M! Countdown loại SNSD khỏi DS pre-vote không rõ nguyên nhân

Sau TWICE và SISTAR, nhóm nhạc SNSD chính thức bị M! Countdown loại khỏi danh sách pre-vote mà không rõ nguyên nhân. Sự kiện này gây nên làn sóng phẫn nộ với các fans của SNSD và khán giả xem TV Show Hàn Quốc.

Nhóm nhạc nữ SNSD vừa chính thức trở lại với album đặc biệt nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt. Kể từ đó đến nay, “Holiday Night” và bộ đôi ca khúc chủ đề “Holiday” cùng “All Night” đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương của người hâm mộ, đồng thời mang về cho SNSD một số thành tích ấn tượng.

m-countdown-loai-snsd-khoi-ds-pre-vote-khong-ro-nguyen-nhan 1

Mnet loại nhóm nhạc SNSD khỏi ds bình chọn tranh cúp pre-vote

Với những kết quả khả quan trong tuần đầu tiên, SNSD đang được xem là ứng cử viên cho ngôi quán quân trên các show âm nhạc. Người hâm mộ cũng đang nỗ lực stream ca khúc, mua album để giúp thần tượng giành chiến thắng trong lần trở lại mang nhiều ý nghĩa này. Thế nhưng, những cố gắng của cộng đồng Sone vừa bị Mnet tạt một gáo nước lạnh.

Mới đây, TV show âm nhạc hàng tuần “M! Countdown” vừa công bố danh sách bình chọn trực tuyến nhằm tranh cúp cho chương trình tuần tới. Thế nhưng, một bất ngờ lớn đã xảy ra khi SNSD hoàn toàn không có mặt trong danh sách này.

Có đến 40 nhóm nhạc và nghệ sĩ solo được đưa vào danh sách pre-vote online của “M! Countdown”. Và trong số đó, có rất nhiều cái tên hoàn toàn xa lạ với khán giả. Điều này càng khiến cho quyết định loại một nhóm nữ nổi tiếng như SNSD ra khỏi danh sách pre-vote của Mnet càng trở nên khó hiểu hơn.

m-countdown-loai-snsd-khoi-ds-pre-vote-khong-ro-nguyen-nhan 2

Vòng bình chọn của tuần này kéo dài từ 14 giờ ngày 11 tháng 8 đến 9 giờ ngày 14 tháng 8 (theo giờ Hàn Quốc). Điểm bình chọn pre-vote chiếm 10% tổng số điểm tranh cúp của các nghệ sĩ.

Tiêu chí bình chọn của điểm tranh cúp của M! Countdown

Tiêu chí tính điểm tranh cúp mỗi tuần của “M! Countdown”: Doanh số digital (50%), Doanh số album đĩa cứng (15%), Điểm truyền thông và mạng xã hội (YouTube + SNS) (15%), Pre-vote online (10%), Điểm phát sóng trên Mnet (10%) và Điểm vote trực tiếp (10%)

m-countdown-loai-snsd-khoi-ds-pre-vote-khong-ro-nguyen-nhan 3

Đáng nói hơn, những nghệ sĩ và nhóm nhạc phát hành sản phẩm trước (như JJ Project, Kim Samuel,…) hay sau SNSD (Wanna One, Weki Meki,…) đều được đề cử trong danh sách này. Thậm chí, một vài nhóm mới chỉ debut vài ngày cũng được Mnet đưa vào danh sách pre-vote. Điều đó khiến cộng đồng Sone không khỏi thắc mắc rằng lý do tại sao SNSD lại không được đề cử.

SNSD không phải là cái tên duy nhất bị M! Countdown từ chối

 

SNSD không phải là trường hợp duy nhất bị “M! Countdown” bỏ quên trong danh sách pre-vote. Hồi tháng 6 năm nay, TWICE và SISTAR cũng rơi vào trường hợp tương tự. Khi đó, Mnet đã giải thích rằng vì hai nhóm nhạc này không quảng bá trong chương trình của tuần tiếp theo, nên họ nghiễm nhiên bị loại khỏi vòng pre-vote.

Tuy nhiên rõ ràng lời giải thích này không thể áp dụng vào trường hợp của SNSD. Nhóm nữ nhà SM chỉ vừa “lên sàn” trong tuần này, và nhóm vẫn sẽ tiếp tục quảng bá trên các show âm nhạc trong vài tuần tới.

m-countdown-loai-snsd-khoi-ds-pre-vote-khong-ro-nguyen-nhan 4

Hiện nay, các fan đang đồng loạt tỏ thái độ phản đối về việc “M! Countdown” loại SNSD ra khỏi danh sách bình chọn tranh cúp.

m-countdown-loai-snsd-khoi-ds-pre-vote-khong-ro-nguyen-nhan 5

Các fans của KPop đang rất hoang mang và có chút bất công vì  sự kiện loại SNSD khỏi danh sách bình chọn tranh cúp của Mnet. Mọi thông tin sẽ được Khophimhan cập nhật tiếp.

Bạn nghĩ thế nào về việc này? hãy bày tỏ tâm sự của mình với chúng tôi nhé.