“Mr. Sunshine” mở màn đánh bại “Goblin” và “Hậu Duệ Mặt Trời”

Với màn mở đầu cực kỳ ấn tượng, Rating tập 1 của bom tấn “Mr. Sunshine – Quý Ngài Ánh Dương” đã đánh bại “Goblin” và “Hậu Duệ Mặt Trời” trở thành phim có rating cao nhất lịch sử của các đài cáp tại Hàn Quốc.

Con số chứng minh “Mr. Sunshine” đè bẹp “Goblin” và “Hậu Duệ”

Sức hút của Mr. Sunshine (Quý Ngài Ánh Dương), phim bo han quoc mới, bom tấn truyền hình được chờ đợi nhất năm nay tính đến thời điểm hiện tại của Hàn Quốc, đã được chứng tỏ thông qua những con số rating đầu tiên. Theo số liệu của AGB Nielsen, tập 1 lên sóng hôm 7/7 đã đạt rating trung bình 8,852% trên toàn quốc và 10,636% tại khu vực Seoul. Với kết quả này, Mr. Sunshine đã chính thức vượt xa kỉ lục của Goblin (lần lượt là 6,322% và 7,540%) để trở thành bộ phim có rating mở màn cao nhất lịch sử tvN cũng như các đài cáp xứ Hàn.

Chưa dừng lại ở đó, Mr. Sunshine cũng đã phá vỡ kỷ lục của What’s Wrong With Secretary Kim là bộ phim có rating cao nhất trong các bộ phim truyền hình ra mắt trong năm 2018 với rating 5,757% ở tập đầu tiên. Với rating ‘khủng’ đã đạt được, điều này đã giúp cho Mr. Sunshine trở thành bộ phim có rating cao nhất trong lịch sử truyền hình cáp ở tập đầu tiên ra mắt.

"Mr. Sunshine" mở màn đánh bại "Goblin" và "Hậu Duệ Mặt Trời" 1

Ngay từ tối 7/7, rating thời gian thực (realtime) của Mr. Sunshine đã khiến nhiều người “choáng” khi lên tới 10,02%. Tác phẩm cũng thu hút một lượng lớn khán giả nam nữ trong độ tuổi từ 20 đến 40. Rating trung bình ở độ tuổi này là 5,3%, cao nhất 6,9%. Bên cạnh đó, con số 8,852% cho tập đầu tiên của Mr. Sunshine thậm chí còn ngang ngửa rating tập cuối của “tiền nhiệm” Lawless Lawyer là 8,937%.

"Mr. Sunshine" mở màn đánh bại "Goblin" và "Hậu Duệ Mặt Trời" 3
“Mr. Sunshine” đã có màn ra mắt “không tưởng”.

Việc Mr. Sunshine đánh bại chính bộ phim năm 2016 của biên kịch Kim Eun Sook cũng là điều đã được dự đoán từ trước. Tác phẩm này có kinh phí sản xuất lên tới 40 tỉ won (khoảng 815 tỉ VND); sở hữu một dàn cast quá “khủng”, trong đó có tài tử Lee Byung Hun, người đã vắng bóng 9 năm trên màn ảnh nhỏ. Chiến dịch quảng bá khá rầm rộ cùng hàng loạt trailer, highlight hoành tráng càng làm người xem trông đợi vào bộ phim này hơn. Tuy nhiên, việc rating của nó bỏ xa Goblin tới hơn 2,5% vẫn quả là một chuyện “không tưởng” đối với nhiều người.

[AdSense-A]

Tóm tắt qua về nội dung của “Quý Ngài Ánh Dương”

"Mr. Sunshine" mở màn đánh bại "Goblin" và "Hậu Duệ Mặt Trời" 3
Mặc dù vậy, tập 1 của bộ phim cổ trang Hàn Quốc mới Mr. Sunshine hiện cũng đang gây nhiều tranh cãi về mặt nội dung. Nếu như phần hình ảnh quá tuyệt vời của phim được khen ngợi hết lời thì diễn biến lại bị nhận xét là nhàm chán, lê thê. Có lẽ, tình hình sẽ được cải thiện trong các tập tiếp theo, khi mà câu chuyện quá khứ của các nhân vật chính đã được khép lại, thay vào đó là những diễn biến tập trung vào cuộc sống của họ khi trưởng thành.

Hai cameo là Kim Ji Won và Jin Goo vào vai mẹ của Go Ae Shin cũng được miêu tả một cách vô cùng bi thuơng. Đến gần cuối phim các nhân vật chính phiên bản trưởng thành là Go Ae Shin (Kim Tae Ri), Kim HeeSung (Byun Yo Han) và Goo Dong Mae (Yoo Yeon Seok) chính thức xuất hiện.

"Mr. Sunshine" mở màn đánh bại "Goblin" và "Hậu Duệ Mặt Trời" 4

Trong khi đó, Mr. Sunshine – Quý Ngài Ánh Dương xoay quanh nhân vật Eugene Choi/Choi Yoo Jin (Lee Byung Hun), một người đàn ông người Hàn Quốc rời quê hương từ khi còn trẻ để đến Mỹ sau sự kiện Shinmiyangyo – cuộc viễn chinh của Hoa Kỳ tại Hàn Quốc năm 1871. Trở về Hàn Quốc với tư cách lính Mỹ, Choi Yoo Jin gặp gỡ Go Ae Shin (Kim Tae Ri), một tiểu thư nhà quý tộc và đem lòng yêu cô. Không chỉ là bộ phim về tình yêu, tác phẩm này được hứa hẹn sẽ dành nhiều thời lượng cho yếu tố lịch sử, ca ngợi những vị anh hùng thầm lặng của Hàn Quốc thời kì cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20.

"Mr. Sunshine" mở màn đánh bại "Goblin" và "Hậu Duệ Mặt Trời" 4
Liệu rating tập 2 và các tập tiếp theo sẽ tăng lên bao nhiêu? Diễn biến của phim có làm hài lòng người xem? Hãy theo dõi Mr. Sunshine hiện đang lên sóng vào thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên đài tvN các bạn nhé.

Link xem ngay: http://aphim.co/phim/quy-ngai-anh-duong-2018/

Leave a Reply

Your email address will not be published.