Black Knight và những lý giải cho màn bức phá của 1 bộ phim hot

Black Knight là bộ phim Hàn đang hot, gây ấn tượng mạnh và không ngừng tăng rating ngay từ tập đầu tiên . Đâu là nguyên nhân để lý giải cho màn bức phá đó?

Black Knight (Hắc Kỵ Sĩ) là một trong những phim viễn tưởng Hàn Quốc hiếm hoi gần đây có rating tăng trưởng mạnh mẽ. Theo AGB Nielsen, rating của phim tăng từ 6,9% ở tập 1 lên 9,3% ở tập hai (+2,4%). Điều gì đã khiến cho bộ phim của đài KBS đột phá đến vậy, ngay cả khi có “nữ thần mặt đơ” Shin Se Kyung?

Chuyện tình kỵ sĩ và công chúa giống “Goblin”

Black Knight xoay quanh mối tình định mệnh kéo dài 200 năm giữa “kỵ sĩ” Moon Soo Ho (Kim Rae Won) và “công chúa” Jung Hae Ra (Shin Se Kyung). Chuyện tình của tác phẩm này thực chất mang mô-típ hoàng tử – lọ lem, một đề tài đã “cũ” nhưng chưa bao giờ hết được khai thác, hết hấp dẫn người xem của phim Hàn và luôn thành công trong việc khiến các khán giả nữ rung rinh, mơ mộng.

black-knight-va-nhung-ly-giai-cho-man-buc-pha-cua-1-bo-phim-hot 1

Trong câu chuyện ấy, Jung Hae Ra từ một cô tiểu thư con nhà giàu bỗng chốc trở thành cô gái nghèo khó vì biến cố gia đình, phải vật lộn kiếm sống để nuôi cả người dì, còn Moon Soo Ho giờ đây đã là một doanh nhân thành đạt, luôn mong mỏi tìm lại người con gái mà anh đã phải rời xa khi cả hai còn là những đứa trẻ.

black-knight-va-nhung-ly-giai-cho-man-buc-pha-cua-1-bo-phim-hot 2
Nguyên nhân khiến Black Knight bị cho là giống Goblin nằm ở việc cả hai mối tình đều kéo dài hàng trăm năm, đều liên quan tới những sự kiện trong kiếp trước hay nữ chính đều là cô gái nghèo khó được nam chính ở bên chở che suốt đời. Tuy nhiên, có những điểm khác biệt rõ ràng giữa hai tác phẩm này mà khán giả có thể nhận ra ngay từ những tập đầu tiên của Black Knight, ví dụ như Jung Hae Ra cũng xuất hiện trong kiếp trước của nam chính, khác với Ji Eun Tak của Goblin. Chính những yếu tố mới lạ này đã khiến cho Black Knight tuy bị chê là giống nhưng vẫn hút người xem.

Tình tiết trong Black Knight kì ảo, khơi gợi sự tò mò

Không khí kì ảo, bí ẩn nhanh chóng phủ kín hai tập đầu tiên của Black Knight, với những tình tiết khá điệu đà trong cách dẫn dắt. Sự xuất hiện của các nhân vật từ chính đến phụ, mối liên hệ của họ giữa kiếp này và kiếp trước hay những câu thoại ẩn ý, tất cả đều được đạo diễn, biên kịch cài cắm một cách khá rối, bắt buộc người xem phải tiếp tục theo dõi để có thêm dữ liệu trả lời cho các thắc mắc của mình.

black-knight-va-nhung-ly-giai-cho-man-buc-pha-cua-1-bo-phim-hot 3 black-knight-va-nhung-ly-giai-cho-man-buc-pha-cua-1-bo-phim-hot 4
Trong câu chuyện về kiếp trước, Sharon (Seo Ji Hye) và quý bà Jang Baek Hee (Jang Mi Hee) chính là những nhân vật bí ẩn nhất. Tại sao họ lại sống được đến hàng trăm năm? Họ sẽ làm gì với mối tình kiếp này của Moon Soo Ho và Jung Hae Ra? “Tội ác” của họ ở kiếp trước là gì mà có thể khiến đôi chính bị chia cắt đến tận bây giờ? Khán giả đã được biên kịch gợi mở câu trả lời cho những câu hỏi ấy ở ngay hai tập đầu, nhưng để hiểu tường tận thì rõ ràng, chúng ta vẫn phải đợi tới những tập sau.

[AdSense-A]

Bối cảnh và màu phim đều quá đẹp đến hút hồn

Mặc dù kiếp trước của các nhân vật vẫn là thời Joseon của Hàn Quốc nhưng bối cảnh kiếp này của họ lại chủ yếu nằm ở trời Tây, nơi có những con đường đẹp nên thơ, những tòa lâu đài cổ kính, bí ẩn. Đây là một trong những ưu điểm lớn của Black Knight khi cảnh phim, và cả màu phim, đều dễ dàng thu hút khán giả từ cái nhìn đầu tiên. Với những ai đang tìm kiếm một bộ phim xinh đẹp, đây sẽ là tác phẩm rất đáng để cân nhắc.

black-knight-va-nhung-ly-giai-cho-man-buc-pha-cua-1-bo-phim-hot 5 black-knight-va-nhung-ly-giai-cho-man-buc-pha-cua-1-bo-phim-hot 6 black-knight-va-nhung-ly-giai-cho-man-buc-pha-cua-1-bo-phim-hot 7 black-knight-va-nhung-ly-giai-cho-man-buc-pha-cua-1-bo-phim-hot 8

Thời trang đẳng cấp, vượt trội, có đầu tư

Lại thêm một điểm mạnh về phần nhìn của Black Knight. Không chỉ sở hữu dàn sao đẹp lung linh, tác phẩm này còn được đặc biệt trau chuốt về thời trang, thể hiện đẳng cấp của các nhân vật (kể cả cô nữ chính nghèo rớt mùng tơi nhưng vì là nữ chính phim lọ lem Hàn Quốc nên vẫn phải đẹp).

black-knight-va-nhung-ly-giai-cho-man-buc-pha-cua-1-bo-phim-hot 9 black-knight-va-nhung-ly-giai-cho-man-buc-pha-cua-1-bo-phim-hot 10 black-knight-va-nhung-ly-giai-cho-man-buc-pha-cua-1-bo-phim-hot 11

Một lí do khác khiến thời trang được chú trọng trong Hắc Kỵ Sĩ có lẽ chính là việc nhân vật Sharon là một chủ tiệm may, và có vẻ chính các bộ trang phục mà cô thiết kế cho Jung Hae Ra lại mang khá nhiều bí ẩn cũng như “quyền năng” không ngờ tới.

Đây có lẽ là những lý giải hợp lý nhất cho độ hot của Black Knight – bộ phim han moi ra cuối năm 2017. Tác phẩm này là lựa chọn đáng cân nhắc nhất cho khán giả hiện nay mặc dù vẫn còn có điểm hạn chế nhất định.

Các bạn hãy tiếp tục đón xem các tập tiếp theo vào thứ Tư – thứ Năm hàng tuần trên đài KBS nhé.