7 phim chiếu rạp Hàn Quốc thất bại vì ít người xem nhất trong lịch sử

Bên cạnh những bộ phim ăn khách nổi tiếng toàn thế giới thì Hàn Quốc cũng có 7 tác phẩm ế ẩm, bán được có vài chục hoặc vài trăm vé trong khi dân số hơn 51 triệu người.

Cùng Kho phim Hàn hay nhất đó là cái tên nào nhé.

Way to Go, Rose (2006) chỉ có 881 người xem

7-phim-chieu-rap-han-quoc-that-bai-vi-it-nguoi-xem-nhat-trong-lich-su 1
Way to Go, Rose được ra rạp vào năm 2006 với sự tham gia diễn xuất của Choi Ban Ya và Kim Tae Hoon. Đây là một bộ phim hài – lãng mạn kể về cuộc sống thường nhật của một cặp vợ chồng. Bộ phim có kết quả thê thảm vì dàn diễn viên vẫn còn khá “lạ mặt” với công chúng.

Silk Shoes chỉ có 759 người xem

7-phim-chieu-rap-han-quoc-that-bai-vi-it-nguoi-xem-nhat-trong-lich-su 2
Silk Shoes kể về nhân vật tên là Man Soo, người phải chịu món nợ lớn sau khi bộ phim của anh chàng gặp thất bại. Những câu chuyện rắc rối đã xảy ra liên tiếp khi anh chấp nhận yêu cầu của nhà tài trợ để khỏi phải trả nợ. Anh được yêu cầu tới Triều Tiên để làm phim về một người cha. Bộ phim tuy được đánh giá là chứa đựng nội dung sâu sắc về tình yêu quê hương nhưng lại không nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả Hàn Quốc.

Brain Wave bán được 502 vé

7-phim-chieu-rap-han-quoc-that-bai-vi-it-nguoi-xem-nhat-trong-lich-su 3
Đây là bộ phim lẻ Hàn Quốc thất bại trong lịch sử điện ảnh khi mà chỉ có 502 người xem. Phim khoa học viễn tưởng được khởi chiếu vào năm 2005. Bộ phim kể về chàng trai Jun Oh nhận thấy sức mạnh siêu nhiên của mình sau một cơn đau đầu dữ dội. Vào thời điểm lúc đó, Brain Wave là một trong những bộ phim Hàn hiếm hoi sử dụng các hiệu ứng đặc biệt và quy trình quay phim tân tiến dù có ngân sách thấp.

The Bad Utterences có 255 người xem

7-phim-chieu-rap-han-quoc-that-bai-vi-it-nguoi-xem-nhat-trong-lich-su 4
Bộ phim kể về cuộc sống mưu sinh của Ik Soo, một chàng trai nghèo sống ở phía Bắc sông Hàn, thủ đô Seoul. Anh luôn ấp ủ giấc mơ được sống tại vùng đất giàu có ở phía Nam sông Hàn. Tuy nhiên khi ước mơ thành hiện thực, vùng đất giàu có ấy lại không trải đầy hoa hồng như anh nghĩ. Bộ phim với nội dung không quá tệ nhưng lại thất bại trong việc “lôi kéo” khán giả tới rạp xem.

Blue Sky chỉ bán được 25 vé

7-phim-chieu-rap-han-quoc-that-bai-vi-it-nguoi-xem-nhat-trong-lich-su 5
Blue Sky kể về một trận đánh không quân từ Hàn Quốc tới Nhật Bản. Bộ phim phải nhận một kết cục thê thảm vì diễn xuất gượng gạo của các diễn viên cũng như những thiếu sót trầm trọng của đạo diễn. Sự vụng về trong khâu sản xuất của đoàn làm phim Blue Sky đã khiến khán giả vô cùng thất vọng. Chưa hết, bộ phim thậm chí còn nói về một vấn đề mang tính lịch sử nhưng không có thật. Chính những điều này đã khiến Blue Sky ế vé.

The Outsider: Mean Streets bán được 11 vé

7-phim-chieu-rap-han-quoc-that-bai-vi-it-nguoi-xem-nhat-trong-lich-su 6
The Outsider: Mean Streets kể về câu chuyện tình bi thảm, bế tắc của cô gái bán dâm Mi Song và chàng trai Geon Hui. Họ sống một cuộc sống thờ ơ, không quan tâm tới ai và dĩ nhiên, vì thế cũng chẳng có ai quan tâm khi họ gặp phải những bế tắc trong cuộc sống. Từ kịch bản cho tới diễn viên, không có một yếu tố nào đủ “nặng” để lôi kéo người xem ra rạp.Twisted Daddy duy nhất có 6 người xem

7-phim-chieu-rap-han-quoc-that-bai-vi-it-nguoi-xem-nhat-trong-lich-su 7
Twisted Daddy có lẽ là bộ phim lẻ Hàn Quốc ít người xem nhất trong lịch sử khi chỉ có… 6 khán giả tới rạp xem. Bộ phim chính kịch này được khởi chiếu vào năm 2013. Nội dung kể về quá trình trả thù cha của một chàng trai vì ông đã dùng cậu cho mục đích thí nghiệm vô nhân tính. Thất bại của bộ phim là do kịch bản vô lý, tình tiết nhiều lỗ hổng cùng dàn diễn viên không đủ “đô” để thu hút khán giả. Với số lượng người xem ít đến mức “thảm hoạ”, đoàn làm phim Twisted Daddy bị lỗ nặng nề.

Thật không thể tin được, những bộ phim lẻ Hàn Quốc này chỉ có vài trăm, vài chục người xem tại các rạp nên chắc chắn là lỗ thảm hại. Đáng tiếc quá 🙁 Nhưng dù sao đây cũng là bài học để các nhà làm phim rút ra kinh nghiệm từ đó làm nên những tác phẩm giá trị như ngày hôm nay.