“My Country – Đất Nước Tôi” đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc

Bộ phim “My Country – Đất Nước Tôi” đang được khán giả rất quan tâm tại Hàn Quốc cũng như tại Việt Nam bởi nó đúng “chuẩn gu” dòng phim dã sử.

Năm 2019 chúng ta có” The Crowned Clown – Chàng Hề Thế Thân (chuyển thể từ bản điện ảnh đình đám và Arthdal Chronicles – Arthdal Niên Sử Kí (cổ trang nhưng thuần dã sử và giả tưởng) được xem là 2 tác phẩm nổi bật nhất bên cạnh những drama cổ trang khác.

"My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 1 "My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 2

Tháng 10 này, bộ phim han moi lên sóng “My Country -Đất Nước Tôi” của đài JTBC lấy bối cảnh cuộc chuyển giao triều đại từ Goryeo sang Joseon hứa hẹn sẽ là một tác phẩm cổ trang mới đúng nghĩa, khơi gợi cảm giác phim cổ trang Hàn đình đám trước đây.

“My Country” mở đầu kịch tính bằng máu và nước mắt

Bộ phim mở đầu bằng một cuộc chiến giữa Seo Hwi (Yang Se Jong) và Nam Seon Ho (Woo Do Hwan). Tuy nhiên chuyện nhanh chóng được hé lộ, rằng hai người vốn từng có quan hệ mật thiết.

"My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 3 "My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 4

Bối cảnh phim được đưa về mốc thời gian 10 năm trước, khi hai người hãy còn là cặp bài trùng thân thiết nhất. Seo Hwi là con trai của kiếm sĩ giỏi nhất Cao Ly – người đã bị buộc tội oan và phải tự sát khi anh còn nhỏ. Ngược lại, Seon Ho là con ngoài giá thú của một đại quan. Bất chấp khác biệt hoàn cảnh, hai người là cặp bằng hữu thân thiết nhất, cũng đồng thời là hai người trẻ giỏi võ nhất trong cả kinh thành. Như thế, không cần đoán, khán giả đã được “chặn đầu” bằng thực tế đau lòng rằng hai nam chính sau này sẽ gặp nhau ở hai bên chiến tuyến.

Ở thời điểm này, triều đại Goryeo đã dần mục nát. Người dân không có tiếng nói, quan binh bắt người chỉ để “đủ chỉ tiêu”, quan lại ăn hối lộ thành thói, chém giết liên miên, là một xã hội mà “xuất thân quyết định một nửa vận mệnh”. Seo Hwi là con của một tội nhân, nên cho dù tài giỏi thế nào cũng bị kinh thường, bị chà đạp, làm lụng cực khổ vẫn không có đủ tiền để đong gạo. Cũng vì nghèo hèn mà anh bị tước đoạt những thứ vốn là của mình: quyền lên tiếng, quyền khiếu nại, quyền được đối xử như một con người. Máu và nước mắt của Seo Hwi cùng những phận người nhỏ bé khác trong My Country đã tạo nên một mở đầu khiến khán giả không thể không bị ấn tượng.

"My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 5 "My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 6
Loạn lạc, máu đổ và lầm than, My Country chọn cách mở đầu bằng những tình tiết nặng đô khiến người xem không khỏi ấn tượng.

Khi tình “tri kỉ “khiến bạn day dứt hơn cả tình yêu

Trong hầu hết tác phẩm truyền hình Hàn Quốc, tình yêu luôn xuất hiện như một (hoặc chí ít là một trong các) tuyến nội dung chính. My Country cũng không ngoại lệ. Chỉ mới hai tập mà khán giả đã được chứng kiến nụ hôn đầu của Seo Hwi và Hee Jae (Seolhyun). Hee Jae sống trong một kỹ viện nổi tiếng – nơi thực chất có liên quan đến rất nhiều quan lại. Cô cá tính, mạnh mẽ, dám đi dán truyền đơn phản đối chiến tranh xâm lược và quan niệm “đất nước” là của nhân dân nên người dân có quyền lên tiếng. Sau nhiều sự việc, cả hai nam chính đều đã có dấu hiệu cảm mến cô, nhưng như thường lệ thì trái tim nữ chính đã sớm thuộc về nam chính Seo Hwi nghèo khổ nhưng nghĩa hiệp.

"My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 7
Khởi đầu là ba người bạn …

"My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 8

Nhưng vì phận là nữ chính nên chị đã sớm phải lòng nam chính nhất, “bỏ rơi” nam chính thứ.

"My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 9
Chưa kể mới hai tập đầu mà đã tiến triển đến bước hôn nhau.

Nhưng chuyện tình của Seo Hwi và Hee Jae hoàn toàn “lép vế” nếu so với tình bằng hữu của hai nam chính. Thực tế, Seo Hwi nhỉnh hơn Seon Ho võ thuật, nên Seon Ho không khỏi có những lúc ghen tị. Tuy nhiên giữa hai người không tồn tại kiểu “bằng mặt không bằng lòng”, sự ghen tị của Seon Ho, mặc cảm địa vị của Seo Hwi, tất cả những cảm xúc tiêu cực đều thể hiện khá rõ trong suốt những ngày cả hai làm bạn. Ấy vậy mà họ vẫn cùng nhau luyện võ ngần ấy năm, cùng sát cánh đánh nhau với quan binh, cùng làm những chuyện điên rồ khác nữa. Không khó để nhận ra họ thật sự xem nhau là “bằng hữu suốt đời”. Cho nên, tình bạn khăng khít đặc biệt của hai nam chính gây ấn tượng mạnh đến mức hầu hết bình luận của khán giả đều chỉ nhắc đến hai người mà ít đả động đến nữ chính.

Nguyên nhân đẩy Seo Hwi và Seon Ho đi hai con đường khác nhau cũng hoàn toàn không phải vì nữ chính, mà vì một hiểu lầm trầm trọng giữa hai người. Chỉ là, nếu không có hiểu lầm đó, cả hai cũng khó đứng trên cùng chiến tuyến. Hoàn cảnh khác nhau đã hình thành nên hai lối suy nghĩ khác nhau về “đất nước” trong lòng hai thiếu niên. Seon Ho muốn thành tay kiếm cho tướng quyền lực nhất, lật đổ Goryeo đã xuống dốc. Còn với Seo Hwi, nơi nào có thức ăn, không bị đói, nơi đó là đất nước. My Country không xây dựng nhân vật nào hoàn hảo, ai đúng ai sai, lý tưởng của ai hợp lý hơn là tùy ở khán giả tự nhận định.

"My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 10 "My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 11 "My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 12
Ngay từ poster nhân vật, bộ phim đã gợi ý rằng hai nhân vật chính sẽ không chung một đường.

[AdSense-A]

Bối cảnh trong phim khiến khán giả phải rơi nước mắt

Lấy bối cảnh thời kì chuyển giao giữa hai triều đại lớn, My Country không thể thiếu những khoảnh khắc gây xúc động mạnh cho khán giả. Điển hình, cuộc đời của Seo Hwi là một chuỗi chịu đựng bất công và đau khổ. Anh có một người em gái tên Seo Yeon (Cho Yi Hyun) bị bệnh động kinh nên phải thường xuyên uống thuốc. Seo Hwi tham gia tuyển quân chỉ để kiếm được gạo nuôi hai miệng ăn, vậy mà vì giám khảo ăn hối lộ nên anh bị loại. Khoảnh khắc hai anh em ôm nhau cố kiềm nước mắt thật sự khiến người xem phải thắt lòng. Mỗi một khung hình có hai anh em Seo Hwi và Seo Yeon, khoảnh khắc tình bạn của Seo Hwi và Seon Ho trên bờ vực, khoảnh khắc Seo Hwi bị tước đoạt quyền lợi trắng trợn, My Country có hàng tá “chiêu” khiến khán giả phải thở dài rơi nước mắt và chẳng thể sớm quên được.

"My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 13
My Country có nhiều khoảnh khắc khiến khán giả phải lặng người.

Yang Se Jong và Woo Do Hwan diễn xuất thuyết phục

Sở hữu một kịch bản hấp dẫn là tiền đề, còn truyền tải được toàn bộ cái hay của chuyện phim đến khán giả phụ thuộc vào năng lực của dàn diễn viên. Toàn bộ dàn diễn viên nòng cốt của My Country đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, đặc biệt là hai nam chính Yang Se Jong và Woo Do Hwan. Chính khả năng diễn xuất linh hoạt của Yang Se Jong đã tạo nên một kiếm sĩ Seo Hwi cùng khổ nhưng khảng khái khiến cho khán giả bị cuốn theo từng biến cố của nhân vật. Woo Do Hwan khiến người ta vừa giận vừa thương một Nam Seon Ho bị giằng xé giữa tình bạn và khát khao chứng tỏ bản thân. Quan trọng hơn cả là tương tác của hai diễn viên rất tốt, khiến ai nấy nhìn cũng phải ngưỡng mộ và sau này là đau lòng cho một tình bạn quá quý giá và đáng trân trọng.

"My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 14 "My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 15
Yang Se Jong và Woo Do Hwan đều có màn nhập vai ấn tượng.

My Country đồng thời đánh dấu sự tái xuất màn ảnh nhỏ chính thức của nữ diễn viên kiêm thần tượng Seolhyun sau 4 năm vắng bóng truyền hình kể từ Orange Marmalade năm 2015. Trái với những lo ngại và chỉ trích trước khi phim lên sóng, Seolhyun cho thấy sự tiến bộ trong cách biểu lộ cảm xúc và may mắn là hình tượng nhân vật này cũng rất hợp với cô nên không hề khiến khán giả khó chịu. Nữ diễn viên cùng hai bạn diễn nam có cả dàn “hậu thuẫn” là những diễn viên gạo gội như Jang Hyuk, Ahn Nae Sang, Kim Young Chul, giúp My Country sở hữu dàn diễn viên “vừa có tiếng vừa có miếng”, ấn tượng từ chính diện đến phản diện. Diễn xuất thuyết phục của tất cả diễn viên nòng cốt chính là điểm then chốt giúp My Country gây ấn tượng mạnh với khán giả.

"My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 16
Seolhyun trở lại màn ảnh nhỏ với hình tượng vừa xinh đẹp vừa cá tính.

"My Country - Đất Nước Tôi" đúng chuẩn gu phim cổ trang Hàn Quốc 17
Jang Hyuk – gương mặt gạo cội được khán giả tin tưởng “đóng phim nào phim đó hay” cũng sẽ xuất hiện với một vai quan trọng trong My Country.

My Country – Đất Nước Tôi sở hữu kịch bản sâu sắc, nhiều chi tiết khó đoan, diễn biến nội tâm nhân vật phức tạp, cảnh quay hoành tráng, đau thương cùng sự diễn xuất tốt của dàn diễn viên chính hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần đúng chuẩn gu cổ trang Hàn. Đừng quên đón xem bộ phim của đài JTBC Hàn Quốc này vào lúc 21:00 tối thứ sáu vàthứ bảy hàng tuần nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.