12.12: The Day hoãn ăn mừng sau sự ra đi của Lee Sun Kyun

12.12: The Day hoãn tiệc ăn mừng thành tích khủng sau sự ra đi đột ngột, nghi liên quan đến tự tử của nam tài tử Lee Sun Kyun. 

12.12: The Day hoãn ăn mừng sau sự ra đi của Lee Sun Kyun - 1

Theo truyền thông Hàn đưa tin, sự kiện ăn mừng của đoàn phim 12.12: The Day (hay có tên gọi khác là Spring in Seoul) đã bị hoãn lại. Đoàn phim dự tính tổ chức một bữa tiệc ăn mừng, cảm ơn tại TTTM I-Park vì lượng vé bán ra đã vượt mốc 10 triệu. Song, vì tin buồn về nam diễn viên Lee Sun Kyun, đạo diễn và các diễn viên của phim như Jung Woo Sung, Hwang Jung Min đã đi đến quyết định hoãn sự kiện để chia buồn cùng đồng nghiệp quá cố.

Trước đó, 12.12: The Day đã nhanh chóng trở thành bom tấn ngoài rạp, đạt doanh thu hơn 34 triệu USD (828 tỷ đồng) chỉ sau 10 ngày đầu ra mắt. Hiện tại, đây là dự án không thuộc “franchise” (loạt phim nhiều phần) duy nhất trong năm 2023 đạt được cột mốc 10 triệu vé bán ra.

12.12: The Day hoãn ăn mừng sau sự ra đi của Lee Sun Kyun - 2

Nội dung của 12.12: The Day xoay quanh sự kiện ám sát tổng thống, trong đó Hwang Jung Min và Jung Woo Sung thủ vai đối địch của nhau. Đều là các nhân vật cộm cán, Chun Doo Gwang (Hwang Jung Min) lên kế hoạch một cuộc “đảo chính” thì bị phía Lee Tae Shin (Jung Woo Sung) ngăn chặn. Hai bên nảy sinh xung đột, thế nhưng rồi những sự kiện tiếp theo vào thời điểm ấy dẫn cả hai đến con đường mới.

12.12: The Day hoãn ăn mừng sau sự ra đi của Lee Sun Kyun - 3Bộ phim đạt mốc 10 triệu vé bán ra

Theo truyền thông Hàn thống kê, phim bất ngờ được khán giả trẻ, ở độ tuổi 20-30 đón nhận hơn là lứa trung niên dù có chủ đề khô khan. Thậm chí 12.12: The Day còn có trào lưu riêng, khi khán giả vừa xem vừa dùng đồng hồ thông minh hoặc thiết bị di động để ghi lại nhịp tim của mình, vì phim có nhiều tình tiết có thể gây phẫn nộ hay khiến người xem sốc.

“Kenh14”