Hoa Du Ký: Rating tập 2 tăng mạnh nhưng nhà đài lại hoãn chiếu tập 4

Mặc cho rating tập 2 của Hoa Du Ký đăng tăng nhanh chóng nhưng nhà đài tvN vẫn cứ hoãn chiếu tập 4 vì lí do hậu kỳ. Còn tập 3 vẫn được phát sóng đúng theo như kế hoạch vào 21h ngày 30/12.

[AdSense-A]

Rating tập 2 của Hoa Du Ký (Hwayugi) tiếp tục tăng

Với tập 2 hoàn chỉnh được phát sóng chiều 25/12 này, rating của bộ phim Hàn đang hot này tiếp tục tăng với mức 5.623% ở toàn quốc và 6.659% khu vực Seoul theo AGB Nielsen cao hơn hẳn tập 2 phiên bản lỗi hậu kì (4.849% toàn quốc và 5.292% Seoul) – điều này chứng tỏ Hwayugi ngày càng nổi tiếng hơn chứ không hề bị khán giả quay lưng, lạnh nhạt. Tuy vậy, cũng vẫn còn rất nhiều những chỉ trích nhắm vào bộ phim.

hoa-du-ky-rating-tap-2-tang-manh-nhung-nha-dai-lai-hoan-chieu-tap-4 1

Woo Hwi Chul – Woo Ma Wang l là một con yêu quái luôn kìm chế bản tính khát máu vì muốn làm thần tiên

Tập 2 Hwayugi – phim Hàn hay nhất hiện nay bắt đầu khai thác nhiều hơn về số mệnh đặc biệt cua Jin Sun Mi (Oh Yeon Seo đóng) – người được cho là Sam Jang tức là hiện thân của Đường Tam Tạng ở kiếp này, chính vì thế máu của cô có sức cám dỗ mãnh liệt với lũ yêu ma quỷ quái. Son Oh Gong (Lee Seung Ki đóng) – kẻ vẫn luôn muốn mình trở nên bất khả chiến bại lẫn Woo Hwi Chul/ Woo Ma Wang (Cha Seung Won đóng) – kẻ sống 1000 năm với nỗ lực kìm nén bản năng khát máu để có thể trở thành Thần tiên.

hoa-du-ky-rating-tap-2-tang-manh-nhung-nha-dai-lai-hoan-chieu-tap-4 2
Lee Seung Ki và Oh Yeon Seo khá đẹp đôi

Son Oh Gong đã bảo Sun Mi sớm muộn gì cô chỉ trở thành “thức ăn” cho bọn quỉ hoặc vào… bụng anh nên Son Oh Gong đã thỏa mãn những nguyện vọng của Sun Mi, trở thành người bạn, người thân, đồng nghiệp của cô. Đáp lại, Sun Mi vẫn nói cô vẫn muốn tiếp tục sống. Cô đã tìm gặp Woo Hwi Chul vì nhận ra anh ta là người đã khiến mình vô tình giải thoát Oh Gong ra khỏi Ngũ Hành Sơn 25 năm trước nên quyết định… giả dạng nữ sinh cấp 3 tham gia buổi trình diễn mà Hwi Chul đang làm ban tổ chức. Cả 2 bèn nghĩ ra kế phải kìm hãm sức mạnh của Son Oh Gong. Họ đã mua một chiếc vòng kim cô và đang dụ dỗ Oh Gong đeo nó.

hoa-du-ky-rating-tap-2-tang-manh-nhung-nha-dai-lai-hoan-chieu-tap-4 3

Nhưng khi mà Son Oh Gong vẫn chưa “dính” bẫy thì Jin Sun Mi bất ngờ bị hút vào một bức ảnh đám cưới ma quái trong khu nhà mà cô môi giới. Son Oh Gong cùng ngôi sao thần tượng P.K (Lee Hong Ki đóng) đang nghĩ cách giải thoát cho Sun Mi…

hoa-du-ky-rating-tap-2-tang-manh-nhung-nha-dai-lai-hoan-chieu-tap-4 4

tvN thông báo lịch chiếu tập 3 và 4 của Hoa Du Ký

Nhà đài tvN đã đưa ra lời xin lỗi cũng như thông báo biên tập lại tập 2 để phát sóng lại vào tối 25/12. Và vào tối 25/12, sau khi lên sóng tập 2 “bù” vào, đài truyền hình đã có thông báo kế tiếp cho “số phận” của tập 3 và 4.

hoa-du-ky-rating-tap-2-tang-manh-nhung-nha-dai-lai-hoan-chieu-tap-4 5

Theo đó, đài tvN cho biết, bộ phim viễn tưởng Hàn Quốc Hwayugi bắt đầu bấm máy vào đầu tháng 10 và hiện nay đang trong quá trình biên tập đến tập 6. “Chúng tôi đã sử dụng hệ thống thực hiện kỹ xảo đồ họa CG nhanh nhất có thể để dựng và biên tập phim. Tuy nhiên, phim Hwayugi có nhiều nhân vật yêu ma quỷ dữ, sử dụng phép thuật và những kỹ xảo chuyên sâu phức tạp hơn những phim truyền hình khác. Lỗi trong quá trình phát sóng tập 2 vừa qua là do tiến trình thực hiện xử lý CG tốn nhiều thời gian hơn kế hoạch dự kiến.

hoa-du-ky-rating-tap-2-tang-manh-nhung-nha-dai-lai-hoan-chieu-tap-4 6

Chúng tôi quyết định lùi ngày phát sóng tập 4 để đảm bảo chất lượng và không có sai sót xảy ra. Tập 3 vẫn sẽ được lên sóng như dự kiến vào 21h ngày 30/12, trong khi tập 4 sẽ phát vào tuần sau – 06/01, thay vì 31/12 như lịch ban đầu”.

hoa-du-ky-rating-tap-2-tang-manh-nhung-nha-dai-lai-hoan-chieu-tap-4 7

Nhà đài cũng đã một lần nữa gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả truyền hình. Rõ ràng, với chất lượng có thể gọi là xuất sắc trong tập đầu tiên, thu hút rating cao cùng với hiệu ứng truyền miệng trên mạng xã hội, Hwayugi được xem là vị cứu tinh cho màn ảnh nhỏ Hàn Quốc sau một năm… “thất bát”. Trước những rắc rối không mong muốn này, thiết nghĩ khán giả cũng nên chấp nhận và cho nhà đài cũng như ekip sản xuất có nhiều thời gian hơn để biên tập phim.

Hoa Du Ký rõ ràng là bộ phim đang hot nhất trên màn ảnh Hàn hiện nay. Các bạn hãy tiếp tục đón xem tập 3 ngày 30/12 và đừng quên cập nhật thông tin tại đây nhé.

Link xem phim ngay: https://aphim.co/phim/hoa-du-ky/

 Cập nhật raing của Hoa Du Ký tập 5,6:

Hoa Du Ký tiếp tục tăng rating ở tập 6 và trở thành cái tên hot nhất