4 bài học đắt giá sau khi xem xong cái kết đẹp của “Itaewon Class”

Itaewon Class – Tầng Lớp Itaewon” chào tạm biệt khán giả với cái kết đẹp sau 16 tập lên sóng. Bộ phim không đơn thuần chỉ giải trí mà còn mang đến cho người xem 4 bài học đắt giá về tuổi trẻ, bình đẳng giới và kinh doanh.

Phim bo han quoc hot nhất đầu năm 2020 “Itaewon Class” đã kết thúc với kết làm hài lòng hàng triệu con tim yêu phim. Quả thực, Jo Yi Seo và Park Sae Ro Yi có quá ít xúc tác tạo cảm giác yêu đương, thế nhưng hai nhân vật chính đã có thể đến bên nhau và tạo nên cái kết mở ở tương lai cũng đủ làm yên vui khán giả.

4 bài học đắt giá sau khi xem xong cái kết đẹp của "Itaewon Class" 1
Itaewwon Class không đơn thuần là một bộ phim ngôn tình

Vạn vật vẫn xoay vần và cuộc đời vẫn như thế, Itaewon Class chỉ là một là trông những hàng triệu những câu chuyện mỗi ngày. Thế nhưng ở Itaewon Class, người ta tìm thấy chính mình ở trong đó, ai cũng có lúc vấp ngã. Họ cũng muốn đứng dậy Park Sae Ro Yi ( Park Seo Joon) và cũng sẽ có những cô gái yếu đuối cũng muốn mình mạnh mẽ và quyết đoán như Jo Yi Seo (Kim Da Mi) và có rất nhiều Ma Hyun Yi ( Lee Yoo Young) ngoài kia đang giấu mình trong bóng tối…và tôi cho rằng, Itaewon Class sẽ là bộ phim truyền lửa ý chí cho giới trẻ ngày hôm nay, hôm sau và mãi mãi.

4 bài học đắt giá sau khi xem xong cái kết đẹp của "Itaewon Class" 2

Và những bài học mà NSX phim muốn nhắn gửi đến người xem ở đây là gì?

“Itaewon Class” chứa đựng bài học về cuộc đời, về ý chí tuổi trẻ

4 bài học đắt giá sau khi xem xong cái kết đẹp của "Itaewon Class" 3
Người ta có thể nghèo về vật chất, chứ không được phép nghèo ý chí
4 bài học đắt giá sau khi xem xong cái kết đẹp của "Itaewon Class" 4
Jo Yi Seo là một cô gái có sức sống mãnh liệt

Người ta không thể chọn cách mình sinh ra, nhưng có thể chọn cách sống cho mình. Bộ phim Itaewon Class là tập hợp của những hoàn cảnh đặc biệt, họ xuất phát điểm là những người trắng tay, bị dồn đến chân tường. Họ có ước mơ, dám khao khát và bằng mọi giá vươn lên hoàn cảnh để có một cuộc sống tốt hơn và được xã hội công nhận. Đại diện là Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) bị xã hội đẩy đến con đường tù tội và nuôi nghị lực sống suốt nhiều năm để quay trở lại xây dựng một nhà hàng Danbam và tạo công việc cho rất nhiều người khác. Anh khao khát trở thành số 1 Hàn Quốc, giấc mơ hoang đường ấy đã có ngày trở thành hiện thực. Bộ phim Itaewon Class khẳng định một chân lý sống “ Bùn dưới đất nhưng nắng ở trên đầu”. Bộ phim Itaewon Class đã kết thúc nhưng thông điệp của nó sẽ còn được khán giả lan tỏa cho nhau để trở thành “kim chỉ nam” ý chí khát vọng về tương lai thành công cho chính mình.

Bài học về bình đẳng giới LBGT trong xã hội thông qua “Lớp Học Itaewon”

4 bài học đắt giá sau khi xem xong cái kết đẹp của "Itaewon Class" 5
Ma Hyun Yi chỉ được sống là mình khi về đêm

Dù cho con người đã bước sang thế kỷ 4.0, con người đã vượt qua nhiều ranh giới và phá vỡ những tàn dư cũ về nếp sống cổ hủ và kỳ thị. Thế nhưng, đối với người chuyển giới lại là một khoảng trống lớn chưa được lấp đầy. Trong phim Itaewon Class, nhân vật Ma Hyun Yi là một người chuyển giới, khát khao cháy bỏng được sống với giới tính của mình, được làm những điều mình đam mê và được nhìn nhận như một cô gái đích thực. Ma Hyun Yi (Lee Yoo Young) đã trở thành một nhân vật truyền cảm hứng cho rất nhiều con người đang ẩn mình trong lớp vỏ bọc giới tính ngoài kia.

4 bài học đắt giá sau khi xem xong cái kết đẹp của "Itaewon Class" 6
Ước mơ trở thành một cô gái đến cháy bỏng

Một người chuyển giới thì đã sao? Mọi người kỳ thị thì đã sao? Quan trọng là họ sống thế nào? Họ ước mơ gì và đang trân trọng mọi khoảnh khắc được sống là mình dù cho chỉ là một ngày, hai ngày hay nhiều hơn nữa. Hãy cứ sống như một đóa hoa hướng dương cứ thế vươn tới mặt trời của chính mình.

4 bài học đắt giá sau khi xem xong cái kết đẹp của "Itaewon Class" 7
Rôi cô cũng là chính mình và đối diện với xã hội

Đề tài LGBT luôn là chủ đề nhạy cảm, nhưng Tầng Lớp Itaewon dám đưa một nhân vật chuyển giới vào dàn cast chính. Điều này cho thấy tư tưởng cởi mở và mạnh dạn của biên kịch.

Bài học về kinh doanh trong thời đại 4.0 ngày nay

4 bài học đắt giá sau khi xem xong cái kết đẹp của "Itaewon Class" 8
Thương trường là chiến trường

Kinh doanh không phải là nghệ thuật, nên đừng mất công bay bổng và màu mè làm gì cho mất thêm thời gian. Với Itaewon Class cũng vậy, thương trường là chiến trường, muốn thành công người ta phải hi sinh mồ hôi công sức thậm chí cả máu và nước mắt.

Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) có thể không có kiến thức nền tảng về kinh doanh nhưng anh là một người sống có đức tin và tiên quyết kinh doanh là con người, con người là then chốt cho mọi hệ giá trị, khi nhà hàng Danbam đáp ứng được hệ giá trị ấy thì họ thành công. Sự khác biệt giữa Jangga và IC là như vậy, Jangga chạy theo doanh số bất chấp mọi thủ đoạn để có được lợi nhuận. Nhưng với IC thì thị phần của họ đến từ đạo đức nghề nghiệp và lợi ích của khách hàng, lợi ích của xã hội mới đem lại thị phần lâu dài.

4 bài học đắt giá sau khi xem xong cái kết đẹp của "Itaewon Class" 9

Park Sae Ro Yi ( Park Seo Joon) muốn vực dậy tất cả các nhà hàng đang kinh doanh trên con phố Itaewon chứ không chỉ một mình Danbam. “Muốn đi xa thì phải đi cùng nhau và muốn đi nhanh thì hãy đi một mình”, với sự đồng hành của “nữ cường” Jo Yi Seo và cộng sự ông chủ Danbam đã làm rất tốt triết lý kinh doanh đó. Họ thành công được nhờ những bước đi bền vững, tìm hiểu và nghiên cứu thị trường, không ăn xổi, không chạy theo trend và tận dụng triệt để Digital Marketing 4.0 rất tốt.

Bài học về nhân quả trong cuộc sống

4 bài học đắt giá sau khi xem xong cái kết đẹp của "Itaewon Class" 10
Jang Geun Won vào tù lần 2

Đế chế Jangga đi lên từ sự phản bội, dối trá và che đậy tội ác, để có ngày hôm nay chủ tịch Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung) từ một kẻ cơ hàn đã dùng mọi thủ đoạn ăn cắp công thức, phản bội lại cộng sự của mình để có được một Jangga “vĩ đại”. Tội ác của Jangga tồn tại suốt nhiều năm và lão Jang đã dùng đồng tiền để mua chuộc quyền lực của luật pháp.

4 bài học đắt giá sau khi xem xong cái kết đẹp của "Itaewon Class" 11
Cái chết đến từ từ là sự trả giá đối với Jang Dae Hee

Nhưng bài học nhân quả không trừ bất cứ một ai, đến một ngày Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung) cũng đã phải trả giá gấp đôi, gấp ba lần tội ác mà hắn gây ra. Bất chấp tất cả để bảo vệ Jangga, cả kể phải từ bỏ tình thân, cuối cùng Jangga rơi vào tay người khác, bản thân mắc căn bệnh ung thư không còn sống được bao lâu và những đứa con tội đồ theo dấu chân cha phạm tội và ngồi tù. Một lần nữa, Itaewon Class truyền tải thông điệp, tội ác dù có được chôn vùi sâu đến đâu rồi cũng có ngày phải bị bơi phơi bày trước ánh sáng công lý. Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) đã mãn nguyện khi đòi lại được công bẳng cho cái chết của bố mình và hoàn thành tâm nguyện của ông là trở thành một người sống chính nghĩa.

Nếu ai chưa xem bộ phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc hay và ý nghĩa “Itaewon Class” thì hãy thưởng thức ngay đi nhé bởi nó cực kỳ ý nghĩa đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published.