top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat

Top phim chiếu rạp tháng 5 được người xứ Hàn trông đợi nhất

5 bộ phim lẻ chiếu rạp Hàn Quốc ra mắt tháng 5 này không chỉ được làm với kinh phí cao, dàn sao nổi tiếng mà trong đó 2 tác phẩm sẽ được tham dự Liên hoan phim Cannes 2018 nên người dân xứ sở kim chi rất mong đợi.

Sự kiện Liên hoan phim Cannes – một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới. Tại LHP Cannes 2018 (diễn ra từ 8/5 đến 19/5), Hàn Quốc có hai đại diện tham gia là Burning và The Spy Gone North.

Champion – Nhà Vô Địch: Khởi chiếu: 01/05

Thể loại: Drama, Thể Thao

Diễn viên: Ma Dong Suk, Kwon Yul, Han Ye Ri

top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 1 top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 2 top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 3
Là bộ phim điện ảnh sắp ra mắt tháng 5/2018 đánh dấu sự trở lại của ngôi sao Train to Busan Ma Dong Suk sau thành công vang dội của bộ phim lẻ Hàn hay nhất The Outlaws.

Trong phim, nam diễn viên thủ vai Mark, một vận động viên vật tay từng có giấc mơ trở thành nhà vô địch thế giới. Hiện đang làm việc tại một hộp đêm ở Los Angeles (Mỹ), Mark quyết định trở về Hàn Quốc theo lời thuyết phục của một người đại diện có tên Jin Ki (Kwon Yul). Thế nhưng lúc này, em gái của Mark là Soo Jin (Han Ye Ri) và các con của cô đột ngột biến mất. Thử thách dành cho anh giờ đây không chỉ là việc chinh phục danh hiệu vô địch.

LOVE+SLING – Chuyện Tình Anh Đô Vật: Khởi chiếu: 09/05

Thể loại: Drama

Diễn viên: Ma Dong Suk, Kim Min Jae, Lee Sung Kyung, Na Moon Hee

top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat4 top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 5 top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 6
Chuyện Tình Anh Đô Vật hay Wrestler kể về Gwi Bo (Yoo Hae Jin) từng là một đô vật. Suốt 20 năm qua, anh ở nhà làm việc nhà. Con trai anh, Sung Woong (Kim Min Jae), hiện cũng đang là đô vật nối nghiệp bố. Những ngày tháng bình yên của Gwi Bo bắt đầu thay đổi khi cô gái mà Sung Woong yêu lại “crush” bố của cậu thanh niên này. Đây cũng là một bộ phim sắp ra mắt rất được fan của Lee Sung Kyung mong ngóng.

Burning – Cháy: Khởi chiếu: 17/05

Thể loại: Kỳ bí, Giật gân

Diễn viên: Yoo Ah In, Steven Yeun, Jeon Jong Seo

top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 7 top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 8 top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 9
Bộ phim điện ảnh ra mắt tháng 5 này đánh dấu sự trở lại sau 8 năm của đạo diễn Lee Chang Dong là một trong hai phim Hàn góp mặt tại Cannes năm nay, cũng là phim Hàn duy nhất tham gia tranh giải Cành cọ vàng. Được chuyển thể từ truyện ngắn Nhật Bản “Barn Burning” của Haruki Murakami, Burning được đạo diễn họ Lee miêu tả là tác phẩm “nói về những người trẻ và cuộc sống của họ trong thế giới hiện đại”. Phim xoay quanh một cô gái trẻ và chàng trai – một phong lưu giàu có, một là người đưa thư cố gắng sống không nợ nần.

Believer – Độc Chiến: Khởi chiếu: 22/05

Thể loại: Hành động, Tội phạm

Diễn viên: Jo Jin Woong, Ryu Jun Yeol, Kim Joo Hyuk, Kim Sung Ryung

top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 10 top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 11 top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 12
Thầy Lee là ông trùm của đường dây buôn lậu ma túy lớn nhất Hàn Quốc. Để bắt được hắn, Cảnh sát Won Ho (Jo Jin Woong) đã bắt tay với một thành viên của đường dây này, đó là Rak (Ryu Jun Yeol). Phiên bản remake của bộ phim Trung Quốc – Hồng Kông năm 2012 Drug War có kinh phí sản xuất lên tới 11,3 tỉ won (~ 238 tỉ VND). Đây cũng là tác phẩm cuối cùng của cố diễn viên Kim Joo Hyuk trước khi anh qua đời trong một vụ tai nạn hồi cuối tháng 10 năm ngoái. Liệu đây sẽ là một bộ phim hanh dong hay gây tiếng vang đầu tiên của điện ảnh Hàn đầu năm 2018 chăng?

The Spy Gone North – Kế Hoạch Bắc Hàn:

Khởi chiếu: Tháng Năm (Cannes)

Thể loại: Giật gân

Diễn viên: Hwang Jung Min, Lee Sung Min, Jo Jin Woong, Joo Ji Hoon

top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 13 top-phim-chieu-rap-thang-5-duoc-nguoi-xu-han-trong-doi-nhat 14
The Spy Gone North là tác phẩm đồng hành cùng Burning tại Cannes 2018 và là một trong khá nhiều phim Hàn Quốc hay nhất năm nay có chủ đề liên quan tới Triều Tiên. Xoay quanh một điệp viên Hàn Quốc đột nhập Bắc Hàn để đánh cắp kế hoạch chế tạo vũ khí hạt nhân của đất nước này những năm 1990, The Spy Gone North đứng thứ 3 trong danh sách 11 phim lẻ Hàn Quốc có kinh phí cao nhất năm 2018 với 19 tỉ won (~ 401 tỉ VND).

Hy vọng những tác phẩm này sẽ tạo nên cơn sốt phòng vé và mang lại giải thưởng tại liên hoan phim quốc tế cho xứ sở kim chi với 2 đại diện của mình.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *