Cập nhật thông tin mới nhất về Produce 48 – Produce 101 mùa 3

Produce 48 hay Produce 101 mùa 3 sẽ có sự tham gia của các thí sinh từ Hàn Quốc – Nhật Bản. Bao gồm 48 nữ thực tập sinh sẽ cạnh tranh nhau cho 12 vị trí ở nhóm nhạc chiến thắng cuối cùng chia đều cho cả 2. Nhóm mới này sẽ hoạt động cùng nhau trong suốt 5 năm liền.

TV Show Hàn Quốc Produce 101 mùa 3 hay còn có tên gọi là Produce 48 năm nay có rất nhiều điểm khác biệt. Bạn đã sẵn sàng xem show này lên sóng vào tháng 4, 5 hay chưa?

Thí sinh tham gia Produce 48 đến từ Nhật và Hàn

Produce 48” sẽ có sự tham gia của các thí sinh nữ đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, các thực tập sinh từ cả hai nước cạnh tranh nhau trong các vị trí của một girlgroup thần tượng duy nhất. Sau hai mùa tự sản xuất, mùa thứ ba này là kết quả của cú bắt tay giữa Mnet cùng Yasushi Akimoto – nhà sản xuất đứng sau thành công của AKB48. “Produce 48” sẽ kết hợp hệ thống bầu chọn của “Produce 101” với concept “idols-you-can-meet” (“Những thần tượng có thể gặp ngoài đời”) của AKB48, concept này cho phép khán giả tiếp xúc với thần tượng thông qua những buổi biểu diễn trực tiếp trong nhà hát riêng của họ.

cap-nhat-thong-tin-moi-nhat-ve-produce-48-produce-101-mua-3 1

Nhóm nữ chiến thắng bước ra từ chương trình vẫn có thể tham gia thêm nhóm mới hoặc hoạt động song song với nhóm nhạc cũ, tùy thuộc vào quyết định công ty chủ quản của riêng họ. Chẳng hạn, nếu như họ là I.O.I thì Sejeong, Mina, Chaeyeon, Yeonjung vẫn có thể vừa hoạt động với I.O.I vừa có thể quảng bá với Gugudan, DIA, Cosmic Girls. Điều này trái ngược với quy tắc của mùa 2, khi mà Ha Sung Woon và Minhyun không thể về hoạt động với HOTSHOT và NU’EST cho đến khi hợp đồng của họ hết hạn.

cap-nhat-thong-tin-moi-nhat-ve-produce-48-produce-101-mua-3 2

Bên cạnh đó, hợp đồng của nhóm chiến thắng sẽ không có hiệu lực ngắn ngủi như mùa 1 (I.O.I – 10 tháng) hay mùa 2 (Wanna One – 18 tháng). Ở mùa thứ 3 này, Idolgroup chung cuộc sẽ bên nhau đến… 60 tháng, tức 5 năm liền.

Cuối cùng nhưng cũng không kém quan trọng, top 11 thí sinh thắng cuộc có quyền được lựa chọn theo nghiệp thần tượng hoặc diễn viên hoặc đồng thời cả hai. Họ sẽ không bị ép buộc cầm mic 100% như trường hợp Sohye (I.O.I) mùa 1.

[AdSense-A]

Show “Produce 48” công bố nội dung thi đấu

Và đó vẫn chưa phải là điểm cao trào của “Produce 48”. Trong mùa giải này, khán giả Hàn Quốc chỉ được bình chọn cho thực tập sinh Nhật Bản và ngược lại, khán giả Nhật Bản chỉ được bỏ phiếu cho trainee Hàn Quốc. Fan quốc tế (một lần nữa), đứng ngoài vòng bầu chọn quyết định line up chính thức.

cap-nhat-thong-tin-moi-nhat-ve-produce-48-produce-101-mua-3 3

Nhìn chung, cú bắt tay giữa Mnet và Yasushi Akimoto – nhà sản xuất đứng sau thành công của AKB48, đã không làm người hâm mộ thất vọng. Trong bối cảnh các show sống còn đã bão hòa về mặt nội dung lẫn thí sinh, những thay đổi mới trong khung chương trình khiến khán giả háo hức về một cuộc chiến đình đám mới, mang quy mô vượt ra khỏi biên giới quốc gia.

Tuy nhiên, cũng chính nội dung mang tính đột phá này đã đặt ra cho khán giả vô số thắc mắc, thậm chí nhiều người còn hoài nghi khả năng thành công của “Produce 48” so với hai mùa giải trước.

cap-nhat-thong-tin-moi-nhat-ve-produce-48-produce-101-mua-3 4

Một là, nếu đã trao quyền bình chọn chéo thì đâu là động lực để khán giả Hàn Quốc bình chọn cho Nhật Bản và khán giả Nhật Bản bình chọn cho trainee Hàn Quốc. Nên nhớ, định nghĩa “thần tượng” ở hai quốc gia này rất khác nhau và series “Produce 101” vốn thành công nhờ khẩu hiệu “bình chọn cho thực tập sinh của bạn”, chứ không phải “bình chọn cho thực tập sinh nước ngoài” (Đó là lý do I.O.I và Wanna One được gọi là “nhóm nhạc quốc dân lựa chọn”).

Hai, cũng giống nhiều quốc gia khác, giữa Hàn Quốc và Nhật Bản tồn tại nhiều vấn đề mâu thuẫn, không chỉ ở văn hóa, giải trí mà còn ở chính trị, xã hội… Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mâu thuẫn trong cách bình chọn thí sinh giữa khán giả hai nước làm bùng lên những tranh cãi ở quy mô lớn? Chưa kể, biết đâu vì một vài bất đồng, khán giả hai nước “đồng lòng” bình chọn cho thực tập sinh yếu kém ở nước bạn thì kết quả chung cuộc của “Produce 48” sẽ đi về đâu?

Ba, cạnh tranh center là “món đặc sản” của “Produce 101” và vị trí đó thì chỉ có một. Vậy ở “Produce 48” thí sinh Nhật Bản hay Hàn Quốc sẽ giành được “vai chính” này? Liệu có phải vì số thí sinh là 12 (số chẵn) nên tổ sản xuất sẽ chọn ra 2 center (1 Hàn Quốc + 1 Nhật Bản) để làm vừa lòng khán giả hai nước? Khi đó, có phải chính tổ sản xuất đã tự đi ngược tiêu chí “center danh giá chỉ có một” mà họ từng nhắc đi nhắc lại hai mùa trước?

cap-nhat-thong-tin-moi-nhat-ve-produce-48-produce-101-mua-3 5

Đây mới chỉ là ba trong hàng chục ý kiến về TV show sống còn “Produce 48”. Chương trình sẽ bắt đầu phát sóng vào tháng 5. Các bạn có nóng lòng chờ đợi show này ra mắt hay không? Blog Kho phim Hàn hay nhất sẽ tiếp tục cập nhật mọi thông tin mới nhất về Produce 48 tại đây. Mọi người chú ý đón đọc nhé.