4 thế mạnh của Hàn Quốc được quảng bá rầm rộ qua các Drama

Hàn Quốc không chỉ phát triển mạnh trong ngành công nghiệp giải trí mà họ còn rất biết cách lồng ghép văn hóa, du lịch của mình vào các bộ phim drama gây bão trên toàn thế giới.

Nam thần, nữ thần của xứ sở kim chi

Cơn sốt phim Hàn đưa tên tuổi của nhiều sao Hàn vượt ra khỏi biên giới xứ kim chi. Dễ dàng nhận thấy những ngôi sao có ảnh hưởng nhất châu Á thường hiếm khi vắng mặt đại diện đến từ Hàn Quốc.

4-the-manh-cua-han-quoc-duoc-quang-ba-ram-ro-qua-cac-drama 1

Song Joong Ki nổi tiếng khắp châu Á sau Hậu duệ mặt trời.

Bên cạnh đó, các mỹ nhân Hàn cũng ngày càng được để ý hơn trên các bảng xếp hạng nhan sắc quốc tế. Cùng với ngành công nghiệp idol, phim truyền hình là đòn bẩy thành công giúp các ngôi sao Hàn phủ sóng hình ảnh đi năm châu.

4-the-manh-cua-han-quoc-duoc-quang-ba-ram-ro-qua-cac-drama 2

Song Hye Kyo là một trong những ngôi sao đưa phim Hàn tấn công thị trường Châu Á trong thời kỳ đầu.

Quảng cáo mỹ phẩm nội địa qua phim

Nền công nghiệp giải trí, cụ thể là phim ảnh, góp phần không nhỏ giúp mỹ phẩm Hàn nổi tiếng toàn thế giới. Các thương hiệu mỹ phẩm thường tranh thủ quảng cáo sản phẩm qua drama. Nhờ ngoại hình thuyết phục và danh tiếng của các ngôi sao, những sản phẩm làm đẹp trong phim nhanh chóng cháy hàng.

4-the-manh-cua-han-quoc-duoc-quang-ba-ram-ro-qua-cac-drama 3

Những sản phẩm quen thuộc nhất hay được lăng xê trong phim Hàn là son môi, kem chống nắng, mặt nạ, cushion. Đây cũng là những dòng sản phẩm quen thuộc nhất của mỹ phẩm nội địa Hàn.

4-the-manh-cua-han-quoc-duoc-quang-ba-ram-ro-qua-cac-drama 4

Phong cảnh và các địa điểm du lịch

Phong cảnh hữu tình trên phim tạo ấn tượng cho khán giả nước ngoài về một Hàn Quốc lãng mạn, 4 mùa đều đẹp nên thơ.

4-the-manh-cua-han-quoc-duoc-quang-ba-ram-ro-qua-cac-drama 5

Góc quay thơ mộng kết hợp với câu chuyện tình yêu lãng mạn trên phim đã tăng thêm độ hấp dẫn cho các địa điểm du lịch. Hàng loạt nơi hẹn hò quen thuộc trên drama như tháp Namsan, đảo Jeju, Lotte World… được đánh dấu là điểm đến không thể bỏ qua khi đến du lịch Hàn Quốc.

4-the-manh-cua-han-quoc-duoc-quang-ba-ram-ro-qua-cac-drama 6

Văn hoá Hàn Quốc được cả thế giới biết đến

Trước đây khi cơn sóng hallyu chưa đổ bộ trên khắp màn ảnh châu Á thì những nét văn hoá Hàn Quốc như Hanbok, kim chi không quá gần gũi với khán giả quốc tế. Thế nhưng, hiện nay, ẩm thực và trang phục truyền thống của xứ củ sâm đã được giới trẻ nước ngoài biết đến rất nhiều.

4-the-manh-cua-han-quoc-duoc-quang-ba-ram-ro-qua-cac-drama 7

Thậm chí nhờ trào lưu làm phim cổ trang dành cho teen, các triều đại lịch sử và câu chuyện về những vị vua của Hàn cũng được phổ biến ra ngoài biên giới. Fan phim Hàn hầu như có thể nghe hiểu những câu tiếng Hàn cơ bản dù chưa học qua trường lớp.

Có thể thấy, Hàn Quốc đã làm rất tốt công việc của mình khi cùng một lúc phát triển công nghiệp phim ảnh, ca nhạc song song với quảng bá hình ảnh của mình ra khắp thế giới. Hiếm có một đất nước nào có thể làm được như vậy và chúng ta sẽ phải học hỏi rất nhiều.