BXH Billboard cuối 2017: BTS đánh bại EXO, G-Dragon và Big Bang

BTS đã xuất sắc đánh bại EXO, G-Dragon và Big Bang để vươn lên vị trí quán quân của BXH Billboard cuối năm 2017. Các chàng trai nhà Big Hit Entertainment là đại diện cho Kpop trên toàn cầu.

BTS đứng đầu trong BXH Year End 2017

Mới đây, Billboard đã đưa ra BXH Year End, thống kê xếp hạng về thành tích của các nghệ sĩ nổi tiếng trong năm 2017.

Đầu tiên, ở hạng mục World Albums Artists, BTS đã vươn lên dẫn đầu, G-Dragon đứng ở vị trí thứ 5 với tư cách là nghệ sĩ solo. Big Bang cũng không vừa khi chếm giữ vị trí số 6. Còn lại, EXO khiêm tốn hơn ở hạng 7.

bxh-billboard-cuoi-2017-bts-danh-bai-exo-g-dragon-va-big-bang 1

bxh-billboard-cuoi-2017-bts-danh-bai-exo-g-dragon-va-big-bang 2

BTS giành vị trí quán quân, theo sau là G-Dragon, Big Bang, EXO

Tiếp theo, BTS vẫn đứng đầu trong số các nhóm nhạc nam K-pop xuất hiện ở hạng mục World Albums khi giữ vị trí số 2 với album “Love Yourself: Her”.

Những vị trí còn lại bao gồm:

No.5: ‘”Kwon Ji Yong” – G-Dragon

No.6: “MADE” – Big Bang

No.7: “The War” – EXO

No.9: “Wings” – BTS

No.11: You Never Walk Alone – BTS

Như vậy, ngoài “Love Yourself: Her” ở vị trí thứ 2 thì BTS còn những 2 album trước đây cùng lọt vào bảng xếp hạng này. G-Dragon cũng làm rất tốt kể cả với tư cách nghệ sĩ solo hay thành viên của Big Bang. Album “The War” của EXO tuy còn nhiều ý kiến trái chiều nhưng cũng đã giành được một vị trí tương đối ổn trong bảng xếp hạng.

bxh-billboard-cuoi-2017-bts-danh-bai-exo-g-dragon-va-big-bang 3

EXO và Big Bang giành được thứ hạng cao trên BXH

[AdSense-A]

BTS cũng xuất sắc giành vị trí số 1 ở hạng mục Social 50

Ở hạng mục Social 50 (đánh giá mức độ phổ biến trên mạng xã hội), đúng như dự đoán, BTS xuất sắc giành vị trí No.1 sau một thời gian dài làm điên đảo mạng xã hội Twitter. Nhóm có độ phổ biến cao, giành được giải thưởng Top Social Artist tại Billboard Music Awards tháng 5 vừa qua.

Các chàng trai SM Entertainment, EXO cũng thể hiện sự ảnh hưởng mạnh mẽ của hình khi xuất hiện ở vị trí số 35. Bất ngờ hơn, Seventeen lọt vào bảng xếp hạng và giành được vị trí thứ 41. Đây quả là cố gắng không nhỏ của nhóm nhạc nam nhà Pledis Entertainment trong việc quảng bá và phủ sóng hình ảnh của nhóm tới quốc tế.

bxh-billboard-cuoi-2017-bts-danh-bai-exo-g-dragon-va-big-bang 4

BTS khẳng định độ nổi tiếng toàn cầu bằng thành tích khủng

Tuy nhiên, BTS đã chứng tỏ mình chính là quán quân của cuộc đua này khi lần lượt bỏ xa các đối thủ trên, một mình tiến vào bảng xếp hạng Top Artist với vị trí số 10 và đứng thứ 2 trong BXH Top Artists – Duo/ Group giữa hàng loạt các nghệ sĩ tài năng khác. BTS cũng là nhóm nhạc K-pop duy nhất có mặt tại đây.

Album “Love Yourself: Her” tiếp tục chiếm giữ vị trí thứ 32 trong BXH Independent Albums, khẳng định 7 chàng trai Big Hit Entertainment chính là đại diện cho K-pop trên toàn cầu.

BTS ngày càng chứng tỏ sức lan tỏa, độ nổi tiếng của mình khắp Châu Á và toàn thế giới. Xin chúc mừng các chàng trai của Kpop nhé.