Vì sao bom tấn “Quý Ngài Ánh Dương” có kinh phí SX khủng thế?

Tại sao một bộ phim truyền hình như “Mr. Sunshine” hay “Quý Ngài Ánh Dương” của Lee Byung Hun lại có kinh phí sản xuất đắt nhất trong lịch sử khi tiêu tốn 40 tỷ won (khoảng 816 tỷ đồng)?

Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, nửa cuối 2018, nam diễn viên Lee Byung Hun đã trở lại trong phim han moi nhat tháng 7 là Mr. Sunshine (Quý ngài Ánh Dương).

Trailer mới nhất dài 14 phút được tvN tung ra

Mr. Sunshine ′도깨비′ 제작진의 [미스터 션샤인] 하이라이트 Full Ver. 180707 EP.0

Bộ phim cũng được đầu tư xứng tầm đẳng cấp thế giới với kinh phí sản xuất lên tới 40 tỷ won (khoảng 816 tỷ đồng). Mr. Sunshine được đánh giá là “siêu bom tấn” của năm 2018. Đây là những lí giải cho câu hỏi đó.

Cát xê của Lee Byung Hun cao nhất từ trước đến nay

Để mời được Lee Byung Hun đóng phim truyền hình, số tiền mà các nhà sản xuất Mr. Sunshine phải bỏ ra để trả cho Lee Byung Hyun không phải là nhỏ. Lee Byung Hun nhận thù lao 200 triệu won (khoảng 4,1 tỷ đồng) cho mỗi tập phim. Mr. Sunshine dự kiến kéo dài 24 tập và số tiền Lee Byung Hun bỏ túi sau khi đóng phim này là 4,8 tỷ won, bằng 1 phần 10 chi phí sản xuất.

vi-sao-bom-tan-quy-ngai-anh-duong-co-kinh-phi-sx-khung-the 1

Từ trước đến nay, Lee Byung Hun luôn là diễn viên được trả thù lao cao nhất của Hàn Quốc. Cũng không có gì khó hiểu vì nam diễn viên là một trong những đại diện tiêu biểu nhất của làng điện ảnh xứ kim chi ở quốc tế. Hơn nữa, Mr. Sunshine còn là bộ phim truyền hình đầu tiên sau 9 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ của Lee Byung Hun.

Bối cảnh “Quý Ngài Ánh Dương” đủ bốn mùa ở Hàn Quốc

vi-sao-bom-tan-quy-ngai-anh-duong-co-kinh-phi-sx-khung-the 2Cảnh đẹp của Hàn Quốc được ghi lại trong phim.

Để có được những bối cảnh đẹp nhất, bộ phim sắp ra mắt Mr. Sunshine đã được quay từ tháng 9 năm ngoái cho đến hiện tại. Phim sẽ cho thấy phong cảnh đẹp trong bốn mùa của Hàn Quốc. Ngoài ra, phim cũng sử dụng đồ họa máy tính để thêm các hiệu ứng đặc biệt và các chỉnh sửa khác để có những cảnh phim phù hợp với thời đại.

[AdSense-A]

“Mr. Sunshine” được quay ở khắp ngóc ngách tại Hàn Quốc

Bối cảnh của Mr. Sunshine là năm 1871, khi ba tàu chiến Mỹ xâm chiếm Hàn Quốc và năm 1900, khởi đầu thời kỳ hiện đại ở Hàn.

vi-sao-bom-tan-quy-ngai-anh-duong-co-kinh-phi-sx-khung-the 3

Để có được những hình ảnh chính xác với lịch sử, các nhà sản xuất đã cho quay phim tại nơi xảy ra những sự kiện trên thực tế. Điều này khiến đoàn làm phim phải đến nhiều thành phố lớn như Busan, Daegu, Daejeon và Incheon, cũng như nhiều khu vực ở nông thôn như Bắc và Nam Gyeongsang, Jeolla, Chungcheong. Địa điểm quay phim kéo dài trên 40.000 km.

Các nhân viên sản xuất đặc biệt chú ý đến việc tái tạo sự kiện năm 1871 khi ba tàu chiến Mỹ xâm chiếm Hàn Quốc bằng việc sử dụng các thiết bị và hiệu ứng đặc biệt.

Tiền đầu tư bối cảnh dựng lại lịch sử và văn hóa

vi-sao-bom-tan-quy-ngai-anh-duong-co-kinh-phi-sx-khung-the 4Phim không tiếc tiền đầu tư cho những cảnh chiến tranh hoành tráng.

Thời gian trong phim nằm ở thời kỳ phong kiến Joseon bắt đầu bị ảnh hưởng bởi văn hóa phương Tây và người dân có những trải nghiệm văn hóa mới.

Để thể hiện điều này một cách chính xác, các nhân viên sản xuất thậm chí còn tái tạo những cảnh từ cuộc chiến tranh Tây Ban Nha – Mỹ, và thuê các diễn viên nước ngoài để quay cảnh chiến tranh. Nhìn chung, đội ngũ sản xuất đã thuê thêm 10.000 diễn viên quần chúng nước ngoài và chuẩn bị trang phục phù hợp cho phim.

Trường quay phim rộng 264 nghìn m2

Bom tấn Mr. Sunshine cũng mạnh dạn đầu tư tiền sản xuất vào một trường quay quy mô chưa từng thấy. Tại Nonsan, tỉnh Chungcheongnam, các nhân viên sản xuất thiết kế một trường quay tái hiện Hàn Quốc xưa và chủ nghĩa thực dân Nhật Bản trong đầu những năm 1900.

vi-sao-bom-tan-quy-ngai-anh-duong-co-kinh-phi-sx-khung-the 5

Phim trường này có các tòa nhà được phục dựng theo bối cảnh, xe điện, cầu, tường thành…

Mr. Sunshine xoay quanh Choi Yoo Jin (Lee Byung Hun đóng), lưu lạc đến Mỹ từ năm 1871, trở thành người Hàn Quốc đầu tiên đặt chân đến vùng đất này. Sau nhiều năm ở nước ngoài, Choi Yoo Jin trở về Hàn Quốc, rơi vào mối quan hệ tình ái phức tạp với cô tiểu thư Go Ae Shin (Kim Tae Ri).

Với những lí giải trên đây thì bạn đã hiểu tại sao phim bo han quoc này là siêu bom tấn, đầu tư khủng đến thế rồi chứ? Vậy hãy chờ đợi xem “Quý Ngài Ánh Dương” sẽ tạo nên cơn sốt như nào vào ngày 7/7 trên kênh tvN nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *