BXH phim và chương trình truyền Hàn được yêu thích nhất tháng 5

Bạn có tò mò chương trình truyền hình và phim bộ Hàn Quốc nào được Netizen xứ kim chi yêu thích nhất trong tháng 5/2020 hay không?

Khép lại một tháng 5 của làng phim Hàn, Gallup – công ty chuyên khảo sát và cung cấp dữ liệu thống kê về xu hướng yêu thích của khách hàng trong nhiều lĩnh vực – mới đây đã công bố bảng xếp hạng 20 chương trình được khán giả Hàn Quốc yêu thích nhất trong tháng vừa qua.

6 phim Hàn “len” vào BXH chương trình được yêu thích tháng 5

6 tựa phim có mặt trong top 20 chương trình truyền hình được người Hàn yêu thích nhất tháng 5.

BXH phim và chương trình truyền Hàn được yêu thích nhất tháng 5 1 BXH phim và chương trình truyền Hàn được yêu thích nhất tháng 5 2 BXH phim và chương trình truyền Hàn được yêu thích nhất tháng 5 3 BXH phim và chương trình truyền Hàn được yêu thích nhất tháng 5 4 BXH phim và chương trình truyền Hàn được yêu thích nhất tháng 5 5 BXH phim và chương trình truyền Hàn được yêu thích nhất tháng 5 6

Phim ngoại tình 19+ The World of the Married (Thế Giới Hôn Nhân) từ đài cáp JTBC là phim Hàn đình đám nhất thời gian qua nên không ngạc nhiên đây chính là phim được yêu thích nhất. Tuy nhiên xét trên toàn bảng, Thế Giới Hôn Nhân phải chịu thua chương trình Love’s Call Center của TV Chosun và “ngậm ngùi” đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng. Theo ngay sau ở vị trí thứ 3 chính là Hospital Playlist (Chuyện Đời Bác Sĩ) của tvN – bộ phim được đón nhận nồng nhiệt nhờ câu chuyện nhân văn, nhẹ nhàng và chân thật.

BXH phim và chương trình truyền Hàn được yêu thích nhất tháng 5 7 BXH phim và chương trình truyền Hàn được yêu thích nhất tháng 5 8

Thế Giới Hôn Nhân và Hospital Playlist lần lượt đại diện cho hai đài cáp lớn JTBC và tvN, sở hữu rating lí tưởng và chất lượng được khen ngợi.

Ba bộ phim tâm lý gia đình dài tập Brilliant Heritage, Once Again và Dangerous Promise vốn nhắm đến đối tượng gia đình đều sở hữu rating hai chữ số và lần lượt “hạ cánh” ở vị trí thứ 7, 13 và 16 trên bảng xếp hạng. Và phim cuối cùng “xoay sở” có mặt trong top 20 chính là The King: The Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) với vị trí thứ 18 khiêm tốn. Có thể thấy rằng Quân Vương Bất Diệt dù dẫn đầu bảng xếp hạng hút truyền thông trong hai tuần gần đây nhưng xét về độ được yêu thích thì khó lòng so sánh với các tựa phim nổi bật khác đơn cử như Hospital Playlist.

BXH phim và chương trình truyền Hàn được yêu thích nhất tháng 5 9
Quân Vương Bất Diệt suýt “lọt sổ” khỏi top 20 chương trình được yêu thích.

Bảng xếp hạng này cho thấy rõ thời gian gần đây so với phim truyền hình thì các chương trình thực tế mới là món giải trí được ưu tiên tại Hàn. Trong 6 phim có mặt ở đây chỉ có Thế Giới Hôn Nhân và Hospital Playlist thật sự có lượt người quan tâm yêu thích vượt trội nhờ câu chuyện phản ánh thực tế cùng sức truyền tải thuyết phục của dàn diễn viên thực lực dày dạn kinh nghiệm.

BXH phim và chương trình truyền Hàn được yêu thích nhất tháng 5 10
Bảng xếp hạng 20 chương trình được người Hàn yêu thích nhất trong tháng 5.

Thứ hạng của 6 phim truyền hình trong top 20:

2. The World of the Married

3. Hospital Playlist

7. Briliant Heritage

13. Once Again

16. Dangerous Promise

18. The King: The Eternal Monarch

Khép lại tháng 5, cùng chờ xem tháng 6 bộ phim nào sẽ hot nhé. Đừng quên những cái tên hot đang đợi  bạn!