Choáng với 5 kiểu Rich kid trong “Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu”

Bộ phim Hàn “Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu” về những cậu ấm cô chiêu đang rất được khán giả quan tâm. Và chắc bạn đang bị choáng với 5 kiểu Rich kid trong drama này.

Xem Boys Over Flowers, The Heirs, The Great Seducer vẫn chưa đủ để hiểu hết và có cái nhìn bao quát về con nhà giàu “từ trong trứng nước” mà bạn phải xem bộ phim đang hot hiện nay “Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu” (tên khác: Penthouse: War in Life) với 5 kiểu Rich kid điển hình của sự giàu có, kiêu căng, hống hách, nhẫn tâm…. bậc nhất xứ sở kim chi.

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"1

Nhân vật Joo Seok Hoon: Lầm lì, chịu nhiều tổn thương từ gia đình

Anh chàng Seok Hoon (Kim Young Dae) là một kiểu nhân vật con nhà giàu điển hình trong phim Hàn Quốc. Sớm biết người phụ nữ nuôi nấng mình từ bé chẳng phải mẹ ruột, lại suốt ngày phải nhận những trận đòn roi tàn bạo từ ba, không quá khó hiểu khi Seok Hoon dần khép mình, ít nói và hành xử lạnh lùng với những người xung quanh. Nhân vật này gợi cho khán giả nhớ tới một vài cậu ấm có tính cách khép mình khá tương đồng trong phim Hàn trước đây như Goo Jun Pyo (Boys Over Flowers), Choi Young Do (The Heirs) hay Shin Se Ki (Kill Me Heal Me).

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"2
Vẻ ngoài nam tính của “anh cả” Hera Palace

Những lần bị ba đánh cũng là những lúc hai anh em sinh đôi cần mẹ nhất, ấy thế mà mẹ Seok lại chỉ quan tâm đến đứa con ruột đang nằm hôn mê trong bệnh viện của mình, không hề có mặt để bênh vực, bảo vệ cho con. Chính vì vậy, Seok Hoon bắt buộc phải trở nên mạnh mẽ để có thể bảo vệ được em gái cũng như chính bản thân mình. Áp lực điểm số, học tập khi được sống trong gia đình danh giá luôn đè nặng lên đôi vai của cậu học sinh trẻ.

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"2
Ảnh gia đình nhà chủ tịch Joo Dan Tae

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"3 Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"4 Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"5
Dù chẳng làm gì sai, Seok Hoon vẫn bị cha đánh cho “nhừ tử” vì bảo vệ em gái

Joo Seok Kyung: Cô gái cá tính mạnh mẽ, coi thường người khác

Cùng chịu nhiều áp lực và tổn thương từ gia đình như người anh sinh đôi, Joo Seok Kyung (Han Ji Hyun) lại không cam chịu mà luôn tìm cách để “bật” lại ba mẹ, bày tỏ suy nghĩ của bản thân. Do nắm trong tay quyền lực và giàu sang từ nhỏ, lại “thấm nhuần” tư tưởng khinh bỉ người yếu thế của chủ tịch Joo, Seok Kyung không ngần ngại chê bai, miệt thị hoàn cảnh nghèo khó của gia sư Seol Ah, thậm chí còn cố tình đổ tội và cười nhạo cô gái đáng thương kia. Cá tính mạnh mẽ của Seok Kyung đã được biên kịch và đạo diễn khắc hoạ tinh tế qua cách make up và trang phục của cô nàng trong phim.

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"6
Nhan sắc xinh đẹp của Joo Seok Kyung

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"7 Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"8

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"9
Vừa khinh bỉ gia thế của Seol Ah, lại còn bị “vạch trần” khả năng học yếu kém, Seok Kyung luôn tìm cách mỉa mai và làm nhục cô nàng.

Ẩn sau vẻ bề ngoài mạnh mẽ, tinh ranh kia lại là một Seok Kyung yếu đuối, mang vết thương lòng sâu sắc. Con gái vốn dĩ luôn cần tình thương của mẹ, ấy vậy mà Seok Kyung lại chẳng cảm thấy được mẹ Seok chở che, bao bọc. Cô bị chủ tịch Joo bắt theo đuổi bộ môn mà mình chẳng thích, chỉ cần vấp phải một sai sót nhỏ cũng khiến cô nàng bị chì chiết, mắng mỏ thậm tệ. Đối với Seok Kyung, anh trai là người thân duy nhất, cũng là chỗ dựa an toàn nhất của cô nàng dù ở nhà hay ở trường.

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"10 Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"11
Cứ nhìn anh vì mình mà bị đánh đập, Seok Kyung lại đau khổ và hối hận vì đã chống đối chủ tịch Joo

Yoo Je Ni: Nữ hoàng, trung tâm của sự chú ý,  đố kỵ và hiếu thắng

Cô bé Hye Ri (Jin Ji Hee) đanh đá của Gia Đình Là Số 1 ngày nào giờ đã lớn, vào vai nữ sinh Yoo Je Ni với tính cách chẳng khác vai diễn lúc nhỏ là bao. Là con một trong gia đình giàu có, được nuông chiều, nịnh nọt từ bé, Je Ni luôn tự coi mình là nữ hoàng, là trung tâm của mọi sự chú ý. Chứng kiến bất cứ ai xung quanh thể hiện tốt hơn mình đều khiến cho Je Ni “nổi đoá”, bất an và bực tức không nguôi. Thậm chí cô nàng còn diễn kịch để đổ tội, vu oan cho Ro Na chỉ vì bạn hát hay hơn mình.

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"11 Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"12 Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"13
Đến cả bà mẹ cũng hùa theo trò kịch của con gái để vu oan cho người vô tội

Dù thực sự có lỗi, hành động của Je Ni lại chỉ xuất phát từ tính tình trẻ con, bồng bột của tuổi trẻ cũng như sự nuông chiều thái quá của mẹ. Nội tâm Je Ni vẫn còn khá “non”, không phải vướng bận nhiều mối lo, nhiều suy nghĩ như anh em Seok hay bạn học Ro Na. Đặc biệt, cô bé theo học hát Opera vì đó là điều cô mong muốn chứ không phải do bị ép buộc như nhiều nhân vật khác trong phim. Chỉ tiếc là tài năng của Je Ni chưa đủ mà thôi.

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"14
Con gái rượu của mẹ Ma Ri

Ha Eun Byul: Tiểu thư nhà giàu bánh bèo, không có chính kiến

Chẳng biết Ha Eun Byul (Choi Ye Bin) có phải con ruột của mẹ Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) hay không mà tính cách lại trái ngược nhau đến thế. Trong khi cô giáo Cheon mưu mô, xảo quyệt, nói dối không chớp mắt, không từ thủ đoạn để đạt được điều mình muốn thì Eun Byul lại thường xuyên xuất hiện trong trạng thái tự ti, sợ sệt, yếu đuối đến kì lạ.

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"15
Gia đình của Ha Eun Byul

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"16 Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"17 Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"18
Khuôn mặt luôn trong trạng thái sợ sệt, tự ti về bản thân

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"19
Khả năng yếu kém đến mức còn chẳng thể hoàn thành phần thi của mình

Vào những buổi học đầu tiên cùng Anna, Eun Byul chính là người duy nhất tỏ ra tôn trọng, lễ phép với cô gia sư. Cứ ngỡ rằng cô bé là “gái ngoan” độc nhất vô nhị ở Hera Palace, vậy mà khi thân phận của Seol Ah bại lộ, Byul lại quay ngoắt 180 độ, hùa theo trò đùa vô nhân tính của lũ bạn kia để sỉ nhục Seol Ah. Có lẽ một phần vì khinh bỉ, một phần vì cảm giác mặc cảm khi thua kém trong cuộc thi hát nên Eun Byul mới “lật mặt” nhanh đến vậy.

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"20
Trước thì xưng hô cô – em ngọt xớt

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"21
Sau lại trừng mắt khinh thường Seol Ah

Lee Min Hyuk: Nhân vật rich kid mờ nhạt nhất “Penthouse”

Nhân vật Lee Min Hyuk (Lee Tae Vin) xuất hiện trong Penthouse như một nhân vật phụ không mấy nổi bật. Là con trai độc nhất của luật sư Lee, Min Hyuk được khắc hoạ với lối sống khá thụ động, không biết mình muốn gì, cần gì mà chỉ vâng theo sự sắp xếp của ba mẹ. Chẳng có năng khiếu âm nhạc đã đành, cậu này còn không thèm luyện giọng ở nhà khiến cô giáo Cheon “nổi điên” giữa buổi học. Mỗi lần được nhóm bạn kia rủ rê đi “chơi” với cô giáo Seol Ah, Min Hyuk cũng nhận lời tham gia ngay, còn giúp các bạn quay video, vì vậy Min Hyuk cũng chẳng thể coi là ngoan được.

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"22
Học hành hay hát hò thì đều chẳng giỏi

Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"23 Choáng với 5 kiểu Rich kid trong "Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu"24
Chỉ giỏi hùa theo nhóm bạn để bắt nạt Seol Ah

Những đứa trẻ trong Penthouse sinh ra đã ngậm thìa vàng, được bố mẹ trao quyền lực vào tay nhưng lại không dạy cho chúng cách để sử dụng vào mục đích tốt. Chính môi trường xung quanh, sự ảnh hưởng của cha mẹ khiến chúng ngày càng chìm sâu trong bóng tối và trở nên hư hỏng hơn. Liệu những đứa trẻ đó có biết nhận ra lỗi lầm và kịp thời sửa đổi hay không?

Mời các bạn đón xem Penthouse đang được phát sóng vào tối thứ Hai và thứ Ba hàng tuần trên kênh truyền hình SBS để biết câu trả lời nhé.