Nếu “Vagabond/Lãng Khách” có mùa 2 thì phải giải quyết được?

Nếu như NSX của bộ phim hành động Hàn Quốc “Vagabond – Lãng Khách” làm mùa 2 thì  nhất định phải giải quyết được 5 điểm sau đây.

Mang tới một cái kết được phần đông khán giả đánh giá là chưa đủ thuyết phục, Vagabond (Lãng Khách) trải qua 16 tập phim với đủ cung bậc cảm xúc, loạt phân cảnh hành động mãn nhãn với những cú twist được tiết lộ khiến khán giả không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, khi nhìn lại những tình tiết được tiết lộ ở phân đoạn cuối cùng, sự lo ngại dành cho diễn biến của mùa hai không phải không có. Nhất là khi giờ Cha Dal Gun (Lee Seung Gi) đã gia nhập Black Sun – biệt đội lính đánh thuê, giết người không ghê tay để có thể tiếp cận “trùm cuối” Edward Park. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho một kết thúc buồn?

Nếu "Vagabond/Lãng Khách" có mùa 2 thì phải giải quyết được? 1
Cái kết nào sẽ dành cho chuỗi thảm kịch kinh hoàng này?

Từ đặc vụ thành nhà vận động hành lang: Suzy sẽ?

Dựa theo kết thúc được biên kịch chốt hạ trong phần 1, Go Hae Ri (Suzy) sẽ không còn là một đặc vụ NIS. Thay vào đó, cô nàng đã tiếp nhận huấn luyện trong vòng 6 tháng để trở thành một nhà vận động hành lang theo lời mời của Jessica. Cả hai sẽ “song kiếm hợp bích”, người từng bước lật đổ đế chế hùng mạnh của Edward, với mục tiêu duy nhất là trả thù cho người thương. Với trọng tâm gần như chắc chắn sẽ bắt đầu với câu chuyện chính trị, sự ganh đua, diệt trừ lẫn nhau để lên ghế tổng thống, Vagabond phần 2 liệu có thay đổi hoàn toàn thể loại so với ban đầu hay không?

Nếu "Vagabond/Lãng Khách" có mùa 2 thì phải giải quyết được? 2 Nếu "Vagabond/Lãng Khách" có mùa 2 thì phải giải quyết được?3
Go Hae Ri giờ không còn là “tay mơ” ngày xưa. Sau cái chết của Cha Dal Gun, nữ đặc vụ xinh đẹp đã máu lửa hơn rất nhiều.

Tổ chức bí mật Axis của Edward Park lớn hơn rất nhiều

Khi thực hiện nhiệm vụ của Black Sun và tình cờ chạm mặt kẻ tội đồ, Cha Dal Gun đã kịp moi thông tin về tổ chức tài chính bí mật quốc tế có tên Axis từ miệng Jerome. Nếu như phần đầu chỉ là sự tranh đấu qua lại giữa hai tập đoàn John&Mark và Dynamic, kèm theo sự nhúng tay của quan chức cấp cao, sự xuất hiện của Axis sẽ mở rộng quy mô “drama” lớn hơn rất nhiều, nhất là khi cả Cha Dal Gun và Go Hae Ri đều chắc chắn sẽ đào sâu hơn về nó để tìm cách lật đổ Edward. Không còn giới hạn ở câu chuyện vạch trần tội ác đứng sau thảm kịch rơi máy bay, một khi đã bước vào thế giới của Axis, phe chính diện sẽ buộc phải đối đầu với lực lượng lớn mạnh hơn rất nhiều.

Nếu "Vagabond/Lãng Khách" có mùa 2 thì phải giải quyết được?4
Quy mô lớn mạnh của Edward Park khủng hơn rất nhiều so với những gì đã thể hiện trong suốt phần 1 Vagabond.

Cha Dal Gun gia nhập Black Sun sẽ có  kết cục như thế nào?

Câu chuyện nam chính trở thành sát thủ đã không phải chuyện hiếm, và gần như cơ hội sống sót chỉ chiếm một phần trăm ít ỏi dựa theo những bằng chứng sống đã từng xuất hiện trên phim Hàn. Nếu như trở về thời xa hơn một chút, ta có Lee Yoon Sung (Lee Min Ho) trong City Hunter có kết mở, không rõ còn sống hay đã chết, màn ảnh Hàn năm 2019 có Kim Soo Hyun (Jang Ki Yong) của Kill It (Truy Sát) là bằng chứng sống cho số phận của những chàng sát thủ. Cha Dal Gun giờ đã gia nhập Black Sun, tay dính chàm chẳng khác nào Jerome hay Lily, liệu anh sẽ có kết cục ra sao với hoàn cảnh như hiện tại?

Nếu "Vagabond/Lãng Khách" có mùa 2 thì phải giải quyết được?5
Trên phim Hàn, cái kết dành cho nam chính với bàn tay dính chàm hiếm có được sự an nhiên cuối cùng.

Nếu "Vagabond/Lãng Khách" có mùa 2 thì phải giải quyết được?6
Phải chăng, đến một lúc nào đó, Cha Dal Gun cũng sẽ phải trả giá để đổi lấy công lí cho cái chết đau thương của cháu trai?

Xác chết cháy của đồng đội Lily thế chỗ Cha Dal Gun

Một điều khá trùng hợp và đôi phần phi logic trong tập cuối cùng không thể không kể tới “cái chết giả” của Cha Dal Gun. Đường đường là các đặc vụ siêu việt của NIS, việc Go Hae Ri, Ki Tae Woong (Shin Sung Rok) hay thậm chí là cục trưởng Kang Joo Chul tin rằng Cha Dal Gun đã chết chỉ dựa trên nhóm máu O trùng khớp và chiếc vòng cổ viên đạn trên hiện trường là điều phi lí. Trước đây, Ki Tae Woong đã luôn là người có những lập luận sắc sảo, tiêu biểu có thể kể đến việc tìm kiếm Kim Woo Gi tại Ma Rốc chỉ bằng những vỏ chai nước rỗng. Vậy tại sao Ki Tae Woong lại có thể nhanh chóng kết luận cái chết của Cha Dal Gun như vậy? Liệu anh có là người được Cha Dal Gun bí mật nhắn trước để giữ an toàn cho Go Hae Ri, hay đang ẩn giấu bí mật nào đó chưa tiết lộ hay không?

Nếu "Vagabond/Lãng Khách" có mùa 2 thì phải giải quyết được?7
Việc kết luận Cha Dal Gun đã chết trong khi ADN không khớp với hệ thống có phải đã quá phi lí hay không?

Nếu "Vagabond/Lãng Khách" có mùa 2 thì phải giải quyết được?8
Chưa kể, người kết luận là Ki Tae Woong chứ không phải ai khác?

Cha Dal Gun và Go Hae Ri có nên tin tưởng những “người bạn”?

Nếu như Cha Dal Gun có cựu tổng thống Jung Kook Pyo trợ giúp và Lily giờ đã thành cộng sự, Go Hae Ri đã chấp thuận lời đề nghị của Jessica và sang Kyria. Kẻ thù của kẻ thù là bạn, nhưng liệu cả hai có nên hoàn toàn tin tưởng những kẻ máu lạnh, người đã nhúng tay vào tội ác tạo ra thảm kịch ngày ấy và che giấu chúng? Thời lượng 16 tập không đủ để biên kịch của Vagabond thể hiện rõ mối quan hệ “cộng sinh” này. Liệu nếu Vagabond mùa hai xuất xưởng, hai “người chống lưng” này có thực sẽ không “lật bài” với cặp đôi chính của chúng ta hay không?

Nếu "Vagabond/Lãng Khách" có mùa 2 thì phải giải quyết được?9 Nếu "Vagabond/Lãng Khách" có mùa 2 thì phải giải quyết được?10
Vì cái kết chớp nhoáng một cách quá đà nên gây ra sự hụt hẫng thế này đây.

Hơn nữa, ai cũng biết rõ rằng Lily chỉ cần tiền là có thể suy tính đến việc lật mặt.

Liệu rằng SBS, Netflix sẽ sản xuất Vagabond season 2 hay là để một cái kết chưa làm khán giả hài lòng như vậy? Hãy chờ xem và đón đọc tin tức mới nhất cùng chúng tôi nhé.

Nguồn bài: Kenh14

Leave a Reply

Your email address will not be published.