“Convenience Store Saet Byul/Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul” sẽ bị phạt?

Bộ phim “Convenience Store Saet Byul – Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul” của Ji Chang Wook – Kim Yoo Jung có thể sẽ bị phạt vì chưa nhiều cảnh không phù hợp.

Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc vào ngày 09/07, bộ phim truyền hình hài – lãng mạn Cửa hàng tiện lợi Saet Byul đài SBS đã được Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc đánh giá và có thể nhận phải hành động kỷ luật, bị phạt đối với các cảnh phim gợi tình, liên quan đến tình dục.

"Convenience Store Saet Byul/Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul" sẽ bị phạt?1
Được biết, Cửa hàng tiện lợi Saet Byul do Ji Chang Wook và Kim Yoo Jung đảm nhận vai chính. Trước đây, bộ phim đã bị cuốn vào cuộc tranh cãi vì phát sóng cảnh phim mang yếu tố 18+, bao gồm:

"Convenience Store Saet Byul/Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul" sẽ bị phạt?2
1. Nữ sinh chưa đủ tuổi tiếp cận, đe dọa một người lớn để mua thuốc hút và cuối cùng hôn anh chàng này.

2. Một cảnh quay liên quan đến vấn nạn gái mại dâm.

"Convenience Store Saet Byul/Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul" sẽ bị phạt?3
3. Góc quay “quét” từ dưới lên trên của một nhóm nữ sinh nhảy múa trong quán karaoke.

"Convenience Store Saet Byul/Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul" sẽ bị phạt?4
4. Một cảnh quay khá rõ ràng về tác giả truyện webtoon đang tắm

5. Căn phòng để ảnh chân dung phụ nữ khỏa thân và cảnh tác giả này phát ra tiếng rên rỉ trong khi vẽ webtoon “nhấn nhá” cơ thể phụ nữ.

‘Cửa hàng tiện lợi Saet Byul’ bị 6.384 đơn khiếu nại

Theo báo cáo từ Media Today, Cửa hàng tiện lợi Saet Byul đã nhận được 6.384 khiếu nại dân sự. Đại diện Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KOCSC) tuyên bố: “Đây là bộ phim nhận được nhiều khiếu nại dân sự nhất trong năm qua. Ngay cả khi không giới hạn về mặt thời gian, nó chắc chắn là một trong những khiếu nại lớn nhất mà chúng tôi nhận được”.

"Convenience Store Saet Byul/Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul" sẽ bị phạt?5
Tiểu ban của KOCSC (chủ tịch Heo Mi Sook) đã tổ chức một cuộc họp tại Seoul vào ngày 8 tháng 7 và họ đã quyết định nghe phát biểu ý kiến ​​của người dùng từ đội sản xuất sau khi xác định rằng tập đầu tiên của Cửa hàng tiện lợi Saet Byul (phát sóng ngày 19/06) đã vi phạm về các quy định phát sóng.

“Convenience Store Saet Byul” bị chỉnh sửa thành phim 15+

Ủy ban thảo luận cũng chỉ trích đánh giá bộ phim truyền hình. Thành viên ủy ban Park Sang Soo chia sẻ: “Lý do tại sao có quá nhiều khiếu nại dân sự là vì webtoon ‘Cửa hàng tiện lợi Saet Byul’ được đánh giá 19+ nhưng họ đã cố gắng thay đổi thành 15+.

"Convenience Store Saet Byul/Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul" sẽ bị phạt?6

Tuy nhiên, họ đã bất cẩn trong công đoạn chỉnh sửa nội dung. Ngôn ngữ mang nặng tính khêu gợi và dâm dục được sử dụng một cách bừa bãi. Mặc dù là một bộ phim truyền hình, nhưng tác hại về đạo đức và cảm xúc đối với thanh thiếu niên là rất lớn”.

"Convenience Store Saet Byul/Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul" sẽ bị phạt?8
Một thành viên khác của ủy ban cũng cho biết thêm: “Đây có vẻ không phải là một xếp hạng phim 15+”. Ngoài ra, thành viên ủy ban Kang Jin Sook cũng nói về vấn đề coi phụ nữ là đối tượng thể hiện ham muốn tình dục. Ông nhận xét: “Khi nhìn vào webtoon, nữ thanh thiếu niên bị đối tượng hóa tình dục thông qua quan điểm của đàn ông. Vì webtoon đó được sử dụng từ tác phẩm gốc, nên bộ phim cũng có nhiều cảnh gây rắc rối cho phụ nữ”.

"Convenience Store Saet Byul/Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul" sẽ bị phạt?9
Chủ tịch Heo Mi Sook cũng đặt câu hỏi liệu bộ phim có đủ thoải mái để các thành viên trong gia đình cùng xem với nhau hay không. Cô tuyên bố: “Nhiều tình tiết trong webtoon không phù hợp với bộ phim. Đó là vấn đề cơ bản”.

"Convenience Store Saet Byul/Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul" sẽ bị phạt?10

Bạn nghĩ sao về việc này? Liệu “Convenience Store Saet Byul – Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul” có bị phạt hay không? Cùng đón chờ thêm tin tức ở các bài viết sau với chúng tôi nhé.