Baeksang 2017: Nhiều bất ngờ khiến khán giả và nghệ sĩ giật mình

Giải thưởng Baeksang 2017 tại Seoul, Hàn Quốc hôm 3/5 quy tụ nhiều tá c phẩm điện ảnh, truyền hình, các sao nổi tiếng… với nhiều hạng mục trao giải  mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả.

Baeksang Arts Awards: giải thưởng danh giá của xứ kim chi

Chiều ngày 3/5, tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm COEX (Seoul, Hàn Quốc) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 53 với sự tham gia của rất đông nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí xứ kimchi. Giải thưởng năm nay là cuộc tranh tài của các tác phẩm thuộc ba lĩnh vực điện ảnh, phim truyền hình và chương trình tạp kĩ ra mắt khán giả từ ngày 14/4/2016 đến 30/3/2017.

Tại lễ trao giải năm nay, Baeksang Arts Awards lần nữa chứng tỏ vị thế của một trong những giải thưởng nghệ thuật uy tín và danh giá nhất Hàn Quốc. Bên cạnh sân khấu được đầu tư hoành tráng, công phu, sự hiện diện của dàn giám khảo tên tuổi cũng là điều làm khán giả ấn tượng ngay từ những phút đầu tiên của buổi lễ. Tuy nhiên, dù kết quả chung cuộc khiến người xem hài lòng, vẫn có những hạng mục của Baeksang 2017 mà người chiến thắng là những người ít ai ngờ tới.

baeksang-2017-nhieu-bat-ngo-khien-khan-gia-va-nghe-si-giat-minh 1

Phim truyền hình hay nhất năm “Dear My Friends”

Ở hạng mục phim truyền hình, drama gia đình của đài tvN Dear My Friends gây bất ngờ khi trở thành Bộ phim xuất sắc nhất. Trước buổi lễ trao giải, Dear My Friends không nằm trong dự tính của nhiều người cho chiến thắng này khi mà các đối thủ của nó là Goblin, Romantic Doctor, Teacher Kim hay Moonlight Drawn by Clouds có mức độ ảnh hưởng lớn hơn hẳn. Mặc dù vậy, việc để tác phẩm của biên kịch Noh Hee Kyung giành giải chứng tỏ Baeksang đã không chỉ để ý tới sự nổi tiếng của một bộ phim để quyết định kết quả như nhiều giải thưởng khác.

Người chiến thắng hạng mục Đạo diễn truyền hình xuất sắc nhất cũng là một nhân vật không được chú ý quá nhiều – PD Yoo In Sik của Romantic Doctor, Teacher Kim. Bộ phim y khoa đài SBS từng là cơn sốt đình đám ở xứ Hàn trong năm vừa qua, tuy nhiên, khi nghĩ tới chất lượng các cảnh quay trong phim, nhiều khán giả đã kì vọng vào một chiến thắng dành cho PD Lee Eung Bok của Goblin hơn.

Các đề cử ở hạng mục phim điện ảnh đều khá ngang tài ngang sức, do đó việc lựa chọn càng trở nên khó khăn. Tác phẩm kinh dị từng oanh tạc khắp các lễ trao giải The Wailing gây không ít tiếc nuối khi để vuột mất giải Đạo diễn xuất sắc nhất vào tay The Age of Shadows (đạo diễn Kim Jee Woon).

Trong khi đó, The World of Us của Yoon Ga Eun tiếp tục khiến nhiều khán giả phải sửng sốt trước sức mạnh đáng sợ của nó. Đây là tác phẩm nhận giải thưởng Kịch bản xuất sắc nhất, đánh bại cả 4 bom tấn phòng vé The Handmaiden, The Wailing, The Age of Shadows và Asura: The City of Darkness. Sao nữ The Handmaiden Kim Tae Ri đã không thể tiếp tục bất bại tại hạng mục Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất. Người nhận được giải thưởng này là Lee Sang Hee của Our Love Story.

baeksang-2017-nhieu-bat-ngo-khien-khan-gia-va-nghe-si-giat-minh  2

Yoona, Do Kyung Soo, Park Bo Gum, Kim Yoo Jung nhận giải “Ngôi sao được yêu thích nhất”

Rất nhiều nghệ sĩ bất ngờ khi mình được nhận giải

Không chỉ có khán giả bị bất ngờ, ngay cả một vài nghệ sĩ cũng ngơ ngác vì không biết mình được nhận giải. Đó là trường hợp của Park Bo Gum và Kim Yoo Jung khi được trao giải Ngôi sao truyền hình được yêu thích nhất. Do người trao giải là một khách mời nước ngoài, cặp đôi của Moonlight Drawn by Clouds đã… không nghe rõ tên của mình. Do Kyung Soo và Yoona là hai ngôi sao nhận được giải thưởng tương tự ở hạng mục phim điện ảnh và đã có phản ứng rất nhanh nhạy, bởi lúc này, người trao giải là nữ diễn viên Hàn Quốc Han Chae Young.

baeksang-2017-nhieu-bat-ngo-khien-khan-gia-va-nghe-si-giat-minh 3 baeksang-2017-nhieu-bat-ngo-khien-khan-gia-va-nghe-si-giat-minh 4

Hai giải thưởng quan trọng nhất – giải Daesang – đã được trao cho biên kịch Kim Eun Sook của Goblin và đạo diễn Park Chan Wook của The Handmaiden. Sự kiện lần thứ 53 của Baeksang Arts Awards đã khép lại thành công rực rỡ với những cái tên xứng đáng được vinh danh.

Danh sách thắng giải Baeksang Arts Awards 2017

Hạng mục phim truyền hình

Daesang: Biên kịch Kim Eun Sook (Goblin)

Phim truyền hình xuất sắc nhất: Dear My Friends

Đạo diễn xuất sắc nhất: Yoo In Sik (Romantic Doctor, Teacher Kim)

Biên kịch xuất sắc nhất: Noh Hee Kyung (Dear My Friends)

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Gong Yoo (Goblin)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Seo Hyun Jin (Another Miss Oh)

Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Kim Min Suk (Doctors)

Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Lee Se Young (Laurel Tree Tailors)

Ngôi sao được yêu thích nhất: Park Bo Gum, Kim Yoo Jung

Hạng mục phim điện ảnh

Daesang: Đạo diễn Park Chan Wook (The Handmaiden)

Phim điện ảnh xuất sắc nhất: The Wailing

Đạo diễn xuất sắc nhất: Kim Jee Woon (The Age of Shadows)

Biên kịch xuất sắc nhất: Yoon Ga Eun (The World of Us)

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Song Kang Ho (The Age of Shadows)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Son Ye Jin (The Last Princess)

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Kim Eui Sung (Train to Busan)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Kim So Jin (The King)

Đạo diễn mới xuất sắc nhất: Yeon Sang Ho (Train to Busan)

Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Ryu Jun Yeol (The King)

Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Lee Sang Hee (Our Love Story)

Ngôi sao được yêu thích nhất: Do Kyung Soo, Yoona

Phong cách ấn tượng nhất: Kim Ha Neul

Cống hiến trọn đời: Kim Young Ae

Bạn có hài lòng với kết quả của Baeksang 2017 năm nay không? Chúng tôi nghĩ các sao Hàn chắc sẽ bị bất ngờ lắm đấy.