“Dazzling” tập 3: Nam Joo Hyuk diễn thần sầu cảnh “đau khổ” tốt hơn hẳn

Hình tượng bơ phờ, đau khổ, chán nản và mệt mỏi của Nam Joo Hyuk trong suốt tập 3 của “Dazzling – Đôi Mắt Rực Rỡ” chứng tỏ  khả năng diễn xuất của mỹ nam này đã tốt hơn rất nhiều.

Tiếp nố tập 2, tập 3 của Dazzling (tên khác: The Light in your Eyes, tựa Việt: Đôi Mắt Rực Rỡ)  mang đến loạt tình tiết không mấy tươi sáng trong cuộc đời của nữ chính Kim Hye Ja (Han Ji Min/ Kim Hye Ja) và nam chính Lee Joon Ha (Nam Joo Hyuk), tạo nên một tập phim giàu cảm xúc đặc biệt là hình tượng của nhân vật do Nam Joo Hyuk đóng chính.

Bà mất, Joon Ha chỉ biết mượn rượu và khóc lóc

Mở đầu tập 3, Lee Joon Ha đã mất đi người bà mà cậu yêu thương nhất, cũng chính là chỗ dựa tinh thần duy nhất của anh trong đời. Mất đi bà, Joon Ha dường như mất đi mục đích sống. Việc anh làm nhiều nhất lúc này là uống rượu và buồn bã.

Ngay sau đám tang bà, Joon Ha đã chán đời ở ngoài đường vừa uống rượu vừa khóc. Sau khi xong việc ở chỗ làm, anh lại tiếp tục ghé quán rượu. Sự buồn bã thể hiện rõ trong từng cử chỉ, ánh mắt và hành động của nhân vật này.

Phân cảnh Nam Joo Hyuk và Kim Hye Ja cùng khóc nghẹn cho cuộc đời mình trong “Dazzling”

Trước đây, Nam Joo Hyuk từng thể hiện một tình tiết tương tự trong Moon Lovers (Người Tình Ánh Trăng). Ở Moon Lovers, anh lần lượt mất đi cả hai người phụ nữ mình yêu nhất là phu nhân Hae (Park Si Eun) và công chúa vong quốc Woo Hee (Seohyun). Tuy nhiên tại thời điểm đó, diễn xuất của nam diễn viên vẫn còn khá hạn chế nên những phân cảnh thẫn thờ, đau khổ trông chưa thật thuyết phục. Đến Dazzling, mọi sự đã tiến triển tốt hơn, trông Nam Joo Hyuk thẫn thờ đã ra thẫn thờ, đau khổ đã ra đau khổ, nhìn chung chính là khả năng biểu đạt cảm xúc đã tốt hơn xưa nhiều.

"Dazzling" tập 3: Nam Joo Hyuk diễn thần sầu cảnh "đau khổ" tốt hơn hẳn 1 "Dazzling" tập 3: Nam Joo Hyuk diễn thần sầu cảnh "đau khổ" tốt hơn hẳn 2
So sánh giữa hai phân cảnh, có thể thấy hiện tại Nam Joo Hyuk đã chú tâm hơn đến biểu cảm bằng mắt, tạo cảm giác chân thật hơn.

Anh phải đi  làm khuân vác với vẻ mặt chán nản, đau khổ

Mơ ước của Joon Ha là được trở thành một phóng viên, nhưng sự sụp đổ bất ngờ của gia đình đã đẩy cậu vào tình thế chán chường và quyết định xin đi làm công nhân khuân vác. Trong suốt quá trình làm việc, Joon Ha chỉ độc có biểu cảm chán nản, ủ dột, làm việc cũng không chú tâm mà làm theo kiểu cố tình hành hạ bản thân, cố ý vắt kiệt sức lực bản thân như để quên đi đau khổ. Chính vì kiểu làm việc đó mà anh suýt chút nữa đã làm hỏng hàng hóa và còn làm bị thương bản thân. Hình ảnh anh chàng trẻ tuổi với nụ cười tỏa nắng đã từng khiến Hye Ja (Han Ji Min) “rung rinh” ở hai tập đầu tiên nay chính thức không còn.

"Dazzling" tập 3: Nam Joo Hyuk diễn thần sầu cảnh "đau khổ" tốt hơn hẳn 3 "Dazzling" tập 3: Nam Joo Hyuk diễn thần sầu cảnh "đau khổ" tốt hơn hẳn 4
Chán đời, Joon Ha đi làm khuân vác cho một nhà xưởng.

"Dazzling" tập 3: Nam Joo Hyuk diễn thần sầu cảnh "đau khổ" tốt hơn hẳn 5
Anh lúc nào cũng mệt mỏi, ủ dột, thậm chí đờ đẫn.

"Dazzling" tập 3: Nam Joo Hyuk diễn thần sầu cảnh "đau khổ" tốt hơn hẳn 6
Trong lúc các đồng nghiệp tại xưởng vui vẻ chè chén thì Joon Ha sẽ ngồi một góc buồn bã thế này.

Suốt ngày bơ phờ, lặng lẽ, không còn chút “soái khí”

Hình tượng Lee Joon Ha trong Dazzling hoàn toàn khác biệt với những nhân vật trong các phim bo han quoc trên sóng truyền hình mà Nam Joo Hyuk từng đảm nhận. Trước nay, anh toàn làm hoàng tử, soái ca học đường, vận động viên tráng kiện rồi còn cả thủy thần sở hữu năng lực siêu nhiên. Đây là lần đầu tiên Nam Joo Hyuk hóa thân vào một vai diễn “tả tơi” đến vậy. Ngoại trừ hai tập đầu tiên, xuyên suốt tập thứ ba này, bắt bất cứ khung hình nào của nam diễn viên cũng không có lấy một nụ cười, chỉ toàn là biểu cảm buồn khổ, thẫn thờ, nhiều lúc cả rơi nước mắt.

"Dazzling" tập 3: Nam Joo Hyuk diễn thần sầu cảnh "đau khổ" tốt hơn hẳn 7
Trọn một tập phim, mỗi lần xuất hiện Nam Joo Hyuk chỉ mang lại một cảm giác: buồn bã.

Với những khán giả đã từng theo dõi Nam Joo Hyuk, hẳn sẽ không khỏi cảm thấy chút ngạc nhiên khi anh chàng có thể rũ bỏ sạch “soái khí” để hóa thân vào một thanh niên rệu rã buồn chán như vậy, rệu rã từ sáng đến đêm, từ nhà đến chỗ làm, đến nỗi khi khoác lên người bộ vest đen bảnh bao cũng không khiến anh trông tươi sáng lên được. Nhìn theo góc độ tích cực, Nam Joo Hyuk đã dũng cảm chọn cho mình một hình tượng khác biệt với trước đây, cho thấy nam diễn viên trẻ đang nghiêm túc rèn luyện kĩ năng của bản thân thay vì chạy theo những hình tượng soái ca “có sắc mà ít tài”.

"Dazzling" tập 3: Nam Joo Hyuk diễn thần sầu cảnh "đau khổ" tốt hơn hẳn 8 "Dazzling" tập 3: Nam Joo Hyuk diễn thần sầu cảnh "đau khổ" tốt hơn hẳn 9 "Dazzling" tập 3: Nam Joo Hyuk diễn thần sầu cảnh "đau khổ" tốt hơn hẳn 10

Trước Dazzling, các hình tượng trên phim truyền hình của Nam Joo Hyuk đều rất “soái”.

"Dazzling" tập 3: Nam Joo Hyuk diễn thần sầu cảnh "đau khổ" tốt hơn hẳn 11
Nhưng với Dazzling thì không, dù mặc vest, Nam Joo Hyuk vẫn toát ra vẻ bơ phờ, bất cần.

3 tập đầu tiên Dazzling – bộ phim của đài JTBC Hàn Quốc này theo mạch tương đối chậm rãi, tình tiết kịch tính cũng không nhiều, chỉ chủ yếu tập trung khắc họa hành trình trưởng thành trong nhận thức của nam nữ chính, đặc biệt là nam chính, một thanh niên còn đang bỡ ngỡ khi lần đầu va chạm với mất mát trong đời người.

Preview tập 4 của “Dazzling”

Đón xem các tập tiếp theo của Dazzling mỗi thứ hai – thứ ba hàng tuần lúc 19:30 giờ Việt trên đài JTBC để xem drama này có khiến khán giả “mệt” hơn nữa hay không nhé.