Kết phim “Ký Ức Alhambra” dày vò người xem đến giây phút cuối cùng

Như vậy chặng đường 16 tập phim của “Memories of the Alhambra/Ký Ức Alhambra” đã kết thúc. Đó là một cái kết khá hợp lý nhưng cũng gây đau khổ, dày vò và dằn vật cho các nhân vật còn lại lẫn người xem.

Tập 16 cũng là tập cuối cùng của phim bo han quoc “Memories of The Alhambra tạm dịch: Ký Ức Alhambra” trên sóng tvN của biên kịch Song Jae Jung nhất quyết muốn “dày vò” khán giả đến giây phút cuối cùng!

Sửa lỗi tất cả bằng chiếc chìa khóa vạn năng

Ở tập 15, Jin Woo (Hyun Bin) đã bị “sứ giả hòa bình” Emma (Park Shin Hye) đâm bằng chính chiếc chìa khóa đến thiên đường. Hóa ra Emma làm vậy vì bản thân anh, cũng như giáo sư Cha (Kim Eui Sung), Cha Hyung Seok (Park Hoon) hay tất cả những người đã chơi game và bị biến thành NPC (Non-player-character) chính là những “vi rút” gây lỗi trò chơi và cần bị loại bỏ. Hiểu ra điều đó, Jin Woo đã cầm chiếc chìa khóa đến nhà thờ nơi anh gặp Emma, và lần lượt “tái ngộ” với Cha Hyun Seok, giáo sư Cha, và cả thư kí Seo.

Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 1 Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 2
Jin Woo đến nhà thờ và gặp lại một số “cố nhân”.

Nhiệm vụ của Jin Woo, chính là đâm chìa khóa vào những “người hóa NPC” đó để tiêu diệt lỗi. Lần lượt Cha Hyun Seok, kẻ từng là bạn thân chí cốt trở thành kẻ thù không đội trời chung; rồi đến giáo sư Cha, người anh từng xem như cha lại hóa kẻ tráo trở phản bội; và rồi cả thư kí Seo, người trung thành bên anh đến phút cuối cùng, tất cả tan biến thành bụi trắng dưới tác dụng của “chìa khóa đến thiên đường”. Ánh mắt của Hyun Bin trong trường đoạn này, khi lần lượt nhìn từng người mình thân thiết tan biến thành bụi, thật sự khiến khán giả phải đau lòng.

Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 3 Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 4
Jin Woo đâm NPC của Hyung Seok đến khi hắn tan biến.

Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 5 Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 6
Rồi đâm “người” anh từng xem như bố mình.

Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 7 Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 8
Và nhìn người anh em của mình tan biến trong đau khổ.

Giám đốc Park Seon Ho (Lee Seung Joon), được thông báo về việc Jin Woo yêu cầu bật máy chủ trước khi đến nhà thờ, đã vội vã đến hiện trường và là người đầu tiên phát hiện bốn nhúm bột trắng, tượng trưng cho bốn người “tiêu biến” bởi chìa khóa, bao gồm ba người đã bị Jin Woo đâm, và chính anh – Yoo Jin Woo. Qủa thật, việc này đã xóa lỗi trò chơi, thiết lập và khởi động lại toàn bộ tựa game Hồi Ức Alhambra, nhưng cũng đồng nghĩa với việc, Jin Woo rất có thể đã biến mất, mãi mãi.

Sau khi Jin Woo (Hyun Bin) ra đi, tất cả đều u ám

Sau khi Jin Woo “biến mất”, người còn sống vẫn phải tiếp tục sống, nhưng tất cả đều chìm trong u ám. Se Joo trở nên hoảng loạn, day dứt và không ngừng tự trách vì chị gái Hee Joo đã nói cho cậu biết tường tận quá trình quen biết Jin Woo cũng như anh đã tìm cậu suốt thời gian dài như thế nào. Giám đốc Park nén đau thương tiếp tục điều hành công ty. Và Hee Joo, cô không chịu chấp nhận sự thật, cô đến nhà thờ thường xuyên như thể anh sẽ xuất hiện lại một lúc nào đó. Có lúc, Hee Joo khóc nhiều đến nỗi ngất đi ngay tại vị trí cô nhìn thấy “Jin Woo” biến mất.

Nhưng, như đã nói, con người chẳng thể cứ sống mãi trong bi thương. Cuộc sống cứ tiếp diễn, sau khi game Hồi Ức Alhambra được sửa lỗi, công ty J-One đã phát triển nó và tạo nên một cơn sốt trò chơi thực thế ảo trong giới trẻ. Soo Jin (Lee Si Won) cũng may mắn qua khỏi cơn nguy kịch và tiếp tục sống thật tốt. Ngay cả Hee Joo cũng phải dần chấp nhận sự thật, cô không khóc nữa, nhưng vẫn thường xuyên đến nhà thờ ngồi như một cách nhớ đến Jin Woo.

Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 9
Soo Jin đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục cuộc sống bình thường.

Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 10 Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 11
Giám đốc Park vẫn thường xuyên gửi mail đến tài khoản của “Zinu” như một cách tưởng nhớ người bạn thân của mình.

Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 12
Và Hee Joo đã không còn rơi nước mắt nữa, nhưng vẫn đến nhà thờ để nhớ về Jin Woo.

[AdSense-A]

Đoạn cuối của “Memories of the Alhambra” gây hụt hẫng

Thật sự, nói Hồi Ức Alhambra là tựa phim của đài tvN Hàn Quốc gây sốc quả nhiên danh bất hư truyền. Sau một chặng đường quá dài, sau tất cả những cú ngoặt và đau khổ và chờ đợi, cái kết của Hồi Ức Alhambra khiến khán giả… ngớ người. Những tưởng Jin Woo đã biến mất, nhưng về sau Se Joo đã nhớ ra khi anh bị Marco bắn trên tàu, anh chừng như đã bước vào một thế giới khác trong game mà người thường không nhìn thấy được. Có thể nào Jin Woo cũng như vậy chăng và nhờ thế đã sống sót?

Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 13
Se Joo từng nằm ngay dưới con mắt mọi người nhưng không ai thấy, như thể cậu đã trở thành một phần của trò chơi vậy. Phải chăng Jin Woo có cơ hội sống sót theo cách tương tự?!

Và rồi, Hee Joo tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của hai thanh niên trong cửa hàng. Nghe họ miêu tả, cô linh cảm đó là Jin Woo và vội vã chạy đi. Cùng lúc đó, tại một công viên nơi một người chơi chuẩn bị bị NPC tấn công, một nhân vật bí ẩn xuất hiện trong bóng tối và nã súng giải cứu. Dựa theo hình dáng và trang phục, chắc chắn đó là nam chính của chúng ta: Jin Woo. Và tiếp theo? Không có tiếp theo!

Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 14
Hee Joo mừng rỡ chạy đi tìm Jin Woo như thể cô biết anh sẽ về.

Kết phim "Ký Ức Alhambra" dày vò người xem đến giây phút cuối cùng 15
Và một bóng người bí ẩn xuất hiện. Và… hết phim!

Khách quan mà nói, nếu theo dõi Hồi Ức Alhambra từ đầu, chắc hẳn nhiều khán giả sẽ cảm thấy tập cuối cùng như một cú trượt không phanh. Phần lớn thời lượng tập cuối chìm trong không khí nửa u ám nửa le lói hy vọng vì biết đâu Jin Woo sẽ lại xuất hiện. Tuy nhiên, kết thúc của chúng ta là thế, không rõ Jin Woo có thực sự còn sống hay đã trở thành một phần của trò chơi, và không hiểu nếu còn sống thì anh đã sống sót bằng cách nào, không cả cho nam nữ chính một cuộc trùng phùng. Thêm nữa, nhiều khán giả bỗng nhiên cảm thấy nhân vật Se Joo trở nên “khó ưa” vì rõ ràng anh có liên quan đến toàn cục nhưng đến cuối cùng lại không hề hấn gì trong khi quá nhiều người đã phải bỏ mạng vì trò chơi Hồi Ức Alhamra. Tựu chung lại, đông đảo khán giả hẳn sẽ không mấy hài lòng với cái kết này, một kiểu kết nửa vời “dày vò” người xem đến tận phút cuối cùng.

Chúng ta có thể thấy, Memories of the Alhambra đã làm tốt vai trò của mình khi thực hiện đề tài thực tế ảo. Mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc có khi đến mức đau tim. Nhưng tác phẩm cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Tiếp nối khung giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần của tvN sẽ là “Romance is a Bonus Book”của cặp đôi chị em Lee Jong Suk và Lee Na Young. Chúng ta cùng chờ đợi và thưởng thức drama hài hước lãng mạn này nhé.