BXH giá trị thương hiệu ca sĩ tháng 8: Wanna One, BTS đứng top đầu

BXH giá trị thương hiệu ca sĩ tháng 8 Hàn Quốc có sự thay đổi bất ngờ đến 180 độ vì Wanna One, BTS, Red Velvet áp đảo đứng top đầu trong khi EXO, IU hay TWICE…. tụt hạng.

Theo tin sao han mới cập nhật thì vào ngày 26 tháng 8, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu ca sĩ Hàn Quốc trong tháng này. Đây là danh sách với sự góp mặt của các nhóm nhạc thần tượng và ca sĩ solo, không phân biệt nam hay nữ.

” Wanna One” đứng top 1 BXH giá trị thương hiệu tháng 8

 

Kết quả này được trích xuất từ 116.221.875 mẩu dữ liệu, thu thập từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 26 tháng 8 (tăng 13.18% so với tháng trước). Những mẩu dữ liệu này được thu thập từ nhiều chỉ số khác nhau như tần suất tham gia hoạt động, chỉ số truyền thông, chỉ số cộng đồng,…. Sau khi phân tích tất cả những dữ liệu thu thập được, các nhà nghiên cứu đã đưa ra bảng xếp hạng của tháng này như sau.

bxh-gia-tri-thuong-hieu-ca-si-thang-8-wanna-one-bts-dung-top-dau 1

BXH giá trị thương hiệu tháng 8 năm 2017

“Tân binh quái vật” Wanna One thống trị áp đảo bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu ca sĩ tháng 8 với số điểm cao kỷ lục 17.658.317. Đây là kết quả mà ai cũng có thể dự đoán trước sau gần một tháng hoạt động không ngừng nghỉ của Wanna One kể từ khi chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng 8.

bxh-gia-tri-thuong-hieu-ca-si-thang-8-wanna-one-bts-dung-top-dau 2

Nhật xét về kết quả mới nhất, một đại diện từ Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc cho biết khi phân tích các dữ liệu có liên quan đến Wanna One, họ nhận thấy những từ khóa liên quan đến nhóm xuất hiện nhiều nhất bao gồm “nóng bỏng”, “dễ thương” và “biết ơn”. Đồng thời, những liên kết có liên quan đến Wanna One cũng cho ra các kết quả Kang Daniel, Park Ji Hoon và Ong Sung Woo. Tỷ lệ dữ liệu tích cực của Wanna One lên đến 93.87% tổng số kết quả được ghi nhận trong tháng này.

bxh-gia-tri-thuong-hieu-ca-si-thang-8-wanna-one-bts-dung-top-dau 3

BTS và cú vượt ngoạn mục leo lên vị trí thứ 2

Sau 1 tháng tụt hạng và rớt khỏi top 3, BTS đã leo ngược lên vị trí thứ 2 trong tháng này với 6.915.325 điểm. Những tin tức comeback cũng như hàng loạt hình ảnh, video “nhá hàng” cho sự trở lại vào tháng 9 đã giúp BTS lấy lại phong độ trên đường đua giá trị thương hiệu tháng 8.

bxh-gia-tri-thuong-hieu-ca-si-thang-8-wanna-one-bts-dung-top-dau 4

Nhóm nhạc nữ Red Velvet vươn lên thứ 3 trong BXH tháng 8

Vị trí thứ 3 trong tháng này thuộc về Red Velvet với 6.238.027 điểm. Mặc dù đã hạ nhiệt ít nhiều sau khi kết thúc quảng bá ca khúc “Red Flavor”, tuy nhiên các cô gái nhà SM vẫn là nghệ sĩ nữ (nói chung) có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu tháng 8.

bxh-gia-tri-thuong-hieu-ca-si-thang-8-wanna-one-bts-dung-top-dau 5Top 20 của BXH giá trị thương hiệu tháng 8 năm 2017

Dưới đây là kết quả top 20 bảng xếp hạng giá trị thương hiệu ca sĩ Hàn Quốc trong tháng 8 năm 2017:

1. Wanna One

2. BTS

3. Red Velvet

4. EXO

5. IU

6. TWICE

7. Taeyeon

8. PSY

9. WINNER

10. BLACK PINK

11. Lovelyz

12. NU’EST

13. Highlight

14. Seventeen

15. A Pink

16. G-Friend

17. Heize

18. MAMAMOO

19. Zico

20. Yoon Jong Shin

bxh-gia-tri-thuong-hieu-ca-si-thang-8-wanna-one-bts-dung-top-dau 3

Những thay đổi khó lường trong thứ hạng của các nghệ sĩ qua 3 tháng gần nhất

Với BXH giá trị thương hiệu ca sĩ tháng 8 ở Hàn Quốc này chắc có nhiều fan vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng có người thấy buồn khi idol của mình bị tụt hạng. Nhưng không sao, BXH luôn luôn thay đổi mà, chúng ta sẽ chờ đợi trong tháng sau với sự đột phá mới nhé. Chúc mừng tân binh Wanna One nha 🙂