“Dazzling” tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk

Tập 2 của “Dazzling – The Light in Your Eyes” lên sóng khiến khán giả đau lòng về những bi kịch liên tiếp xảy đến với nhân vật chính Kim Hye Ja (Han Ji Min) và Lee Joon Ha (Nam Joo Hyuk).

Dazzling (Tên khác: The Light in Your Eyes) là một trong những phim han moi đáng theo dõi ở thời điểm hiện tại nhờ kịch bản có chiều sâu và diễn xuất nhận nhiều phản hồi tích cực. Phim còn cuốn hút ở chỗ nhịp độ tình tiết được đẩy nhanh, đồng thời khiến khán giả bất ngờ với những tình tiết nặng cảm xúc đau buồn ngay chặng phim đầu tiên.

Trong tập 2 vừa lên sóng, không ít người sẽ cười sảng khoái nửa tập đầu, rồi đột ngột hụt hẫng khi hàng loạt sự việc không may liên tiếp ập xuống nữ chính Kim Hye Ja (Han Ji Min/ Kim Hye Ja) và Lee Joon Ha (Nam Joo Hyuk).

Bố của Hye Ja (Han Ji Min) bị tai nạn xe

Một buổi sáng, Kim Hye Ja thức giấc và những tưởng mình sẽ bắt đầu một ngày mới bình thường với những công việc bình thường. Nhưng đột nhiên mọi chuyện đảo lộn: bố cô bị tai nạn xe và rơi vào tình trạng nguy kịch. Bất chấp gia đình cầu nguyện thế nào, đáng tiếc mọi chuyện đã quá muộn. Để cứu bố, Hye Ja quyết định đến gặp Joon Ha lấy lại chiếc đồng hồ có khả năng giúp cô quay ngược thời gian.

"Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 1 "Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 2
Một ngày bình thường bỗng trở thành ác mộng với nữ chính Hye Ja khi bố cô bị tai nạn.

Vấn đề chính là, cô cần quay lại đúng thời điểm bố mình vừa ra khỏi nhà để ngăn ông đến địa điểm bị tai nạn đúng như sự việc đã diễn ra. Tuy nhiên, cô không thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Hye Ja không cách nào chạy theo kịp bố mình. Cô đành chuyển sang sử dụng xe đạp, nhưng ngặt nỗi lại không biết đi xe, nên buộc phải quay ngược thời gian thêm nhiều lần, mỗi lần quay ngược là một lần ngã xe, cho đến lúc cô điều khiển được xe đạp và đuổi theo bố mình.

"Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 3 "Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 4
Hye Ja sử dụng xoay thời gian rất nhiều lần để quay về đúng thời điểm mà không ngờ sẽ để lại hậu quả không lường.

Khó khăn không dừng lại ở đó. Hye Ja bị xe tông ngay trước khi có thể cứu được bố, nhưng may mà không nguy hiểm đến tính mạng. Cô lại quay ngược thời gian, chịu cảnh bị xe tông hàng chục lần. Có lúc Hye Ja đã trộm nghĩ có thể nào số mệnh là không thể thay đổi, rằng bố cô phải chết, nhưng cuối cùng cô vẫn quyết ý cứu bố. Hàng chục, hàng trăm lần, quá khứ lặp lại, Hye Ja đuổi theo bố, để rồi cuối cùng sau rất nhiều lần quay ngược, cô thành công chặn được bố mình ngay trước khi xe ông bị một xe tải lao đến chực nghiền nát.

Kim Hye Ja tìm cách quay ngược thời gian để cứu bố

Công sức quay ngược thời gian nhiều lần của Hye Ja đã được đền đáp: bố cô vẫn còn sống. Tuy nhiên điều cô không thể ngờ nhất, chính là bản thân phút chốc trở thành một bà lão 70 tuổi. Cả gia đình cô đều sốc, họ không thể tin nổi, cũng không dám tin bà lão 70 tuổi tự nhận là Kim Hye Ja kia lại là đứa con gái 25 tuổi của mình. Khoảnh khắc bất lực khi cả gia đình không tin mình, diễn viên gạo cội Kim Hye Ja thật sự có khả năng khiến khán giả chùng lòng với biểu cảm đau khổ rất chân thật và nhất là rất tương đồng với Han Ji Min. Lúc này hẳn khán giả đã cảm thấy việc hai nữ diễn viên từng dành nhiều lời khen có cánh cho nhau và thể hiện sự thấu hiểu nhau trong các cuộc phỏng vấn trước khi Dazzling lên sóng hoàn toàn chẳng phải ngẫu nhiên.

"Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 5 "Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 6
Hye Ja sững sờ thấy bản thân đột nhiên biến thành một bà lão 70 tuổi.

"Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 7
Gia đình cô không thể nhận ra 

[AdSense-A]

Nhưng sau đó, cô bị trầm uất và muốn chết

Gia đình nghi ngờ, bản thân hoang mang không hiểu chuyện gì đã xảy ra dẫu lờ mờ đoán được chắc chắn việc này có liên quan đến chuyện cô sử dụng xoay thời gian quá nhiều để cứu bố mình, Hye Ja rơi vào trạng thái trầm uất, không thiết ăn uống, không biết cuộc đời sẽ đi về đâu. Và hệ quả cuối cùng của chuỗi cảm xúc tiêu cực đó, chính là lúc cô không chịu đựng nổi nữa và nảy sinh ý định tự sát. Cảnh Hye Ja bước chân lên lan can với ý định nhảy xuống cũng là cảnh kết tập phim, buộc khán giả phải đợi thêm một tuần nữa mới biết liệu động lực nào, hay ai, đã kéo Hye Ja trở lại với ý chí sống tiếp.

"Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 8
Hye Ja trèo lên lan can, chừng như có ý định muốn nhảy xuống, Đây cũng là cảnh kết tập 2.

Cuối tập 2 “Dazzling”, Lee Joon Ha (Nam Joo Hyuk) đi đánh nhau

Trái với Kim Hye Ja may mắn có được một gia đình êm ấm, Lee Joon Ha chỉ có mình bà nội là người thân duy nhất. Ông bố vô trách nhiệm mỗi lần xuất hiện đều khiến anh mất bình tĩnh đến không thở nổi. Trong khi nữ chính đối mặt với ngày đáng sợ nhất trong đời, nam chính cũng không khá hơn khi bi kịch liên tiếp ập đến. Trong những phân cảnh cuối tập 2, bố Joon Ha đột ngột xuất hiện. Do mất bình tĩnh, anh thậm chí đã định đánh cả bố mình nếu không có bà đứng ra can ngăn. Hậu quả là Joon Ha bỏ nhà đi và gặp chuyện đánh nhau với người khác đến nỗi thương tích đầy mình.

"Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 9
Joon Ha định ra tay với người bố vô trách nhiệm nhưng sau được bà ngăn cản.

"Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 10
Anh lang thang bơ phờ…

"Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 11
… và vướng vào chuyện gây sự đánh nhau với người khác đến thương tích đầy người.

Rồi người bà của Lee Joon Ha đã ra đi vĩnh viễn

Nhưng đau khổ của Joon Ha chưa dừng lại ở đó. Bà anh vốn sức khỏe đã không tốt, lại phải lo lắng quá độ nên chừng như đã dẫn đến suy nhược. Mới buổi sáng, Joon Ha còn chào tạm biệt bà và rời khỏi nhà, khi trở về đã thấy bà ra đi vĩnh viễn. Phải nói rằng biên kịch đã rẽ một bước ngoặt quá chóng vánh khiến khán giả không khỏi bất ngờ. Từ một người được yêu thương và được tiếp thêm động lực, Joon Ha chính thức suy sụp trước cái chết của người yêu thương anh nhất trên cõi đời.

"Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 12 "Dazzling" tập 2: Bi kịch dồn dập ập đến với Han Ji Min và Nam Joo Hyuk 13
Sự tiến bộ trong diễn xuất kết hợp với việc chọn góc quay và ánh sáng tin rằng đã giúp phân cảnh này chạm đến cảm xúc của khán giả.

Nhìn chung, Nam Joo Hyuk đã thể hiện khá tròn những cảnh nặng tâm lý này. Ánh mắt nửa căm ghét nửa đau khổ, cách thở dốc và dáng bộ thất thểu được nam diễn viên truyền tải trọn vẹn. Chỉ duy đối với các khán giả khó tính, kiểu biểu cảm của Nam Joo Hyuk có lẽ vẫn còn nét cường điệu, nhưng không thể phủ nhận đã tiến bộ hơn nhiều so với các tác phẩm trước.

Có vẻ như bộ phim của đài JTBC Hàn Quốc này sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả vì ngay 2 tập đầu tiên đã có quá nhiều bi kịch đau lòng xảy đến với cả 2 nhân vật chính. Nam Joo Hyuk và Han Ji Min đã làm tốt việc truyền tải cảm xúc đến khán giả trong loạt cảnh nặng yếu tố tâm lý dồn dập, việc dồn quá nhiều tình tiết bi kịch vào thời lượng ngắn.

Mời các bạn tiếp tục đón xem Dazzling mỗi thứ hai – thứ ba hàng tuần lúc 19:30 giờ Việt trên đài cáp JTBC nhé.