Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm

Những bộ phim Hàn Quốc sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn và mở mang tầm mắt về tội phạm, xã hội đen, dân anh chị trong thế giới ngầm như thế nào nhé.

Bên cạnh “vai trò xã hội” là những thành phần bất ổn, gây ra tội ác trong xã hội, ở góc nhìn của biên kịch Hàn Quốc, những tên sừng sỏ nhất của thế giới ngầm lại được tô vẽ với vai trò lập lại tôn ti, trật tự xã hội đang bị đảo lộn và mang hai mặt thiện – ác.

Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 1

The Merciless: Siêu phẩm điện ảnh đề tài giang hồ

The Merciless (tạm dịch: Cuộc Chiến Ngầm) là một trong những bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất về đề tài giang hồ mà bạn không thể bỏ qua. The Merciless đã mang chuyện “oan gia ngõ hẹp” lên tầm cao mới, mối quan hệ kì lạ giữa một ông trùm khét tiếng và tên “lính mới” ngông cuồng, liều lĩnh, chẳng ngại đối đầu với bất cứ ai.

Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 2
Han Jae Ho (Seol Kyung Goo) là ông trùm buôn lậu ma túy trái phép. Trong khi đó, Jo Hyun Soo (Im Si Wan) lại là một “tân binh” mới gia nhập nhà tù song sắt. Sự liều lĩnh, đáng gờm của một chàng trai trẻ với khuôn mặt ưa nhìn, búng ra sữa và được điểm thêm đôi mắt lạnh đến gai người. Từ một “lính mới” những tưởng dễ bị bắt nạt, Jo Hyun Soo đã trở thành trợ thủ đắc lực của Han Jae Ho.

Han Jae Ho được xây dựng như một gã giang hồ điển hình trong xã hội hiện tại. Hắn ta là một kẻ từng trải, chẳng có bất cứ điểm yếu nào có thể khiến hắn phải run sợ, đồng thời Jae Ho cũng sở hữu bộ óc tinh ranh và quyết đoán. Han Jae Ho chính là người chỉ điểm, quyết định sự tồn tại có hay không của bất cứ ai liên quan

Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 3 Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 4
Cùng nhau trải qua những cuộc chiến giới giang hồ, chẳng bao giờ Han Jae Ho có thể nghĩ tới Jo Hyun Soo là cảnh sát chìm, tiếp cận mình nhằm triệt phá đường dây buôn lậu ma túy. Tuy nhiên, The Merciless không chỉ là sự lợi dụng, đối đầu giữa cảnh sát và tội phạm. Bằng chứng là nhờ mối quan hệ không thể tách rời của cả hai, sự thấu hiểu của họ dành cho nhau, những biến cố xảy ra đã khiến Han Jae Ho dần trở nên thay đổi. Đằng sau vẻ ngoài cứng rắn và gai góc, Han Jae Ho đã được Jo Hyun Soo thức tỉnh sự ấm áp ẩn giấu sâu bên trong tâm hồn mình. Nhờ có Han Jae Ho, Jo Hyun Soo cũng dần nhận ra được những chân lý thực sự của cuộc đời đầy rẫy cám giỗ và lừa phỉnh.

Link xem ngay: http://aphim.org/phim/cuoc-chien-ngam/

Yong Pal: Tình anh em giữa đại ca giang hồ và bác sĩ

Nhắc đến Yong Pal – Thiên Tài Lang Băm, ngoài dàn nhân vật chính nổi bật, “đại ca” Doo Chul (Song Kyung Chul) là một trong những gương mặt đáng nhớ không kém. Bên cạnh là những đàn em trung thành, tính mạng và sự an toàn của “đại ca” Doo Chul luôn được đặt lên hàng đầu. Lòng tin tưởng tuyệt đối này đến từ những quy tắc ngầm của giới giang hồ mà chẳng phải ai cũng có thể hiểu được.

Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 5
“Lang băm” Kim Tae Hyun thoát thân cùng ông trùm Doo Chul thành công.

Khi “đại ca” Doo Chul có vết thương nghiêm trọng, bác sĩ Kim Tae Hyun (Joo Won) đã được gọi đến để chữa trị dưới thân phận Yong Pal, “thầy lang băm” chuyên chữa chui cho giới giang hồ. Sau khi bất ngờ bị cảnh sát đột kích, Kim Tae Hyun chẳng chạy thoát thân một mình, cho dù “đại ca” Dong Chul đã đẩy anh đi, Kim Tae Hyun vẫn liều mạng cả hai để thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát. Sự việc này đã khiến “đại ca” sừng sỏ Doo Chul dành sự quan tâm đặc biệt tới vị bác sĩ này, ông chính là người trợ thủ, giúp ân nhân cứu mạng mình trong hàng loạt những cuộc truy bắt gay gắt về sau.

Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 6
Có vay thì ắt sẽ có trả, kể cả là sự nguy hiểm đến mạng sống.

Link xem ngay: http://aphim.org/phim/thien-tai-lang-bam/

 

Bad Guys: “Ông trùm” bậc nhất của giới giang hồ

Thêm một bộ phim Hàn hay về giang hồ, xã hội đen mà bạn không thể không xem một lần chính là Bad Guys. Ma Dong Seok là một trong những gương mặt hiếm hoi của màn ảnh Hàn, anh nhận được ái mộ lớn từ công chúng dù chẳng sở hữu vẻ ngoài hút mắt. Với xuất thân võ sĩ, Ma Dong Seok luôn gắn liền với những dự án hình sự đầy gai góc và mạo hiểm. Nếu không trở thành những cảnh sát bất cần và liều lĩnh, Ma Dong Seok cũng gắn liền với những vai giang hồ máu mặt và đáng sợ của màn ảnh Hàn.

Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 7
Bên cạnh nhiều bức “tường thành” trong sự nghiệp diễn xuất như Train to Busan, Along With The Gods, The Outlaws hay Champion, hình ảnh “ông trùm” Park Un Chul trong Bad Guys (tạm dịch: Những Gã Tồi) là điểm nhấn không thể nào quên của Ma Dong Seok. Có ở phía sau song sắt nhà tù, Park Un Chul vẫn là kẻ “đầu sỏ” chẳng ai có thể đánh bại. Với sức mạnh cùng dòng “huyết” nóng luôn sôi sục, Park Un Chul đã được chọn lựa trở thành “chó săn” tội phạm ngoài đời thực, dưới sự kiểm soát của cảnh sát Oh Gu Tak (Kim Sang Joong).

Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 8

Link xem ngay: http://aphim.org/phim/bad-guys/

Lawless Lawyer: Giang hồ làm luật sư để lập lại trật tự

Hiếm khi thấy một tên xã hội đen, có máu mặt trong giới giang hồ lại hiên ngang bước vào cuộc đấu tranh đòi lại công lý như trong Lawless Lawyer (Luật Sư Vô Luật). Với quá khứ bất hảo, cùng những ám ảnh trong quá khứ, Bong Sang Pil (Lee Jun Ki) được cậu ruột nuôi từ khi còn nhỏ, “ông trùm” giới giang hồ khét tiếng. Sau này, Sang Pil trở thành người chủ chốt trong băng đảng của chú ruột. Sở hữu một tay đấm cừ khôi, điều này đã giúp Bong Sang Pil không ngại dính chàm khi bước chân vào giới pháp luật.

Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 9 Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 10 Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 11
Trước khi trở thành luật sư, Bong Sang Pil đã dành thời gian ở trong tù với những tội lỗi của băng đảng. Và điều tất yếu, chàng “luật sư vô phép” này chẳng ngại tung cước với bất cứ ai, ngoài ra, Sang Pil cũng linh hoạt vận dụng mối quan hệ với những băng đảng máu mặt, để hoàn thành những vụ án do mình đảm nhận. Dù có là kẻ “vô phép” đến mức nào, mục đích duy nhất của Bong Sang Pil chính là đòi lại sự công bằng cho mẹ của mình, người đã chết trong sự oan ức khi Bong Sang Pil còn quá nhỏ.

Link xem ngay: http://aphim.org/phim/luat-su-ba-dao-2018/

Heartless City: Câu chuyện của “đầu sỏ” trùm buôn ma tú

Đâu phải sinh ra ai cũng muốn làm “kẻ đầu sỏ” của giới giang hồ, chẳng riêng gì Jung Si Hyun (Jung Kyung Ho), biết bao tấm thân đầu đường xó chợ ngoài kia, họ phiêu bạt cũng chỉ vì dòng đời xô đẩy. Không có lựa chọn khác ngoài việc trở thành kẻ đứng đầu để tồn tại, Jung Si Hyun trốn khỏi nhà trẻ mồ côi, chạy thoát khỏi sự cô độc để bước chân vào thế giờ đầy rẫy những âm mưu, thủ đoạn.

Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 12
Từ một nam thanh niên bán ma túy nhỏ lẻ, Jung Si Hyun đã trở thành “đầu sỏ” của trùm buôn ma túy đứng đầu thành phố Seoul. Tình cờ gặp Yoon Soo Min (Nam Gyu Ri), những nỗi đau và điểm yếu của ông trùm gai góc đã dần được hé lộ.

Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 13

Jung Si Hyun là một trong số ít kẻ “đầu sỏ” được liên đới với love-line trên màn ảnh. Các “ông trùm” thường được khắc họa với sự cô độc, xung quanh là đàn em trung thành cùng bao phi vụ khét tiếng của giới giang hồ, thiếu đi hình ảnh người phụ nữ ở bên. Chính vì vậy, Heartless City là một trong số những dự án phim hiếm hoi đề cập đến “góc yếu mềm” của ông trùm gai góc, khi khó để có thể cân bằng giữa tình yêu và công việc là góc tối của xã hội.

Link xem ngay: http://aphim.org/phim/thanh-pho-vo-cam/

The Outlaws: Về “ông trùm” là tội đồ của xã hội

Ngoài hình tượng tên trùm có phẩm chất tốt đẹp được biên kịch xây dựng, phim Hàn cũng không thiếu những kẻ tội đồ đối đầu trực tiếp với phe công lý. Một trong những gương mặt nổi bật phải kể đến, đó là ông trùm cho vay nặng lãi Jang Chen (Yoon Kye Sang) trong The Outlaws (tạm dịch: Ngoài Vòng Pháp Luật), thành phần lẽ không được phép tồn tại trong xã hội.

Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 14

Cầm đầu băng đảng gồm những kẻ lạ mặt nhập cư trái phép, Jang Chen cùng đồng bọn liên tiếp gây chiến với hàng loạt những băng đảng có tiếng khác tại Seoul. Người cho mình là kẻ nắm quyền lực, ngang nhiên xâm chiến đại bản doanh, đứng lên thiết lập một trật tự mới trong thế giới ngầm.

The Outlaws là một trong những bộ phim Hàn hay nhất khắc họa  “tay trùm” tội đồ đáng “trừ khử” của xã hội.

Link xem phim: http://aphim.org/phim/ngoai-vong-phap-luat-2017/

Kill It – Truy Sát: Bộ phim về băng đảng khét tiếng tại Hàn

Kill It (tạm dịch: Truy Sát) cũng đề cập tới sự hoành hành của những băng đảng khét tiếng nước ngoài, làm loạn tại những thành phố vốn yên bình tại Hàn Quốc. Những cảnh sát buộc phải liều mình, bất chấp nguy hiểm để triệt phá những đường dây buôn bán người bất hợp pháp, tàng trữ và sử dụng ma túy đang hoành hành khắp đất nước chẳng thể ngăn chặn.

Top phim Hàn Quốc hay đề tài tội phạm và dân anh chị thế giới ngầm 15
Cảnh sát Do Hyun Jin liều mạng triệt phá đường dây buôn người trong Kill It.

Qua cách khắc họa và xây dựng nhân vật của biên kịch, những bộ phim về đề tài xã hội đen giang hồ của Hàn Quốc này cho khán giả thấy rõ không phải cứ là giang hồ đều xấu xa. Thế giới này vẫn tồn tại song song cả thiện – ác như quy luật sinh tồn của xã hội loài người.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *