Vừa lên sóng, tập 13, 14 của “Arthdal Chronicles” đạt Rating tương đối

Vừa lên sóng tập 13 và 14 cuối tuần vừa rồi, Rating – tỉ suất người xem của “Arthdal Chronicles – Arthdal Niên Sử Ký” ghi nhận mức 6,1 và 7.2%.

Tập 13, rating “Arthdal ​​Chronicles” thấp hơn “Hotel Del Luna”

Phần thứ 3 và cũng là phần cuối cùng của bộ phim cổ trang Hàn Quốc Arthdal ​​Chronicles với sự tham gia của các diễn viên chính Jang Dong Gun, Song Joong Ki, Kim Ji Won và Kim Ok Bin đã được lên sóng trên tvN vào tối 7/9 và đạt được rating 6.1%. Thành tích rating này, thấp hơn 1 nửa so với tập cuối của phim Hotel Del Luna lên sóng cùng khung giờ tuần trước.

Vừa lên sóng, tập 13, 14 của "Arthdal Chronicles" đạt Rating tương đối 1
Poster phần 3 của “Arthdal ​​Chronicles”

Cụ thể, rating của phim Arthdal ​​Chronicles đã giảm 5.9% so với rating tập cuối của phim Hotel Del Luna. Về số lượng người xem, Arthdal ​​Chronicles tập 1 phần 3 (là tập 13) thu hút khoảng 1,7 triệu người trên toàn quốc, ít hơn 2 triệu người xem so với 3,7 triệu người đã theo dõi tập 16 cũng là tập cuối của phim Hotel Del Luna.

Sự chênh lệch đáng kể về rating giữa hai bộ phim chứng tỏ rằng phim Hotel Del Luna nổi tiếng và thu hút được nhiều sự quan tâm của người xem hơn Arthdal ​​Chronicles. Hai triệu người xem mà tvN đã mất trong khoảng thời gian đêm qua, có thể họ đã xem một chương trình khác hoặc hoàn toàn không xem tivi. Dù bằng cách nào, có vẻ như họ không buồn quan tâm đến phần tiếp theo của Arthdal ​​Chronicles.

Vừa lên sóng, tập 13, 14 của "Arthdal Chronicles" đạt Rating tương đối 2 Vừa lên sóng, tập 13, 14 của "Arthdal Chronicles" đạt Rating tương đối 3 Vừa lên sóng, tập 13, 14 của "Arthdal Chronicles" đạt Rating tương đối 4 Vừa lên sóng, tập 13, 14 của "Arthdal Chronicles" đạt Rating tương đối 5 Vừa lên sóng, tập 13, 14 của "Arthdal Chronicles" đạt Rating tương đối 7

Giải thích cho sự sụt giảm người xem, có thể hiểu những người đã xem phim Hotel del Luna nhưng họ đã không theo dõi hai phần đầu tiên của Arthdal ​​Chronicles. Những người này không có lý do để xem phần 3 khi họ thậm chí không biết các sự kiện trong các phần trước.

Tuy vậy, rating của Arthdal ​​Chronicles đạt được vẫn rất ấn tượng, giúp bộ phim trở thành một trong 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc được đánh giá cao nhất mọi thời đại. Rating trung bình đạt 6,6% trên toàn quốc của bộ phim cũng tốt hơn so với rating trung bình của các bộ phim truyền hình cáp khác lên sóng từ năm 2016 đến 2018.

[AdSense-A]

Tập 14 “Niên Sử Ký Arthdal” tăng tỉ suất trở lại

Sau khi tập 1, phần 3 lên sóng không đạt được thành tích như kỳ vọng thì vào tối qua, bộ phim Arthdal Chronicles tiếp tục lên sóng tập 2 của phần 3 (tương đương với tập 14) trong sự chờ đợi của người xem.

Vừa lên sóng, tập 13, 14 của "Arthdal Chronicles" đạt Rating tương đối 8 Vừa lên sóng, tập 13, 14 của "Arthdal Chronicles" đạt Rating tương đối 9

Theo đó, tập 14 của bộ phim đã được Nielsen Korea ghi nhận đạt rating 7.2%, tăng 1.1% so với tập trước. Thành tích này đã giúp cho phim Arthdal Chronicles trở thành bộ phim có rating cao nhất trên đài cáp vào tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Vừa lên sóng, tập 13, 14 của "Arthdal Chronicles" đạt Rating tương đối 10

Bộ phim Strangers from Hell của Im Si Wan và Lee Dong Wook tiếp tục không thu hút được nhiều khán giả trong tập tối qua khiến cho rating giảm xuống 3.1%.

Vừa lên sóng, tập 13, 14 của "Arthdal Chronicles" đạt Rating tương đối 11

Trong khi đó, ở đài trung ương tối qua chỉ có duy nhất bộ phim gia đình Mother Of Mine lên sóng với rating đạt được là 29% và 34.3% cho hai phần, tăng 0.6% và 2%, so với 2 tập trước đó. Đây cũng là rating cao nhất mà bộ phim đạt được sau 100 tập phát sóng.

Xin chúc mừng thành tích mà “Arthdal Chronicles” và các tác phẩm khác đã đạt được. Mong rằng “Arthdal Chronicles” sẽ đạt thành tích tốt hơn ở tập tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *