10 bộ phim Hàn cảm động, càng xem bạn càng khóc to hơn – P1

Tình cảm là thứ nuôi dưỡng con người tồn tại trong cuộc sống. Bạn có thể tìm thấy sự đồng cảm, lòng thương, tình yêu, tình thân… trong những bộ phim Hàn Quốc cảm động này. Nó đã lấy đi bao nước mắt của người xem.

King and the Clown – Vị vua và chàng hề

The King and the Clown (Vị vua và chàng hề) đưa khán giả quay lại những năm thuộc thế kỉ thứ 16 triều đại Joseon, khi mà nghệ thuật múa mặt nạ của Hàn Quốc (Talchum) trở nên phổ biến khắp dân gian. Bộ phim cổ trang Hàn Quốc này xoay quanh số phận của 2 chàng nghệ sĩ múa mặt nạ Gong Gil (Lee Joon Ki), Jang Sang (Kam Woo Sung) và nhà vua nổi tiếng tàn bạo nhưng cũng giàu tình cảm lúc bấy giờ Yeon San (Jung Jin Yeong).

Gong Gil và Jang Sang ban đầu chỉ là những nghệ sĩ múa mặt nạ của một đoàn hát bình dân. Thế nhưng, vì để giải thoát Gong Gil khỏi những trò mua vui xác thịt của những tay quan lại thích vung tiền, Jang Sang đã dẫn Gong Gil bỏ trốn đến Han Yang và bắt đầu lại từ đầu. Tại đây, họ tự tạo cho mình một nhóm hát rong và diễn những vở kịch phê phán xã hội, vua quan để rồi bị triều đình bắt giữ. Lúc này, họ buộc phải biểu diễn một vở múa mặt nạ đủ để làm nhà vua cười, nếu không sẽ bị chém đầu.

10-bo-phim-han-cam-dong-cang-xem-ban-cang-khoc-to-hon-p1 1

Kì tích đã xuất hiện và nhóm hát rong của Gong Gil, Jang Sang được ở lại hoàng cung và phục vụ nghệ thuật cho nhà vua. Thế nhưng họ không biết trước rằng những vở diễn của họ lại mang mục đích riêng và mở màn cho những lần giết người đẫm máu của vua Yeon San – người từng bị tổn thương sâu sắc trong quá khứ. Đồng thời, nhà vua lúc này cũng đã chú ý và dành tình cảm đặc biệt cho chàng hát rong với vẻ đẹp phi giới tính Gong Gil. Vì đồng cảm với những tổn thương của nhà vua, Gong Gil trở thành người biểu diễn riêng cho ông và số phận của những kẻ hát rong trong đoàn theo đó cũng dần được định đoạt.

10-bo-phim-han-cam-dong-cang-xem-ban-cang-khoc-to-hon-p1 2

The King and The Clown đã lập kì tích phòng vé khi mang về hơn 12,3 triệu người xem và mang lại nhiều cảm xúc đồng thời lấy đi lắm nước mắt từ khán giả. Bộ phim gần như san bằng tất cả các lễ trao giải khi mang về cho đạo diễn và diễn viên nhiều giải thưởng cao quý nhất. Bên cạnh đó, bộ phim cũng đã đưa cái tên gần như vô danh Lee Joon Ki vụt sáng thành ngôi sao rực rỡ trên bầu trời điện ảnh Hàn với bản năng diễn xuất tuyệt vời trong vai chàng hát rong Gong Gil.

Miracle Cell No 7 – Điều kì diệu ở phòng giam số 7 (2013)

Điều kì diệu ở phòng giam số 7 là một câu chuyện cảm động kể về tình cha con giữa người đàn ông thiểu năng Yong Goo (Ryu Seung Ryeong) và đứa con gái nhỏ nhắn thông minh Ye Seung (Kal So Won). Hai cha con sống nương tựa vào nhau và với họ mỗi ngày đều là một niềm vui. Những tưởng cuộc đời của họ sẽ chỉ đầy ắp tiếng cười thì tai họa đột nhiên giáng lên đầu Yong Goo.

10-bo-phim-han-cam-dong-cang-xem-ban-cang-khoc-to-hon-p1 3
Yong Goo trong một lần tìm mua cặp mới cho con gái mình thì bị can tội giết người. Anh bị kết án và chuyển vào phòng giam số 7 chờ ngày xét xử cuối cùng. Tại đây anh đã gặp được những người bạn tù và trưởng trại giam. Chính họ đã mang Ye Seung đến và tạo nên những điều kì diệu lấy nước mắt người xem ở chính phòng giam này trong nhữn ngày cuối cùng của Yong Goo.

10-bo-phim-han-cam-dong-cang-xem-ban-cang-khoc-to-hon-p1 4

Bộ phim đã làm nên kì tích ở các phòng vé Hàn khi mang về hơn 12 triệu lượt xem sau 46 ngày trình chiếu, trở thành 1 trong 10 phim ăn khách nhất mọi thời đại. Phim còn có sự tham gia của Oh Dal Soo và Jung Jin Yeong dưới bàn tay của đạo diễn Lee Hwan Kyung. Chắc chắn đây sẽ là bộ phim Hàn cảm động sẽ lấy đi nước mắt của bạn rất nhiều đấy.

>>> Link xem phim miễn phí: https://aphim.co/phim/dieu-ky-dieu-trong-phong-giam-so-7

Hope (Hy vọng)

Bộ phim có tên tiếng Hàn là So Won, có nghĩa là “Hy Vọng”, cũng là tên của nhân vật chính trong phim. Nếu đây là bộ phim Hàn Quốc cảm động mà bạn lựa chọn xem vào những ngày cuối tuần thì hãy chuẩn bị thật nhiều khăn giấy và tốt nhất là nên xem một mình bởi tình cảm cha con trong Hope sẽ lấy đi không ít nước mắt của bạn. Nội dung phim xoay quanh những nỗ lực của người cha Dong Hoon (Sol Kyung Gu) trong việc xoa dịu nỗi đau và tổn thương của đứa con gái nhỏ So Won (Lee Re).

10-bo-phim-han-cam-dong-cang-xem-ban-cang-khoc-to-hon-p1 5

Vào cái ngày mà So Won tự đi học cùng với bạn, bố So Won đã nhận được tin báo rằng con gái mình đang trong tình trạng hoảng loạn vì bị cưỡng bức. Cũng từ đây, người bố một mực yêu thương con phải làm đủ mọi cách để đưa So Won trở về với cuộc sống bình thường và vượt qua được những tổn thương tâm lí.

10-bo-phim-han-cam-dong-cang-xem-ban-cang-khoc-to-hon-p1 6
Với kịch bản chắc tay và sâu sắc của bộ đôi biên kịch Kim Ji Hye, Jo Joong Hoon cùng sự dàn dựng tuyệt vời từ đạo diễn Lee Joon Ik – người từng viết nên huyền thoại The King and The Clown, Hope đã thu về không ít giải thưởng tại các lễ trao giải danh giá ở Hàn. Đây cũng là bộ phim xuất sắc nhất được vinh danh tại Blue Dragon, và 2 giải kịch bản tại cả Baeksang Arts, Blue Dragon. Ngoài ra, các diễn viên Sol Kyung Gu, Um Ji Won và Ra Mi Ran cũng giành về nhiều giải thưởng cá nhân cho mình.

>>> Link xem phim miễn phí: https://aphim.co/phim/hy-vong

Chronicle of A Blood Merchant (Nhật ký bán máu)

Chronicle of A Blood Merchant (Nhật ký bán máu) tập trung nói về khía cạnh tình cảm của con người ngay sau khi chiến tranh vừa kết thúc.

Bộ phim Hàn Quốc cực kỳ cảm động này lấy bối cảnh xã hội vào thời điểm những năm 50 ở Hàn, dựa trên nguyên tác của nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Dư Hoa. Chronicle of A Blood Merchant (Nhật ký bán máu) tập trung nói về khía cạnh tình cảm của con người ngay sau khi chiến tranh vừa kết thúc, cuộc sống cơ cực của hiện tại và những vết thương lòng từ quá khứ chưa kịp lành, từ đó làm nổi bật lên những giá trị nhân văn của gia đình và tình người.

10-bo-phim-han-cam-dong-cang-xem-ban-cang-khoc-to-hon-p1 7

Chronicle of A Blood Merchant (Nhật ký bán máu) tập trung khai thác về lát cắt cuộc đời của nhân vật Heo Sam Gwan cùng những nhân vật khác cùng làng. Heo Sam Gwan (Ha Jung Woo) trong một lần tình cờ đã gặp Heo Ok Ran (Ha Ji Won) – cô gái xinh đẹp nhất làng nhưng lại đang hẹn hò với tay chơi Ha So Yong, và đem lòng yêu cô. Heo Sam Gwan đã bán máu của mình để có nhiều tiền và lấy cô về. 11 năm sau, Heo Sam Gwan cũng đã kết hôn với Heo Ok Ran và có 3 mặt con. Nhưng những tin đồn rằng Heo Sam Gwan không phải là cha ruột của những đứa con bắt đầu lan truyền ngay khi gia đình họ đang sống những ngày hạnh phúc.

10-bo-phim-han-cam-dong-cang-xem-ban-cang-khoc-to-hon-p1 8

Đặc biệt, đây là bộ phim thứ 2 do chính Ha Jung Woo làm đạo diễn và góp phần viết kịch bản. Bằng những thước phim chân thật về một giai đoạn trong quá khứ, bạn sẽ đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác và bật khóc lúc nào không hay.

The Brotherhood of War (Cờ thái cực bay phấp phới)

Nếu phải nhắc đến một bộ phim chiến tranh chân thật làm bạn rơi nước mắt thì không thể không nhắc đến siêu phẩm điện ảnh Hàn đình đám một thời The Brotherhood of War (Cờ thái cực bay phấp phới). Đạo diễn Kang Je Gyu đã chuyển những thông điệp từ kịch bản của bộ ba biên kịch Kang Je Gyu, Han Ji Hoon, Kim Sang Don thành những thước phim chân thực, cảm động về hiện thực tàn nhẫn, khốc liệt của chiến tranh khi mà mọi ước mơ, mái ấm phải tan vỡ vì nó.

10-bo-phim-han-cam-dong-cang-xem-ban-cang-khoc-to-hon-p1 9

Nổi bật lên trong bối cảnh đó là gia đình của hai chàng trai Jin Tae (Jang Dong Gun) và Jin Seok (Won Bin). Cả hai anh em đều bị bắt đi lính nhưng do người em vốn mang bệnh trong người nên người anh đã xông pha ra trận giành được nhiều huân chương đổi lại sự bình an cho người em. Thế nhưng tình anh em của họ lại bị đẩy đến bờ vực của bi kịch vì hiểu lầm. Người anh cố truy sát người em vì cho rằng đó là phe địch.

10-bo-phim-han-cam-dong-cang-xem-ban-cang-khoc-to-hon-p1 10

The Brotherhood of War là bộ phim giành được thành công cả mặt thương mại lẫn nghệ thuật. Đồng thời, bộ phim đã giành giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương năm 2005 và có mặt trong câu lạc bộ những phim 10 triệu người xem khi mang về cho mình 11,7 triệu người xem.  Có thể thấy đây là bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất mà bạn phải xem 1 lần trong đời.

>>> Link xem miễn phí tại: https://aphim.co/phim/tinh-huynh-de

Khóc hết nước mắt, khóc từ đầu đến cuối trong mỗi bộ hoặc 1 tập. Hãy xem luôn và ngay những bộ phim Hàn cảm động, mang nhiều ý nghĩa này nhé.