5 diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất màn ảnh Hàn 2023

Dưới đây là top 5 diễn viên phim truyền hình Hàn Quốc xuất sắc nhất trong năm 2023, do netizen xứ sở Kim Chi tham gia bình chọn.

Năm 2023 là một năm thành công đối với màn ảnh Hàn khi hết phim này đến phim khác gây chú ý mạnh với khán giả. Nhờ những dự án thành công này, nhiều diễn viên đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Thế nhưng, diễn viên nào mới là người xuất sắc nhất?

5 diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất màn ảnh Hàn 2023 - 1

Để trả lời cho câu hỏi này, Gallup Korea, một công ty nghiên cứu có trụ sở tại Hàn Quốc, đã tiến hành cuộc thăm dò hàng năm để tìm ra diễn viên thống trị màn ảnh Hàn vào năm 2023. Cuộc thăm dò đã ghi nhận tổng cộng 1.769 phản hồi từ những người trên 13 tuổi ở Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 2/11 đến ngày 4/12.

5 diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất màn ảnh Hàn 2023 - 2
Để trả lời cho câu hỏi này, Gallup Korea đã thực hiện một cuộc khảo sát

1. Namgoong Min

5 diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất màn ảnh Hàn 2023 - 3
Đứng đầu là Namgoong Min

Theo bảng xếp hạng, Namgoong Min là diễn viên có thành tích tốt nhất năm 2023, với 20.2% phiếu bầu áp đảo. Nam diễn viên thực sự chinh phục khán giả với màn trình diễn của mình trong bộ phim phá kỷ lục MBC, My Dearest.

2. Park Eun Bin

5 diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất màn ảnh Hàn 2023 - 4
Theo sau là Park Eun Bin

Đứng ở vị trí thứ hai với 6.4% tổng số phiếu bầu là Park Eun Bin. Nữ diễn viên này đã giữ vị trí Quán quân năm ngoái sau thành công mang tính đột phá với Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo của ENA. Năm nay, cô đã có sự trở lại ấn tượng với vai người phụ nữ bị kẹt trên đảo hoang 15 năm trong Castaway Diva của tvN.

3. Song Hye Kyo

5 diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất màn ảnh Hàn 2023 - 5
Và Song Hye Kyo đứng thứ 3

Ở vị trí thứ ba trong danh sách là Song Hye Kyo với 6.3% tổng số phiếu bầu. Loạt phim Netflix của nữ diễn viên, The Glory, đã khiến thế giới rung chuyển vào đầu năm 2023. Sự nổi tiếng của bộ phim cũng dẫn đến các cuộc thảo luận toàn cầu xung quanh vấn đề bạo lực học đường.

4. Ahn Eun Jin

5 diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất màn ảnh Hàn 2023 - 6
Đứng thứ tư là nữ chính My Dearest Ahn Eun Jin

Ahn Eun Jin chiếm vị trí thứ 4 trong danh sách với 5.6% số phiếu bầu. Năm 2023 là một năm thành công đối với cô với những bộ phim đình đám liên tiếp, bao gồm The Good Bad Mother của Netflix và My Dearest. của MBC.

5. Song Joong Ki

5 diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất màn ảnh Hàn 2023 - 7
Vị trí cuối cùng trong Top 5 thuộc về Song Joong Ki

Song Joong Ki đứng ở vị trí thứ năm với 3.2% phiếu bầu. Sau khi tạo ra cú hit toàn cầu Vincenzo vào năm 2021, năm nay, nam diễn viên đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết với dự án Cậu út nhà tài phiệt của JTBC. Bên cạnh đó, anh cũng góp mặt trong dự án điện ảnh Hopeless.

Những diễn viên còn lại có tên trong danh sách là Choi Soo Jong (3%), Kim Hae Sook (2.4%), Han Suk Gyu (2.2%), Go Doo Shim (2.2%), và Kim Hye Soo.

“thegioidienanh”