Cơn sốt phòng vé mang tên “Innocent Witness/Chứng Nhân Hoàn Hảo” tháng 3

Bộ phim điện ảnh kịch tính nhưng cũng nhiều cảm xúc “Innocent Witness – Chứng Nhân Hoàn Hảo” của Jung Woo Sung và Kim Hyang Gi đang gây sốt tại các phòng vé.

Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness) là tác phẩm điện ảnh thuộc loại phim tâm lý – điều tra không quá mới lạ, nhưng điểm sáng nằm ở sự kết hợp giữa hai góc nhìn hoàn toàn khác biệt – một luật sư đang loay hoay với chính đạo đức làm nghề của mình và một cô bé tự kỷ.

Cơn sốt phòng vé mang tên "Innocent Witness/Chứng Nhân Hoàn Hảo" tháng 3 1
Poster phim “Chứng nhân hoàn hảo”

Bộ phim có sự góp mặt của hai diễn viên chính không còn quá xa lạ với khán giả – Jung Woo Sung và Kim Hyang Gi.

Cơn sốt phòng vé mang tên "Innocent Witness/Chứng Nhân Hoàn Hảo" tháng 3 2
Sự kết hợp giữa hai thế hệ diễn viên Hàn Quốc gây nhiều hứng thú cho khán giả

Chứng Nhân Hoàn Hảo – Innocent Witness: Câu chuyện kịch tính gây thổn thức trái tim người xem

Trong phim Chứng nhân hoàn hảo, Jin-woo (Kim Hyang Gi) là một cô bé 15 tuổi mắc chứng tự kỷ. Tuy luôn sống trong thế giới riêng của mình và có những biểu hiện trẻ con, song cô bé thật ra cực kỳ thông minh cũng như hứng thú với việc giải các câu đố. Jin-woo tình cờ chứng kiến được cảnh bà Oh – người giúp việc nhà hàng xóm tấn công chủ nhà – ông Kim qua cửa sổ của nhà đối diện, một cột mốc khiến cô bé phải bước ra khỏi vỏ bọc và vùng an toàn của chính mình. Trong khi đó, So-hoon (Jung Woo Sung) chính là luật sư bào chữa cho bà Oh trong vụ án với nhân chứng duy nhất là cô bé đặc biệt ấy.

Cơn sốt phòng vé mang tên "Innocent Witness/Chứng Nhân Hoàn Hảo" tháng 3 3
Jinwoo – nhân chứng duy nhất của vụ án giết người

Ở phiên điều trần đầu tiên, So-hoon một mực tin vào thân chủ của mình, đến mức anh đã bỏ qua việc sử dụng máy kiểm tra nói dối. Định kiến về người tự kỷ vô tình là một rào cản vô hình đối với việc tìm ra chân tướng vụ án khi mọi người đều hoài nghi về bất kỳ lời khai nào mà nhân chứng đưa ra. Mặc dù công tố viên đã giải thích trường hợp đặc biệt của nhân chứng, nhưng toà án và luật sư vẫn kiên quyết mời Jin-woo đến tham dự phiên điều trần lần thứ hai.

Cơn sốt phòng vé mang tên "Innocent Witness/Chứng Nhân Hoàn Hảo" tháng 3 4
Vị luật sư So-hoon đã dần thay đổi định kiến của mình đối với trẻ tự kỷ

Với mục đích chuẩn bị cho phiên điều trần thứ hai, vị luật sư biện hộ cho nghi phạm đã đến tìm Jin-woo. Cuộc gặp gỡ lạ lùng này đã hoàn toàn thay đổi tính chất vụ án cũng như thay đổi suy nghĩ của So-hoon về những đứa trẻ như Jin-woo. Ở nửa đầu tác phẩm, nhịp phim có phần chậm rãi, như chính cách So-hoon buớc vào thế giới của trẻ tự kỷ vậy. “Mỗi con người đều khác biệt” – dù là thẩm phán, luật sư, công tố viên hay trẻ tự kỷ thì họ đều có những cảm nhận riêng. Muốn bước vào thế giới của người khác, không chỉ cần phải thông cảm hay thấu hiểu, mà còn phải nhìn thế giới bằng góc nhìn, bằng giác quan của bản thân người đó.

Cơn sốt phòng vé mang tên "Innocent Witness/Chứng Nhân Hoàn Hảo" tháng 3 5
Cuộc gặp gỡ lạ lùng nhưng đã thay đổi tính chất vụ án

Thế giới của những đứa trẻ đặc biệt chưa bao giờ được miêu tả chân thật và sống động đến thế trên màn ảnh rộng. Ở nơi ấy, cũng có niềm vui, nỗi buồn và cả sự tủi thân mà “người bình thường” chẳng thể hiểu được. Chính vì cách nhìn nhận và lắng nghe mọi thứ xung quanh khác biệt của mình, Jin-woo đã trở thành nhân chứng hoàn hảo nhất cho vụ án này – một vụ án được dàn dựng quá tinh vi và có nhiều plot-twist gây bất ngờ cho khán giả trong nửa cuối phim.

Cơn sốt phòng vé mang tên "Innocent Witness/Chứng Nhân Hoàn Hảo" tháng 3 6
Câu hỏi gợi nhiều suy nghĩ cho So-hoon

Ngoài khai thác góc nhìn của trẻ tự kỷ và các chi tiết điều tra vụ án, Chứng nhân hoàn hảo còn lột tả quá trình thay đổi của So-hoon, cách anh thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn của chính nghề nghiệp của mình và tìm thấy được mục đích cuộc sống mà anh đang theo đuổi.

[AdSense-A]

Diễn xuất của Kim Hyang Gi – Sao nhí “Along with the Gods”

Trong 2 năm gần đây, cái tên Kim Hyang Gi vụt sáng thành sao nhí nổi bật nhất trên màn ảnh rộng Hàn Quốc nhờ hai phần của thương hiệu điện ảnh đình đám Along with the Gods. Với năng lực diễn xuất được công nhận và phong cách tự nhiên lẫn tự tin không hề lép vế khi đóng cùng các diễn viên tên tuổi, “cô bé hạt tiêu” đang ngày càng có những bước tiến vững chắc trên con đường sự nghiệp. Phim điện ảnh mới nhất Innocent Witness (Chứng Nhân Hoàn Hảo) của Kim Hyang Gi và Jung Woo Sung tính đến hôm nay đã thu về 2,1 triệu lượt vé, giúp Kim Hyang Gi trở thành sao Hàn nhỏ tuổi nhất lịch sử có tổng số vé bán được vượt ngưỡng 50 triệu.

Cơn sốt phòng vé mang tên "Innocent Witness/Chứng Nhân Hoàn Hảo" tháng 3 7
Innocent Witness của hai chú cháu Jung Woo Sung và Kim Hyang Gi đã vượt 2,1 triệu vé.

Kim Hyang Gi bắt đầu nghiệp diễn từ năm 2006 với một vai nhỏ trong Heart Paws cùng một sao nhí nổi tiếng khác thời bấy giờ là Yoo Seung Ho. Trong khi các diễn viên nhí khác khi trưởng thành thường chọn phát triển ở mảng truyền hình, Kim Hyang Gi được biết đến nhiều trên màn ảnh rộng với các vai diễn ngày càng đa dạng, đặc sắc và đòi hỏi năng lực diễn xuất.

Cơn sốt phòng vé mang tên "Innocent Witness/Chứng Nhân Hoàn Hảo" tháng 3 8
Không tính các vai diễn cameo, Kim Hyang Gi đã góp tên mình trong khoảng 15 dự án điện ảnh và tổng thành tích phòng vé của các phim này đã vượt 50 triệu lượt vé, trong đó góp công lớn nhất là hai phần phim Along with the Gods và phim mới Innocent Witness bởi chỉ riêng ba tác phẩm này đã chiếm gần 30 triệu vé. Đây cũng là ba tác phẩm đưa tên tuổi Kim Hyang Gi bật lên trong làng điện ảnh xứ kim chi.

Cơn sốt phòng vé mang tên "Innocent Witness/Chứng Nhân Hoàn Hảo" tháng 3 9
Vai diễn cô vệ thần tốt bụng trong Along with the Gods giúp Kim Hyang Gi được yêu mến nồng nhiệt.

Cơn sốt phòng vé mang tên "Innocent Witness/Chứng Nhân Hoàn Hảo" tháng 3 10
Cô tiếp tục gây ấn tượng mạnh với hình tượng nữ sinh tự kỉ trong Innocent Witness.

Trong bộ phim mới nhất, cô thử sức với vai diễn nữ sinh tự kỉ nắm trong tay bí mật của một vụ án giết người. Diễn xuất của cô được đánh giá là chân thật, trong trẻo và gây xúc động mạnh, đây hẳn cũng là nguyên nhân quan trọng góp công giúp Innocent Witness nhận đánh giá rất cao từ khán giả. Với đà này, Kim Hyang Gi đang được kỳ vọng sẽ cùng Kim Sae Ron trở thành những đại diện tiêu biểu cho điện ảnh Hàn trong tương lai.

Bộ phim sẽ được khởi chiếu vào ngày 01/03/2019. Bạn đừng bỏ qua bộ phim kịch tính nhưng cũng chứa đầy tình cảm giữa con người với con người này nhé.