9 Motip làm phim quen thuộc của Hàn Quốc, mọt phim “nằm lòng”

Nếu bạn làm một Mọt phim Hàn chính hiệu thì nhất định phải biết, nằm lòng đến những motip làm phim quen thuộc sau. Nhất là trong những bộ phim truyền hình dài tập trên các đài.

Tình yêu học đường được khai thác nhiều nhất

Quãng thời gian đi học, đặc biệt thời cấp 3 được đánh giá là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời. Ở giai đoạn này, ai cũng có chút ngây thơ, có trẻ con nhưng cũng pha trộn những cảm xúc rung động đầu đời. Cũng vì thế nên đây là đề tài được khai thác nhiều nhất trong phim Hàn.

9-motip-lam-phim-quen-thuoc-cua-han-quoc-mot-phim-nam-long 1

9-motip-lam-phim-quen-thuoc-cua-han-quoc-mot-phim-nam-long 2

Những bộ phim tiêu biểu cho thể loại này là: Reply 1997, School 2015…

Gái giả trai sau đó nảy sinh tình cảm

Vì nhiều lý do, các cô gái phải cải trang thành nam giới và sống trong môi trường toàn các trai đẹp. Khán giả hồi hộp theo dõi vì không biết nữ chính có thể giấu mình đến bao giờ, trong khi nam chính thì “vật vã” khi thấy mình có tình cảm với bạn cùng giới.

9-motip-lam-phim-quen-thuoc-cua-han-quoc-mot-phim-nam-long 3

Nếu có hứng thú với những “cô nàng đẹp trai” thì đây là một vài bộ phim dành cho bạn: Coffee Prince, You’re Handsome, To The Beautiful You, Sungkyunkwan Scandal…

Bạn thanh mai trúc mã sau đó thành tình yêu

Ai mà chả từng mơ ước có một người bạn thân khác giới hiểu rõ mình từ tấm bé rồi dần dần trải qua mọi cách trở, thời gian tình bạn sẽ trở thành tình yêu cơ chứ?

9-motip-lam-phim-quen-thuoc-cua-han-quoc-mot-phim-nam-long 4

Hãy sống cùng ước mơ đấy với một vài bộ phim hàn hay nhất này nhé: She Was Pretty, Missing you.

Ghét của nào trời trao của ấy

Dân gian có câu “Ghét của nào trời trao của nấy”, điều này được minh chứng khá rõ trong phim Hàn khi hàng loạt cặp đôi nên duyên sau khi ghét nhau như chó với mèo.

9-motip-lam-phim-quen-thuoc-cua-han-quoc-mot-phim-nam-long 5

Điển hình cho dạng phim này không thể không nhắc đến những bộ phim Hàn kinh điển hẳn ai cũng từng xem qua một lần như Boys Over Flower, Full House.

Nhân vật kỳ bí và một mối tình lãng mạn

Có một mối tình lãng mạn với ma ca rồng, cáo chín đuôi, yêu tinh, nàng tiên cá hay thậm chí người ngoài tình đều có thể xảy ra trong thế giới của các drama Hàn, thậm chí những chuyện tình này cũng lãng mạn chả kém Romeo và Juliet khi cặp đôi phải trải qua vô vàn khó khăn để đến được bên nhau. Chả thế mà biết bao nhiêu cô gái phải xuýt xoa ước gì người yêu mình là chàng yêu tinh hơn 900 tuổi để được đi du lịch Canada miễn phí bất kì lúc nào!

9-motip-lam-phim-quen-thuoc-cua-han-quoc-mot-phim-nam-long 6

Nếu không thích Goblin thì vẫn còn vô vàn phim khác về đề tài này như: Vì Sao Đưa Anh Tới, Bạn Gái Tôi Là Hồ Ly…

Nữ chính mạnh mẽ chứ không bánh bèo

Đã qua rồi cái thời nữ chính phim Hàn là phải bánh bèo yểu điệu thục nữ, các “chị đại” bây giờ mới là cục nam châm hút fan nhé.

9-motip-lam-phim-quen-thuoc-cua-han-quoc-mot-phim-nam-long 7

Strong Woman Do Bong Soon và Cô Nàng Cử Tạ Kim Bok Joo là hai bộ phim theo mô típ này được quan tâm nhất hiện nay.

Bệnh rối loạn tâm lý

Máu trắng đã không còn là căn bệnh đáng sợ nhất của phim Hàn nữa rồi. Đa nhân cách, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, sợ không gian hẹp… mới là những căn bệnh mà nam chính phim Hàn rất hay mắc phải hiện nay. Thậm chí Goo Jun Pyo còn sợ nước!

9-motip-lam-phim-quen-thuoc-cua-han-quoc-mot-phim-nam-long 8

Một vài bộ phim giúp bạn hiểu hơn về những căn bệnh trên: It’s Okay That’s Love, Kill Me Heal Me, Hyde Jekyll And Me.

Nam chính có siêu năng lực

Nhìn thấy ma, nhìn thấy mùi hương, đọc được suy nghĩ người khác… các nhân vật chính của phim hàn đã được biên kịch ưu ái ban cho những khả năng tuyệt vời như thế đấy. Nhưng không phải những khả năng ấy chỉ đem lại lợi ích đâu nhé vì cái gì chẳng có tính hai mặt của nó.

9-motip-lam-phim-quen-thuoc-cua-han-quoc-mot-phim-nam-long 9

Cuộc sống của những người có khả năng đặc biệt này sẽ thế nào và họ sử dụng khả năng ấy ra sao nhỉ, xem những bộ phim này và khám phá nhé: Master’s Sun, I Hear Your Voice, Girl Who Sees Smell.

Motip phim: Xuyên không

Một biến cố nào đó sẽ khiến nhân vật chính bay vèo hàng chục nghìn năm rồi gặp được tình yêu đời mình với văn hóa, lối sống khác nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, những mối tình này chưa chắc đã có kết thúc viên mãn, khán giả có thể phải tiêu tốn không ít nước mắt.

9-motip-lam-phim-quen-thuoc-cua-han-quoc-mot-phim-nam-long 10

Hoàng Tử Gác Mái, Người Tình Ánh Trăng hay Tình Yêu Bóng Nước sẽ cho bạn những trải nghiệm giữa phim cổ trang và phim hiện đại đầy thú vị.

Xin hỏi trong những mô tip phim Hàn Quốc này bạn thích kiểu nào và bộ phim nào để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng bạn?