Kpop điên đảo với phát ngôn gây sốc “Suju copy team Kang Daniel”

Mới đây phát ngôn gây sốc của 1 fan hâm mộ đã gây xôn xao dư luận về chuyện đòi công bằng cho team ‘Sorry Sorry’ trong Produce 101. Cụ thể, fan này cho rằng  Super Junior đã copy… từ team Kang Daniel. Cùng Tin sao han tìm hiểu thực hư chuyện này như thế nào nhé!

“Sorry Sorry” được Super Junior thử thách nhảy tốc độ nhân đôi

Nếu biết đến Kpop đủ lâu, chắc chắn ai cũng biết rằng “Sorry Sorry” của Super Junior là một những những bản hit huyền thoại bậc nhất trong lịch sử, từng tạo nên một cơn sốt không tưởng trên toàn cầu. Cho đến hôm nay, “Sorry Sorry” vẫn được nhiều người nhắc đến như là đại diện tiêu biểu của làn sóng Hallyu, đồng thời được đông đảo hậu bối cover liên tục. Thế nhưng, trớ trêu thay, có vẻ như không phải fan Kpop nào cũng biết đến điều này!

kpop-dien-dao-voi-phat-ngon-gay-soc-suju-copy-team-kang-daniel 1

Cách đây không lâu, nhân dịp trở lại với album mới “PLAY” và ca khúc chủ đề “Black Suit”, Super Junior đã tham gia “Weekly Idol” và không ngại ngần trải nghiệm thử thách nhảy tốc độ nhân đôi. Trong thử thách này, các thành viên Super Junior đã tham gia với tận hai ca khúc là “Sorry Sorry” và “Black Suit”. Tuy nhiên, mấy ai ngờ rằng thử thách này của họ đã mang đến một tình huống chẳng biết nên khóc hay nên cười.

Fan cáo buộc boygroup nhà SM copy… Kang Daniel trong Produce 101

Sau khi thử thách nhảy tốc độ nhân đôi của Super Junior được đăng tải lên Youtube, một tài khoản bất ngờ để lại bình luận cáo buộc boygroup nhà SM copy… Produce 101, mà cụ thể là team của Kang Daniel. Người này comment: “Chả muốn công kích gì đâu nhưng họ đang copy Produce 101… team của Kang Daniel… Họ nên tự tạo ra vũ đạo của RIÊNG MÌNH vào lần tới thì hơn…”.

kpop-dien-dao-voi-phat-ngon-gay-soc-suju-copy-team-kang-daniel 2

Bình luận này đã khiến đông đảo fan Kpop ngỡ ngàng và không nói nên lời, bởi ai cũng biết phần trình diễn của team Kang Daniel trong TV Show Hàn Quốc Produce 101 mùa 2 chính là cover từ bản gốc của Suju. Ngay lập tức, đông đảo fan Suju đã vào làm rõ tình huống này. Thế nhưng, người này còn ngoan cố hơn khi đưa ra lập luận: “ĐƯỢC RỒI, KHI PRODUCE 101 TẠO RA NHỮNG CA KHÚC CỦA RIÊNG HỌ, CHẲNG HẠN NHƯ OPEN UP HAY NEVER, HỌ CŨNG TẠO RA CẢ SORRY SORRY NỮA. Ờ thì có thể Super Junior hát bản backtrack ban đầu, nhưng Produce 101 đã thêm vào vũ đạo và thêm vào luôn nhiều thứ khác trong ca khúc. Nghe thử phiên bản này mà xem, nó còn chẳng phải là bản đầy đủ. Video trên Produce 101 dài hơn RẤT NHIỀU, nên nó mới là phiên bản chính thức nhé. Vậy nên làm ơn ghi nguồn cho Kang Daniel và Ong và team của họ đi…”.

[AdSense-A]

Dư luận xôn xao về việc  Super Junior hát lại track Sorry Sorry

Nhiều người cảm thấy vừa bức xúc vừa buồn cười trước lập luận này, bởi không có ai quy định rằng phiên bản nào dài hơn thì đó sẽ là bản gốc. Hơn nữa, đây lại là video nhảy với tốc độ nhân đôi, thế nên tất nhiên ca khúc cũng sẽ bị rút ngắn lại.

“Sorry Sorry” của Super Junior phát hành năm 2009…

… và bản cover trên Produce 101 mùa 2 vào năm 2017

Vậy nhưng, đây hoàn toàn là một tình huống “ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu”! Hàng trăm lượt trả lời đã được để lại dưới bình luận này, trong đó có cả những lời giải thích nhẹ nhàng lẫn chỉ trích nặng nề. Vậy nhưng, người này vẫn một mực giữ nguyên quan điểm rằng Super Junior chỉ hát bản… demo mà thôi, thậm chí còn lấy cả EXO và Red Velvet làm dẫn chứng minh họa cho lập luận của mình.

kpop-dien-dao-voi-phat-ngon-gay-soc-suju-copy-team-kang-daniel 3

Sau 3 ngày im lặng, vẫn tưởng người này sẽ bỏ cuộc và xóa bình luận gây sốc nói trên. Tuy nhiên mới đây, người này lại tiếp tục để lại một comment khác nhằm… đòi công bằng cho team Kang Daniel. Thậm chí, anh/cô ta còn tuyên bố rằng mình sẽ email cho kênh Youtube này để yêu cầu họ phải ghi nguồn rõ ràng từ team Kang Daniel.

Chưa dừng lại ở đó, từ tài khoản Twitter được “chính chủ” cung cấp, cộng đồng fan Super Junior còn phát hiện ra rằng, chủ nhân của phát ngôn gây sốc nói trên thậm chí còn đi lan truyền thông tin rất nực cười rằng “Suju copy team Kang Daniel” trên một số trang tin và diễn đàn trực tuyến. Và tất nhiên, người này không quên lớn tiếng đòi quyền lợi cho Kang Daniel và team “Sorry Sorry” trong Produce 101 mùa 2.

kpop-dien-dao-voi-phat-ngon-gay-soc-suju-copy-team-kang-daniel 4

Câu chuyện này đã được cộng đồng ELF từ Hàn Quốc đến quốc tế truyền tay nhau với một thái độ “cạn lời”. Một số fan còn có tâm cung cấp thông tin về “Sorry Sorry” từ năm 2009 cho tài khoản Youtube nói trên, nhưng có vẻ như người này vẫn tư tin phớt lờ tất cả.

kpop-dien-dao-voi-phat-ngon-gay-soc-suju-copy-team-kang-daniel 5

View image on TwitterView image on TwitterView image on TwitterView image on Twitter

dira • 슈주 고생 끝에 낙이
@eunhaescloset
뭐야 이거 ?
진짜 시빨년…………. ㅎ
1:58 PM – Nov 22, 2017
17 17 Replies 44 44 Retweets 26 26 likes
Twitter Ads info and privacy

Gigi_2H
@trulyhae
???????????? https://twitter.com/eunhaescloset/status/933228087487078401 …
3:01 PM – Nov 22, 2017
5 5 Replies 22 22 Retweets 26 26 likes
Twitter Ads info and privacy
View image on TwitterView image on TwitterView image on Twitter

⚪Mabel
@SoyUnDorito
Hello @springwait
Here is everything you need to know about the iconic Sorry Sorry by Super Junior aka Hallyu kings
written by SM’s hitmaker YooYoungJin and choreographed 9 years ago by famous choreographer Nick Bass he even went to Korea girl
Stop being delusional please bye.
12:53 PM – Nov 21, 2017
Replies 1 1 Retweet likes
Twitter Ads info and privacy

Không rõ đây có phải là fan cuồng nhiệt của Kang Daniel hay chỉ là anti-fan đang cố tình hạ Super Junior, nhưng phát ngôn này đã khiến cộng đồng ELF và fan Kpop thấy rất phẫn nộ.