Heart Surgeons: Phim y khoa hiếm hoi tháng 10 nhưng kịch tính

“Heart Surgeons hay Two Lives One Heart/2 Mạng Sống Một Trái Tim” là một bộ phim y khoa hiếm hoi của Hàn Quốc mới lên sóng tháng 10 nhưng lại rất kịch tính.

Nếu So Ji Sub trở lại màn ảnh nhỏ với Terius Behind Me, Song Seung Hun với The Player thì Go Soo có Heart Surgeons tên khác là Two Lives One Heart. Bộ phim han moi này khai thác sâu vào cuộc sống và bi kịch của các bác sĩ phẫu thuật tim với những tình huống đầy căng thẳng, kịch tính và không kém phần đẫm máu.

Heart Surgeons xoáy sâu và khắc họa chân thực về nghề y

Drama truyền hình này xoay quanh cuộc sống hỗn loạn của Park Tae Soo (Go Soo), một bác sĩ phẫu thuật tim tận tâm, chăm chỉ nhưng lại luôn bị coi thường chỉ vì tốt nghiệp một trường đại học không mấy danh tiếng. Trong một tình huống đầy cấp bách, Park Tae Soo đã gặp Choi Seok Han (Uhm Ki Joon), một giáo sư phẫu thuật giỏi tay nghề nhưng cũng có một cuộc đời đầy bất hạnh. Cuộc gặp gỡ định mệnh này đã giúp Park Tae Soo có được cơ hội làm việc tại một bệnh viện lớn ngay giữa thủ đô Seoul tráng lệ. Tưởng rằng cuộc đời đã bước sang một trang mới tươi sáng hơn nhưng rốt cuộc, Park Tae Soo liên tục phải đối mặt với vô vàn rắc rối khi anh dần phát hiện ra những góc tối trong công việc lương y mà mình đang theo đuổi.

Heart Surgeons: Phim y khoa hiếm hoi tháng 10 nhưng kịch tính 1

Đúng như tên gọi của mình, Heart Surgeons là một bức tranh tổng thể nhưng cũng cực kỳ chi tiết về công việc và cuộc sống của các bác sĩ phẫu thuật tim. Gần như toàn bộ thời lượng phim trong những tập đầu tiên lấy bối cảnh phòng mổ, nơi diễn ra các ca phẫu thuật đầy căng thẳng và không kém phần “máu me”. Mọi hoạt động của các bác sĩ, nhân viên y tế đều được miêu tả rất cặn kẽ, giúp các cảnh phim thêm thuyết phục. Nói chung, Heart Surgeons sẽ không làm thất vọng những khán giả mong muốn một bộ phim chân thực về ngành y.

Tác phẩm truyền hình đầy kịch tính và căng thẳng

Một điểm mạnh dễ thấy khác của Heart Surgeons là phim liên tục mang đến nhiều tình huống kịch tính. Tác phẩm này giống như một series về các ca bệnh tim, hết ca bệnh này lại nối tiếp ca bệnh khác thậm chí còn chồng chéo lên nhau. Dù có triệu chứng và căn bệnh khác nhau nhưng điểm chung là các bệnh nhân trong phim đều gặp nguy hiểm về tính mạng và đẩy bác sĩ rơi vào tình cảnh khó khăn nhất.

Heart Surgeons: Phim y khoa hiếm hoi tháng 10 nhưng kịch tính 2

Có thể nói rằng không chỉ Park Tae Soo mà hầu hết nhân vật trong phim đều bị biên kịch đưa vào thế khó, phải đưa ra những quyết định vô cùng mạo hiểm. Mạch phim dồn dập đến mức tưởng chừng không có pha nghỉ, các tình huống căng thẳng cứ liên tiếp kéo đến khiến không chỉ nhân vật mà người xem cũng phải “toát mồ hôi”.

Heart Surgeons: Phim y khoa hiếm hoi tháng 10 nhưng kịch tính 3

Và những góc tối sâu bên trong của người thầy thuốc

Không chỉ đưa người xem vào nhiều tình huống căng thẳng, Heart Surgeons cũng thể hiện rất tốt những góc khuất trong công việc của các lương y. Các tình huống kịch tính trong phim là một chất liệu tốt để làm bật lên những mâu thuẫn trong tư tưởng của các bác sĩ. Họ phải liên tục đấu tranh giữa đạo đức nghề nghiệp và lợi ích của bản thân, phải đưa ra những lựa chọn đầy khó khăn, mang tính quyết định đến sinh mạng của một con người. Nói tóm lại, Heart Surgeons không chỉ là một bộ drama y khoa mang tính bề nổi mà còn khai thác rất sâu vào cả khía cạnh tâm hồn của những người theo nghề.

Heart Surgeons: Phim y khoa hiếm hoi tháng 10 nhưng kịch tính 4
Điểm hạn chế lớn nhất của Heart Surgeons, đáng tiếc thay lại xuất phát từ chính điểm mạnh của phim. Mặc dù thu hút khán giả bằng sự căng thẳng trong mạch truyện nhưng có vẻ như các nhà làm phim đang hơi lạm dụng những tình tiết như vậy. Heart Surgeons đang thiếu các khoảng nghỉ cần thiết.Việc ôm đồm quá nhiều chi tiết drama dễ khiến người xem mệt mỏi vì phải căng não liên tục. Hy vọng rằng trong các tập tới, phim sẽ cải thiện được yếu điểm này.

Heart Surgeons: Phim y khoa hiếm hoi tháng 10 nhưng kịch tính 5

Heart Surgeons chỉ dành cho những ai thực sự yêu thích thể loại y khoa mới thấy cái hay và có thể xem hết được. Hiện phim đang phát sóng vào thứ Tư và thứ Năm hàng tuần trên đài SBS, các bạn chú ý đón xem nhé!

Link xem phim: http://www.aphim.co/phim/hai-mang-song-mot-trai-tim/

Nguồn bài tham khảo: kenh14.vn