Những màn comeback nhạt nhòa, thất vọng của 5 nhóm nhạc K-Pop

Từ đầu năm 2017 đến nay có những màn comeback nào nhạt nhòa, thất vọng của các nhóm nhạc K-Pop hiện nay?Liệu đó có nằm trong số thần tượng của bạn không? Hãy cùng tin sao han xem ngay bên dưới đây nhé.

SNSD: những ca khúc gây thất vọng nhất thời gian qua

SNSD là cái tên gây thất vọng nhất trong số những thần tượng trở lại thời gian qua. Album Holiday Nightđánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động của SNSD nhạt nhòa và không được đầu tư. Trong đó, ca khúc Holiday bị chê lỗi thời, không khác bản sao của Party và Lion Heart.

nhung-man-comeback-nhat-nhoa-that-vong-cua-5-nhom-nhac-k-pop 1
Bởi thế, ngay cả danh tiếng của SNSD cũng không thể “cứu vãn” thứ hạng của ca khúc. Holiday không thể vươn tới vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng (BXH) khi đụng độ Winner và sau đó, nhanh chóng rơi xuống top 70 trên trang Melon.
nhung-man-comeback-nhat-nhoa-that-vong-cua-5-nhom-nhac-k-pop 2

GFriend: Ca khúc Love Whisper bị nhanh chóng tụt hạng

GFriend may mắn hơn đàn chị khi có được vị trí số 1 trên các trang nghe nhạc. Tuy nhiên, ca khúc mới của nhóm là Love Whisper nhanh chóng tuột hạng, khác hẳn trạng thái “bám lỳ” nhiều ngày không tha của những bản hit trước đó do GFriend thể hiện.
nhung-man-comeback-nhat-nhoa-that-vong-cua-5-nhom-nhac-k-pop 3
Sự tuột dốc này sớm được dự đoán bởi Love Whisper có giai điệu tương tự những bản hit trước đó, thậm chí, không hay bằng Rough, Me Gustas Tu. Thực tế, từ Fingertip phát hành hồi tháng 3, cái tên GFriend đã giảm nhiệt. Lý do là bởi các bài hát của nhóm quá giống nhau và không có sự đột phá.

nhung-man-comeback-nhat-nhoa-that-vong-cua-5-nhom-nhac-k-pop 4

Twice: Signal ra mắt bị chê giống với các hit trước

Sau nhiều lần lập thành tích “perfect all-kill” (đứng đầu tất cả BXH), Twice trở lại với Signal, bài hát do Park Jin Young sáng tác. Được viết bởi nhạc sĩ mới nên Signal có sự khác biệt so với những ca khúc trước, vốn bị chê na ná nhau của Twice.
nhung-man-comeback-nhat-nhoa-that-vong-cua-5-nhom-nhac-k-pop 5
Bài hát pha trộn giữa electronic, talk rap và điểm nhấn là phần earworm (một đoạn hát gây ám ảnh trong tâm trí người nghe). Thế nhưng, nó không được đánh giá cao. Thậm chí phần earworm còn phản tác dụng khiến người nghe cảm thấy khó chịu và ngớ ngẩn.

nhung-man-comeback-nhat-nhoa-that-vong-cua-5-nhom-nhac-k-pop 6 

iKON: 2 bài mới nhất bị chê bai và tụt hạng

iKON từng được mệnh danh là “tân binh khủng long” khi vừa ra mắt đã dễ dàng chinh phục các BXH. Tuy nhiên, với ca khúc mới nhất là Bling Bling và B-Day, nhóm khiến người hâm mộ tự hỏi rằng họ có phải nghệ sĩ của YG hay không.
nhung-man-comeback-nhat-nhoa-that-vong-cua-5-nhom-nhac-k-pop 7
Bài hát chủ đề của iKON bị chê lỗi thời, không có điểm nhấn và khó nghe. Bởi thế, sau ít ngày ra mắt, ca khúc nhanh chóng tuột xuống hạng 73 trên trang Melon. iKON là nghệ sĩ hiếm hoi của YG có thành tích khiêm tốn đến vậy.
nhung-man-comeback-nhat-nhoa-that-vong-cua-5-nhom-nhac-k-pop 8
Mới đây, trong một cuộc bầu chọn những ca khúc dở nhất Kpop 2017, Bling Bling của iKON đứng đầu với 25.1%. Hai vị trí tiếp theo lần lượt do Never Ever (GOT7) và Signal (Twice) nắm giữ. Cụ thể, Never Everchiếm 18.23% phiếu bầu.

 

Never Ever: sử dụng dòng nhạc EDM đang bị chê bai

nhung-man-comeback-nhat-nhoa-that-vong-cua-5-nhom-nhac-k-pop 9
Never Ever có sự kết hợp giữa dòng nhạc đang thịnh hành là Future Bass và Progressive House. Với tiết tấu dồn dập, mạnh mẽ, Never Ever được đánh giá là khác biệt. Tuy nhiên, dòng nhạc EDM dường như không hợp gu khán giả Hàn, bởi vậy, ca khúc nhận nhiều lời chê bai.

nhung-man-comeback-nhat-nhoa-that-vong-cua-5-nhom-nhac-k-pop 10

Liệu rằng trong số những màn comeback nhạt nhòa và làm khán giả thất vọng của 5 nhóm nhạc K-Pop năm 2017 có thần tượng của bạn không?