“Big Issue – Phi Vụ Lớn” tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn

Mở đầu tập 1, 2 của bộ phim han moi “Big Issue tạm dịch: Phi Vụ Lớn hay Cuộc Chiến Săn Ảnh” là những phân cảnh kịch tính, gay cấn giữa Han Seok Joo (Joo Jin Mo) và Ji Soo Hyun (Han Ye Seul).

Han Seok Joo và Ji Soo Hyun gặp mặt và ký giao ước

Phim bo han quoc Cuộc Chiến Săn Ảnh (Big Issue) hay Phi Vụ Lớn là khung cảnh hỗn loạn vây bắt người vô gia cư trên diện rộng. Vì không muốn trở lại tháng ngày bị giam cầm, Han Seok Joo (Joo Jin Mo) đang sống dưới thân phận của một người vô gia cứ phải cố hết sức chạy trốn. Khi chạy trốn đến ga tàu điện ngầm, trong lúc cấp bách Seok Joo được Ji Soo Hyun (Han Ye Seul) ra tay cứu giúp. Tưởng rằng mọi chuyện chỉ là trùng hợp cho đến khi Soo Hyun lên tiếng ra điều kiện với anh.

"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn

Vốn dĩ Ji Soo Hyun đang tác nghiệp nhưng vì lí do khẩn cấp mà nhân viên săn ảnh của cô không thể xuất hiện. Với lòng tham vọng, Soo Hyun toan tính cứu Seok Joo để nhờ anh thực hiện công việc đó. Chỉ cần chụp được bằng chứng của sòng bạc đang diễn ra trên tàu, Soo Hyun sẽ đáp ứng yêu cầu của anh. Ban đầu dù hơi do dự vì quá khứ nhưng nghĩ đến việc tìm được tung tích của con gái Seok Joo đã đồng ý.

"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 1 "Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 2 "Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 3

Để chụp được một bức ảnh đầy đủ mặt của các con bạc, Han Seok Joo đã liều mạng trong cuộc đi săn. Với anh đây là cơ hội và vận may cuối cùng mà bản thân nhất định phải nắm bắt kể từ sau tai nạn nghề nghiệp trong quá khứ. Mặc dù tận mắt chứng kiến Seok Joo vì cố giữ bằng chứng mà tự mình nhảy xuống biển sâu vẫn có một lòng tin kì lạ rằng anh vẫn còn sống và mang được bằng chứng trở về.

Quá khứ của Han Seok Joo (Joo Jin Mo) và Ji Soo Hyun (Han Ye Seul)

Quá khứ Seok Joo vốn có tất cả, danh tiếng, công nghiệp gia đình hạnh phúc thế nhưng chỉ vì phơi bày sự thật và lời khai giả của nạn nhân về những bức ảnh mình săn được mà anh phải chịu nhiều cái giá đắt đỏ. Để rồi bây giờ không nhà không cửa, chỉ là một người vô gia cư.

"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 4 "Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 5

Seok Joo từng rất thành công.

"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 6

Nhưng chỉ vì một bức ảnh. Đời anh thật sự tiêu tan.

Ngược lại với anh, Soo Hyun lại nhờ tin tức vào vụ bê bối bị phanh phui này mà một bước thăng hoa trong sự nghiệp. Mặc dù vụ bê bối kết thúc không mang nhiều lợi ích cho cô nhưng nhờ sự khôn ngoan và tham vọng trong công việc, Soo Hyun nhanh chóng được sếp trọng dụng và có được thành quả như ngày hôm nay. Hai con người, hai số phận, cùng ảnh hưởng bởi một sự kiện giờ đây đang cùng nhau thực hiện một giao dịch định mệnh.

"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn7
Soo Hyun cũng liên quan đến vụ bê bối này.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn8
Soo Hyun cũng liên quan đến vụ bê bối này.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 9
Được sếp chú ý vì sự khôn ngoan.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 10
Và có được thành công như ngày hôm nay.

[AdSense-A]

Giao ước máu giữa họ đã hoàn thành

Seok Joo may mắn được cứu, nhưng thông tin của anh thay vì được chuyển đến Soo Hyun lại bị đối thủ cùng công ty hất tay trên. Cuộc đấu trí căng thẳng diễn ra với các bên, những tấm ảnh giá trị mà Seok Joo đang giữ chính là một bản tin độc quyền cực lớn.

Đầu óc của một nhà báo sau bao năm vẫn không hề mai một. Thay vì giao nộp hoàn toàn ảnh cho cánh truy đổi, Seok Joo đã giấu thẻ nhớ vào vết thương hở của mình và tạo ra một cuộc giao dịch song phương nhằm đánh lừa kẻ địch. Sự nhanh nhạy không chỉ giúp Seok Joo thoát được cuộc truy đuổi của phe đối lập mà còn đến kịp buổi giao dịch định mệnh với Ji Soo Hyun.

“Không có địa chỉ con gái tôi, thì ảnh cũng sẽ không có…”

"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 11
Seok Joo được cứu.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 12
Nhưng thông tin nhanh chóng bị kẻ đối đầu Soo Hyun cướp.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 13
Cuộc chiến căng não của cả ba.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 14
Tay say phe đối lập đã đến.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 15
Seok Joo cố hết sức bảo vệ máy ảnh.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 16
Đầu óc nhanh nhạy nghĩ ra được kế.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 17
Deal lại với phe đối thủ.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 18
Giao nộp máy ảnh rỗng.

"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 19
Đường đường trở về tìm Soo Hyun.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 20 "Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 21
Hóa ra anh giấu thẻ nhớ trong vết thương.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 22
Soo Hyun tiếp tục bất ngờ vì sự liều lĩnh của anh.
"Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 23 "Big Issue - Phi Vụ Lớn" tập 1: Giao ước máu kịch tính và gay cấn 24
Nhớ giao địa chỉ con gái tôi cho tôi.

Quả thật cứ mỗi lần xuất hiện, Han Seok Joo lại một lần gây ấn tượng mạnh và cả sự thán phục cho Soo Hyun. Sự liên kết giữa bản giao ước có làm họ một lần nữa hợp tác cùng nhau tác chiến? Đón xem tiếp các tập sau của Big Issue vào mỗi thứ Tư và thứ 5 hàng tuần trên kênh SBS nhé.