988" để đứng top 1 đài cáp 7

Tính cho đến hiện tại thì “SKY Castle” đánh bại “Reply 1988” và trở thành bộ phim dài tập có rating cao nhất của các đài cáp tại Hàn. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào thành tích ở những tập cuối cùng của drama này. Đón xem lúc 21:00 (giờ Việt) thứ sáu – thứ bảy nhé.