Chuyến Tàu Y Đức: Rating tập 7,8 lại tăng mạnh nhờ giọt nước mắt

Lại một lần nữa Rating tập 7, 8 của Chuyến Tàu Y Đức tăng mạnh nhất từ 11,8% lên 13,0% có lẽ là nhờ vào cao trào phân cảnh Song Eun Jae (Ha Ji Won) khóc một mình trước di vật của mẹ cô.

Song Eun Jae lại khóc nức nở trước di vật của mẹ để lại

Hai tập 7, 8 của phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc mới đề tài y khoa Hospital Ship (Chuyến Tàu Y Đức) lên sóng tối 7/9 ghi nhận mức rating kỉ lục kể từ khi lên sóng, lần lượt là 11,3% và 13,0%. So với tập 6 đạt 11,8%, rating của phim đã tăng mạnh 1,2% ở tập gần nhất. Phân cảnh ấn tượng nhất hai tập vừa qua, cũng là phân cảnh có công đẩy lượng người xem lên cao, chính là phân cảnh cuối cùng khi nhân vật Song Eun Jae (Ha Ji Won) khóc một mình trước di vật của mẹ cô.

chuyen-tau-y-duc-rating-tap-78-lai-tang-manh-nho-giot-nuoc-mat 1 chuyen-tau-y-duc-rating-tap-78-lai-tang-manh-nho-giot-nuoc-mat 2

chuyen-tau-y-duc-rating-tap-78-lai-tang-manh-nho-giot-nuoc-mat 3
Song Eun Jae khóc trước di vật của mẹ

Song Eun Jae nhận được di vật của mẹ từ người dì của mình. Trông thấy cháu gái đi thâu đêm với một chàng trai – Kwak Hyun (Kang Min Hyuk) – dì không giấu nổi vẻ uất ức. Dì chỉ nghĩ rằng cháu gái mình là một đứa con vô tâm, là đứa con giết chết chính mẹ đẻ của mình. Thế nhưng thực chất, Song Eun Jae chỉ đang một mình gánh chịu những đau khổ, cố giấu đi những giọt nước mắt trước đồng nghiệp, bệnh nhân mà thôi.

Bà Park – thầy bói cũng có nhiều rắc rối

Một người phụ nữ có thể nhìn thấu tâm can của Song Eun Jae đó là bà Park, bệnh nhân từng nắm tóc cô ở cuối tập 6. Bằng sức mạnh tâm linh của mình, bà đã truyền đạt tới nữ bác sĩ trẻ những gì mà người mẹ quá cố của cô muốn nói. Chính những lời này đã khiến Song Eun Jae bị dao động mạnh. Cô bật khóc khi mở chiếc hộp di vật, nơi chứa cuốn ghi chép nấu ăn của mẹ, và nhớ lại những ngày tháng đã qua.

chuyen-tau-y-duc-rating-tap-78-lai-tang-manh-nho-giot-nuoc-mat 4 chuyen-tau-y-duc-rating-tap-78-lai-tang-manh-nho-giot-nuoc-mat 5 chuyen-tau-y-duc-rating-tap-78-lai-tang-manh-nho-giot-nuoc-mat 6
Dì Song Eun Jae tức giận đưa di vật của chị gái cho cháu gái

Bà Park cũng chính là nhân vật gây nhiều rắc rối nhất cho các bác sĩ trên tàu y khoa. Không chịu tiếp nhận phẫu thuật dù bị xơ gan, bà đã xuất viện trước sự bất lực của anh bác sĩ nhân hậu Kwak Hyun và cô bác sĩ nói chuyện nhát gừng Song Eun Jae. Khi trở về nhà, bà bí mật gọi điện tới tàu y khoa và nhận được sự giúp đỡ của Kim Jae Gul (Lee Seo Won). Để anh ta không bỏ mặc mình, bà nói rằng người anh trai đã mất của Kim Jae Gul đang… đứng cạnh anh ta.

chuyen-tau-y-duc-rating-tap-78-lai-tang-manh-nho-giot-nuoc-mat 7 chuyen-tau-y-duc-rating-tap-78-lai-tang-manh-nho-giot-nuoc-mat 8

Song Eun Jae tranh cãi với Kim Jae Gul vì bà Park

chuyen-tau-y-duc-rating-tap-78-lai-tang-manh-nho-giot-nuoc-mat 9
Song Eun Jae thuyết phục bà Park làm phẫu thuật

Nguyên nhân khiến bà Park không chịu phẫu thuật đó là vì con gái của bà, một cô gái không muốn chấp nhận việc mẹ mình là thầy bói. Thay vì chữa bệnh cho bản thân, bà lại muốn để dành số tiền đó cho đám cưới của con. Sau khi biết được câu chuyện, Song Eun Jae đã thuyết phục bà đừng chỉ biết nghĩ cho con mà quên đi mình, đừng để con nghĩ những hi sinh của người mẹ là chuyện đương nhiên. Cô cũng tới gặp con gái của bà để cho cô ta “thêm một cơ hội”.

chuyen-tau-y-duc-rating-tap-78-lai-tang-manh-nho-giot-nuoc-mat 10

Nam chính Kwak Hyun đang dần học cách đối mặt với những khó khăn trong công việc lẫn gia đình. Người cha Kwak Sung của anh đã nhập viện và hiện tại, ông đang bị mất trí nhớ. Mâu thuẫn giữa những thành viên trong gia đình Kwak Hyun khiến người xem cảm thấy ngán ngẩm giùm anh. Trong khi đó, anh vẫn chưa khắc phục được chứng sợ hãi khi khám bệnh cho bệnh nhân. Theo lời bà Park, Kwak Hyun rất lận đận trong chuyện tình cảm. Người đầu tiên thì bỏ mặc anh mà đi sau khi làm tổn thương anh, người thứ hai thì lại “khó cưa đổ”.

chuyen-tau-y-duc-rating-tap-78-lai-tang-manh-nho-giot-nuoc-mat 11 chuyen-tau-y-duc-rating-tap-78-lai-tang-manh-nho-giot-nuoc-mat 12
Bố của Kwak Hyun nằm viện, gia đình mâu thuẫn

Tập 7 và 8 của bộ phim Hospital Ship khiến khán giả xúc động và đây cũng có lẽ là lí do khiến Rating tập cao như vậy. Các Mọt phim đón xem 2 tập tiếp theo vào thứ Tư, ngày 13/9, trên đài MBC nhé.

Link xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/con-tau-y-duc-2017